Văn phòng thám tử VDT: Nhờ thám tử, phát hiện bạn ‘xài’ vợ mình

Văn phòng thám tử VDT – Thám tử tư chuyên nghiệp

Nhờ bạn chăm sóc vợ trong thời gian đi nước ngoài, anh Hiến không ngờ có ngày bạn “xơi” luôn vợ của mình. Vụ việc được phát hiện nhờ thám tử tư VDT.

Anh Hiến và anh Tuấn là bạn thân của nhau từ thời phổ thông. Khi lên ĐH, anh Hiến học kỹ thuật còn anh Tuấn học y và trở thành một bác sỹ phụ sản.

Cơ quan cho anh Hiến đi học tại nước ngoài trong vòng 3 năm. Thời điểm anh đi cũng là lúc vợ anh – chị Ngân – có bầu. Sợ vợ không tự lo tốt mọi việc nên trước khi đi, anh dẫn vợ đến gặp ông bạn thân để nhờ bạn trông nom giúp cả mẹ lẫn con. Ông bạn vui vẻ nhận lời.

Anh Hiến thuê thám tử theo dõi vợ để nhận lại một sự thật phũ phàng: Vợ anh bị bạn thân của anh “nuốt gọn” (Ảnh minh họa: thamtu.com.vn)

Từ lúc đi đến lúc vợ đẻ, anh Hiến về thăm vợ được 1 lần. Vì vừa phải học vừa phải làm thêm để kiếm tiền (lo cho cả vợ lẫn con ở nhà) nên anh Hiến rất bận rộn và ít khi thu xếp được thời gian nghỉ dài ngày.

Đến khi con gái được 2 tuổi anh mới được về nước nghỉ một tháng. Thời gian đầu về, anh khá ngạc nhiên khi thấy vợ không “mãnh liệt” như mình tưởng. Hơn nữa, anh thấy vợ ngày nào cũng nhắn tin cho anh Tuấn – bạn thân của mình.

Khi hỏi, chị Ngân cũng không giấu giếm. Nghĩ anh Tuấn là chỗ bạn bè, lại chăm sóc chị Ngân giúp anh trong lúc vắng nhà nên anh cũng không có ý kiến gì.

Thứ 7 đầu tiên sau khi về nước, vợ anh không ở nhà dù được nghỉ làm. Chị ăn mặc chải chuốt, trang điểm cầu kỳ và xách một túi quà to như chuẩn bị đi đâu chơi. Anh Hiến thắc mắc thì được chị Ngân giải thích: “Em đi thăm người ốm ở cơ quan”.

Đi thăm người ốm có cần diêm dúa thế kia không? Anh Hiến băn khoăn nhưng không xét nét gì thêm. Nhưng đến ngày thứ 7 của tuần thứ 2, vợ anh lại như vậy. Lần này chị giải thích: “Em đến thăm anh Tuấn, hôm qua nhắn tin hỏi thăm anh ấy nói bị ốm. Anh ấy đã giúp vợ chồng và con mình nhiều nên em mang chút quà đến chơi”.

Lạ nhất là anh Hiến không thấy vợ bảo mình đi cùng. Chị Ngân nói: “Anh mới về, cứ nghỉ ngơi đi đã rồi đến thăm anh Tuấn sau”.

Mối nghi ngờ bắt đầu nảy sinh trong lòng người chồng. Nó lên đến đỉnh điểm khi anh thấy vợ vừa đi về đã nhắn tin cho bạn thân của mình. Anh đợi đến thứ 7 tuần sau nữa, thì vợ mình lại tiếp tục ca bài cũ. Đặc biệt là sau khi ra khỏi nhà, vợ anh tắt máy còn ông bạn anh thì không nghe máy khi anh gọi điện. Anh quyết định gửi con để đến nhà bạn chơi thì bạn không có nhà.

Kiên nhẫn đợi vợ về, tối hôm đó, anh Hiến “đòi hỏi” nhưng vợ gạt đi với lý do “bị mệt”. Lúc này anh mới nhận ra là vợ mình và ông bạn thân của mình “hình như có vấn đề”, nhất là khi ông bạn thân đã ly dị vợ!

Chỉ còn 1 tuần để ở Việt Nam, anh Hiến nhanh chóng thuê văn phòng thám tử tư VDT theo dõi vợ và bạn. Kết quả cho thấy: Vợ anh và bạn thân anh đã quan hệ với nhau được khoảng hơn 1 năm nay. Địa điểm ưa thích của họ là nhà riêng hoặc… phòng làm việc của anh Tuấn (anh Tuấn có phòng khám tư).

Kết quả này là một cú sốc với anh Hiến. Mọi người hay nói “tin bạn, mất vợ”, anh cứ nghĩ đó chỉ là những lời trêu đùa, không ngờ có ngày mình rơi vào thảm cảnh này.

Thời gian nghỉ phép đã sắp hết mà việc gia đình vẫn chưa giải quyết xong. Nếu anh làm toáng lên thì mất cả bạn lẫn vợ, mà giữ trong lòng thì không thể. Anh lại là trí thức, không thể để mất mặt vì những chuyện như thế này …

Trước ngày đi, anh Hiến làm một bữa cơm thân mật mời bạn đến ăn. Anh Tuấn vẫn vô tư đến và trò chuyện như không có gì xảy ra. Chị Ngân cũng tiếp khách rất hào phóng.

Khi anh Tuấn chào gia đình để về, anh Hiến chỉ nói với bạn một câu bâng quơ: “Ở nhà giúp vợ mình thì đừng nhiệt tình quá nhé, còn phải để dành phần cho bệnh nhân”.

Không biết câu nói đầy ẩn ý này có khiến ông bạn thân suy nghĩ gì, không nhưng sau khi sang nước ngoài để tiếp tục học tập, anh Hiến đã suy nghĩ rất nhiều và quyết định viết mail cho bạn (tuyệt nhiên không cho vợ biết là mình đã biết sự thật).

Trong email, anh nói rõ với bạn mình là người không chấp nhận sự dối trá và không thích “xem kịch”. Vì thế, nếu hai người yêu thương nhau thực sự và vợ đã hết tình cảm thì anh sẵn sàng chủ động rút lui trong êm đềm để hai người có thể công khai và thoải mái đến với nhau, không nên giấu giếm để gây ra phiền phức.

Trong email trả lời, anh Tuấn đã tỏ ra hối hận và xin lỗi rất nhiều lần. Anh hứa sẽ chấm dứt quan hệ bất chính với vợ của bạn thân để không khiến hạnh phúc của bạn sụp đổ. Chị vợ sau khi biết chuyện cũng gọi điện, viết mail xin được tha thứ.

Anh Hiến chỉ nghĩ vì mình đi xa nên vợ nhất định có thiệt thòi. Vì thế, anh tin là đó chỉ là những suy nghĩ nông nổi, là việc làm chỉ để thỏa mãn nhu cầu của bản thân. Sau khi nhận được lời cam kết của hai bên và cân nhắc kỹ, anh Hiến đã quyết định tha thứ cho vợ và vẫn cố gắng giữ tình bạn với anh Tuấn, dù tình bạn đó chắc chắn ít nhiều đã không còn nguyên vẹn.

N.A (Tên nhân vật đã được thay đổi)

Theo báo http://vietnamnet.vn/

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử