Văn phòng thám tử tư VDT: Đại gia thuê thám tử ‘theo’ vợ trẻ

Văn phòng thám tử tư VDT- Không nghi ngờ chuyện ngoại tình, nhưng chỉ vì muốn biết hàng ngày bạn đời làm những gì để kịp thời phát hiện và ngăn chặn các “nguy cơ” tan vỡ hôn nhân đang tiềm ẩn, nhiều ông chồng/bà vợ đã bỏ tiền, cất công theo thám tử tư đi theo dõi lẫn nhau.

Lấy vợ kém 20 tuổi, ông An – 50 tuổi, giám đốc một doanh nghiệp tư nhân về xây dựng và bất động sản đã yêu cầu vợ bỏ việc ở cơ quan cũ để về hỗ trợ mình.

Từ ngày chuyển về làm cho chồng, chị vợ được chồng trang bị xe hơi sang trọng để đi giao dịch với các đối tác. Nhưng cũng bắt đầu từ khi trợ giúp cho chồng, chị vợ đi miệt mài từ sáng sớm đến tối mịt, hầu như ngày nào chị cũng trở về nhà lúc 11, 12 giờ đêm.

Chuyện này khiến ông chồng lo lắng, không biết vợ mình làm gì bên ngoài mà về trễ như vậy. Từng trải qua một lần đổ vỡ hôn nhân cũng vì vợ cũ ngoại tình, ông An rất sợ lại lặp lại vết xe đổ cũ, nhất là khi người vợ hai kém ông đến 20 tuổi.

Vì vậy, dù không nghi vợ ngoại tình nhưng ông vẫn tìm đến trung tâm thám tử tư để đặt vấn đề theo dõi giúp xem cụ thể hàng ngày vợ mình đi đâu, gặp ai, làm gì, …

Kết quả theo dõi suốt cả tuần đầu tiên cho thấy: Chị vợ toàn đi gặp đối tác đàm phán, rồi đi ăn, tiếp khách, đi shopping, chăm sóc thẩm mỹ, v..v… Đây là một người phụ nữ đi nhiều đến đáng kinh ngạc, chỉ loanh quanh trong thành phố Hà Nội nhưng mỗi ngày chị cũng phải lái xe di chuyển khoảng 200km. Và ngày nào cũng vậy, chị ra khỏi nhà từ 8h sáng và về nhà vào khoảng 11, 12h đêm. Tất cả các mối quan hệ chị vợ liên lạc, giao tiếp trong ngày đều là chỗ làm ăn của ông chồng nên ông biết rất rõ.

Hết tháng đầu tiên, không có biểu hiện gì khả nghi. Ông chồng tỏ ra rất ngạc nhiên và tiếp tục đề nghị theo dõi vợ. Lần này các thám tử đã gắn trộm cả camera vào xe hơi để phát hiện xem có gì bất thường hay không, xem trong lúc lái xe bà vợ nói những chuyện gì, làm gì. Nhưng các ngày theo dõi sau đó, họ cũng không phát hiện điều gì nghi vấn.

Ông chồng vẫn không tin, tỏ ra nghi ngờ trình độ các thám tử tư. Sau khi báo vợ có việc phải đi công tác 15 ngày, ông đề nghị được đi cùng các thám tử tư để tận mắt chứng kiến lịch trình một ngày của vợ mình. Ông mua cả đồ ăn nước uống rồi chui vào xe được dán kính đen kín mít nhằm theo dõi vợ. Được một tuần ông nản và mệt mỏi, tuyệt nhiên không phát hiện điều gì.

Tính đến tháng 3/2011, ông An đã thuê thám tử tư theo dõi vợ triền miên trong 6 tháng liền và sẽ còn tiếp tục theo dõi đến khi nào ông cảm thấy thực sự an tâm.

“Chi phí mỗi ngày theo dõi cũng lên đến tiền triệu, nhưng người đàn ông này rất giàu có và tiền không phải vấn đề, miễn sao ông có thể kiểm soát được vợ và ngăn chặn những việc xấu ngay từ trong trứng nước”, ông Nguyễn Minh Long, Giám đốc văn phòng thám tử tư VDT (Hà Nội) nói.

Phát hiện sớm, ngăn chặn kịp thời

Có những cặp vợ chồng vì quá bận rộn với công việc và các mối quan hệ bên ngoài xã hội nên khoảng cách đã phát sinh và ngày một nới rộng. Đến một lúc nào đó ngoảnh lại thì họ đã phát hiện không thể biết/nắm được vợ hoặc chồng mình đang làm gì, công việc ra sao, tâm tư nguyện vọng thế nào, v…v… Vì thế, họ cũng thuê thám tử tư theo dõi bạn đời để bù đắp lại những thông tin bị thiếu hụt do có ít thời gian quan tâm đến nhau.

Cuối năm 2010, văn phòng thám tử tư VDT tiếp nhận một khách hàng muốn theo dõi xem thực sự vợ họ đang làm những gì bên ngoài gia đình. Lý do là vì anh thấy vợ có vẻ căng thẳng, từ chối quan hệ với chồng, trở nên ít nói và nhất là không chịu chia sẻ điều gì với chồng.

Kết quả điều tra cho thấy, vợ khách hàng này đang gặp khó khăn trong công việc, nhưng vì không muốn chồng lo lắng nên tự tìm cách giải quyết. Những áp lực đó đã khiến tính cách, thói quen sinh hoạt của chị thay đổi.

Trong khi đó, lại có khách hàng vì thấy vợ có biểu hiện khác thường trong chi tiêu, thường xuyên đi sớm về muộn. Sau khi thuê thám tử theo dõi, anh mới biết vì thấy kinh tế gia đình khó khăn, chị đã nhận làm thêm ngoài giờ theo mối giới thiệu của đồng nghiệp.

Theo đánh giá của ông Long, hiện nay trong xã hội hiện đại, hôn nhân phải đối mặt với nhiều vấn đề như áp lực công việc đến từ hai phía, nỗi lo kiếm tiền, chăm sóc con cái, v..v … khiến các cặp vợ chồng không còn nhiều thời gian cho nhau và trong số đó thực sự đã có những người tìm đến người thứ 3.

“Việc thuê thám tử theo dõi xem hàng ngày vợ/chồng mình làm gì cho thấy nhu cầu quan tâm và được quan tâm của mọi người là cao và nhu cầu này hoàn toàn chính đáng. Khi họ hiểu thêm về tính cách, công việc bạn đời của mình, giữa họ sẽ có thêm tình cảm và sự gắn bó”, ông Long nói.

Không phạm pháp?

Khi đặt vấn đề theo dõi một cá nhân này để cung cấp thông tin cho một cá nhân khác (theo đúng nghiệp vụ của thám tử tư) thì có vi phạm luật pháp không, bởi có nhiều người cho rằng việc làm đó là xâm phạm đến đời sống riêng tư, danh dự cá nhân của mình, ông Nguyễn Minh Long – Giám đốc văn phòng thám tử tư VDT (Hà Nội) – lập luận:

“Việc xâm phạm hay không còn phải xem xét xem tôi có dùng những hình ảnh, những clip đó để tống tiền người khác không? Anh công khai đi với người khác không phải vợ mình thì rõ ràng anh phạm vào chuyện ngoại tình.

Còn nếu nói đến chuyện xâm hại, đe dọa uy tín, danh dự người khác thì phải xem tôi có dùng những clip, hình ảnh đó để công khai lan truyền cho nhiều người biết hay không, hoặc những hình ảnh và clip đó là không có thật”.

Theo – N.Anh Báo vietnamnet.vn

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử