Thám tử tư VDT: Từ Đà Nẵng sau gần hai giờ ngồi máy bay, hai cô gái khoảng chừng 25 tuổi đã đến Hà Nội. Sau màn giới thiệu, cả hai yêu cầu các thám tử tìm hiểu lai lịch về gia đình người bạn đời tương lai ở Hải Phòng để có quyết định riêng cho mình.

Van phong tham tu VDT – Kỳ 1: Theo dõi con phát hiện ra “bí mật” của bố

Van phong tham tu VDT – Kỳ 2: Thám tử lên vùng bán sơn địa lấy mẫu ADN

Đây cũng là một dịch vụ mới và đang “đắt khách” với nghề thám tử tư.

Ảnh minh họa: Thám tử tư VDT tác nghiệp

Tìm hiểu nhà chồng sắp cưới

Quê người yêu của Hằng – tên cô gái, là một xã cách thành phố Hải Phòng 30km. Trong vai bạn học cũ ở trường đại học với Tuấn – người yêu của Hằng, các thám tử  tư VDT lên đường.

Thông tin thu thập được cho biết, nhà Tuấn có năm anh em và Tuấn là con trai út. Tuấn hiện đang học cao học ở nước ngoài, đồng thời làm quản lý cho một Công ty khá uy tín ở Úc. Sau khi tiếp cận gia đình, các thám tử  tư VDT cho khách hàng biết cuộc sống của gia đình Tuấn rất nghèo khó và trong năm anh chị em chỉ có mỗi mình Tuấn học hành xuất sắc, được Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn cử đi du học. Tuấn là tấm gương cho các anh chị, đồng thời cũng là niềm tự hào của gia đình.
Tổng hợp thông tin “nhân thân” của gia đình Tuấn được chuyển cho Hằng qua thư điện tử. Nhưng cô gái lại lần nữa bay từ Đà Nẵng ra Hà Nội, nhất mực muốn được gặp và nghe thông tin trực tiếp từ chính thám tử  tư VDT đã về quê Tuấn. Lúc này, Hằng mới cho hay, Hằng cũng đã cùng bạn đi Hải Phòng, âm thầm tìm hiểu gia đình Tuấn. Nhưng không có nhiều thời gian nên Hằng muốn thông qua dịch vụ thám tử  tại văn phòng thám tử  tư VDT để xác nhận, đối chiếu lại thông tin mình có. Hằng và Tuấn quen và yêu nhau khá tình cờ, thời gian ở bên nhau chưa bao lâu thì Tuấn đã đi du học nên hai người chưa có dịp nào về “ra mắt” gia đình hai bên.

Từ ngày Tuấn đi đến nay đã hai năm, đều đặn hàng ngày từ nước Úc xa xôi, Tuấn gửi thư cho Hằng, rồi ngỏ lời yêu. Bởi vậy, với Hằng, hai người tuy xa mặt nhưng không cách lòng. Cô sung sướng nhận lời yêu Tuấn. Nửa năm trước đây, Tuấn nói rất muốn hai người “đoàn tụ” ở một nơi và muốn được làm đám cưới. Nhưng gia đình Tuấn nghèo khó, nên Tuấn muốn sau khi bảo vệ thạc sỹ, sẽ làm việc ở Úc một thời gian để có chút vốn liếng, giúp đỡ gia đình, rồi mới về nước. Bởi ở Úc, việc làm và kiếm tiền dễ hơn ở Việt Nam. Tuấn cũng bảo Hằng cứ suy nghĩ và “đồng ý thì làm thủ tục bay sang Úc sống với anh”.

Dự định của người yêu khiến Hằng hết sức băn khoăn. Sau khi tốt nghiệp đại học, Hằng về Đà Nẵng giúp bố mẹ quản lý Công ty xây dựng riêng của gia đình và hiện giữ chức Phó giám đốc. Bố mẹ Hằng đều thành đạt trong kinh doanh và có địa vị trong xã hội, nhưng lại hiếm muộn con cái, chỉ có mình Hằng nên cô biết, chuyện đi xa sẽ rất khó khăn. Hằng đã chia sẻ với gia đình về việc cưới Tuấn, nhưng bố mẹ Hằng kiên quyết phản đối vì không muốn xa con.

Trước sự quyết liệt của bố mẹ, Hằng ôm tâm trạng đầy nước mắt viết thư cho Tuấn. Cũng có lúc Hằng tính đến chuyện nghe lời Tuấn nhưng cô không dám “liều” vì bố cô bị bệnh tim, nếu con gái không nghe lời mà bố đổ bệnh thì cô ân hận cả đời. Hơn nữa, cô cũng chưa biết nhiều về gia đình người yêu…

Như người đứng ở ngã ba đường, Hằng suy sụp tinh thần và không biết chia sẻ cùng ai. Tuy nhiên, thời gian gần đây, bằng linh cảm của con gái, Hằng thấy dường như Tuấn có thay đổi. Tuấn cũng không còn gửi thư cho cô hàng ngày vì bận đi làm thêm, và cũng không còn giục Hằng chuyện chuẩn bị làm đám cưới…

Chín ngày ở Úc

Gia đình Tuấn thì đã biết, còn Tuấn hiện thế nào, có thật lòng với mình không thì Hằng không thể khẳng định. Khách hàng đã quyết định để các thám tử VDT hành trình từ Việt Nam sang Úc với chi phí hơn 5.000 USD cho hai thám tử tư VDT  trong thời gian chín ngày.

Sau khi có được thông tin và địa chỉ của Tuấn, các thám tử đã đặt chân tới Canberra (Úc). Sau thời gian vất vả tìm kiếm, nhờ vốn liếng tiếng Anh “kha khá”, cuối cùng hai thám tử cũng đã tiếp cận được Tuấn tại một căn nhà trọ gần trung tâm Canberra.

Theo thông lệ như Tuấn tâm sự với Hằng thì ngày thứ bảy Tuấn bán hàng ở chợ Gorman House. Nhưng thứ bảy tuần này không như những gì Tuấn nói. Theo Tuấn lên xe buýt, các thám tử thấy Tuấn đặt chân tới Sydney rồi ghé vào một quán ăn mà ở đó, trong góc bàn cuối cùng có một cô gái khá xinh xắn, chừng tuổi Tuấn đang chờ sẵn. Tuấn bước đến và hai người ôm nhau rất tình cảm, họ còn hôn nhau như thể không có ai ở xung quanh, chỉ có hai thám tử người Việt là sững sờ.

Sau bữa ăn tại quán, Tuấn đưa cô gái đi dạo xung quanh thành phố đất cảng rồi cả hai người về phòng trọ của Tuấn. Khi tiếp cận gần với Tuấn và cô gái, các thám tử mới biết cô gái đó có giọng nói Sài Gòn. Thông tin được chuyển về Việt Nam ngay trong ngày.

Khóc một hồi lâu cho thỏa nỗi niềm, Hằng gạt nước mắt, nhưng ánh mắt đã thảnh thơi, cô nói nhỏ “Em biết mình sẽ phải làm gì, dẫu điều đó với em thật khó khăn. Rất may là em có được thông tin này, trước khi quyết định rời bỏ gia đình, công việc để bay sang Úc, theo tiếng gọi của tình yêu”…

Kỳ 4: Đưa cậu ấm, cô chiêu “dạt vòm” trở về
Theo PL&XH
Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử