Thám tử tư VDT – Azumi Uehara, người hát nhạc nền cho serie phim hoạt hình “Thám tử lừng danh Conan”, bị tố cáo lừa đảo hơn 20 triệu yên qua hình thức “hợp đồng tình nhân” chào hàng trên mạng.

Nữ ca sĩ Azumi Uehara. Ảnh: 9lives.

Số lượng nạn nhân từ trước đến nay của nữ ca sĩ 26 tuổi lên đến 10 người. Số ra tuần trước của tờ Shukan Bunshun (Nhật) cho biết, Uehara không hoạt động đơn độc mà trực thuộc một nhóm lừa đảo có tổ chức.

Uehara bị sa thải khỏi công ty giải trí ngay trước khi thông tin lừa đảo bắt đầu lan truyền. Ảnh: flightsone.

Theo Shukan Bunshun, Uehara đăng tên và thông tin cá nhân giả mạo lên một trang web để xây dựng bản “hợp đồng tình nhân” có thời hạn 8 tháng. Khi có người liên lạc và đồng ý ký hợp đồng, cô này sẽ nhận lời nhưng đòi 2,5 triệu yên trả trước. Sau đó, cô chỉ qua đêm với anh ta một lần trước khi biến mất và cắt đứt liên lạc. Uehara bị cáo buộc là đã lừa đảo ít nhất 10 người và “cuỗm” của họ khoảng 20 triệu yên (gần 4,4 tỷ đồng).

Tờ báo cũng đăng ảnh Uehara bị chụp khi đi cùng kẻ cầm đầu nhóm lừa đảo, cùng các bằng chứng khác mà họ đã thu thập được như giấy tờ, tài liệu dùng để “bẫy” các nạn nhân… Khi được hỏi về trường hợp này, công ty quản lý của Uehara chỉ nói rằng đã sa thải cô từ hôm 19/7 vì đã vi phạm hợp đồng và không đưa ra thêm thông tin gì.

Uehara bắt đầu sự nghiệp ca hát năm 17 tuổi với bài hát “Aoi Aoi Kono Hoshi ni” (2001) được sử dụng làm nhạc kết cho phim hoạt hình ăn khách “Thám tử lừng danh Conan”. Sau đó, vào năm 2002, cô thể hiện thêm ca khúc “Mushoku” cũng được phát trong phần kết của nhiều tập khác trong serie này. Cô đã phát hành tổng cộng 8 đĩa đơn và 2 album, nhưng sự nghiệp của cô đã bị ngừng trệ từ năm 2006.

Pham Mi Ly Theo VNE

Tham tu tu VDT


Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử