Nghề thám tử ở việt nam có thực sự là một nghề được công nhận? Và vì sao tôi chọn nghề thám tử tư? Nghề thám tử là gì ?Trong những nghề nghiệp đặc biệt của xã hội, thì nghề thám tử tư có đặc thù riêng với nhiều câu chuyện và trải nghiệm cho người làm nghề.

Vì sao tôi chọn nghề thám tử tư? 

Sự mạo hiểm và bản lĩnh

Có những trường hợp tìm hiểu sự việc và thu thập bằng chứng đòi hỏi người làm thám tử phải mạo hiểm sức khỏe thậm cả thân thể, nhiều trường hợp đối tượng dùng các hành động che giấu, lẩn tránh.  Đấu trí giữa người thám tử với đối tượng là điều không thể tránh khỏi, những hoạt động đó thể hiện bản lĩnh được rèn luyện và nâng cao thường xuyên,

Không phải hiếm khi người thám tử bị tai nạn trong quá trình giao thông, hoặc tiếp cận các khu vực địa hình mạo hiểm, có cả trường hợp phải ở lại hiện trường lâu ngày thiếu tiếp tế lương thực thực phẩm.

Sức chịu đựng của người thám tử tư nâng cao dần lên theo thời gian, để đáp ứng nhiều tình huống phức tạp. Hình ảnh người thám tử không chỉ có mũ phớt áo vét, kính râm mà còn phải nhập vai nhiều nghề nghiệp khác nhau,

Ngoài ra các giao tiếp xã hội cũng rất phức tạp và đa dạng với nhiều thành phần xã hội không phải chỉ là những công dân lương thiện, mà đôi khi có cả những  thành phần bất hảo. Phải giữ được chính mình mà vẫn có được sự nể phục.

Trên từng cung đường

Địa bàn hoạt động của người làm nghề thám tử tư không chỉ có ở thành phố, mà con ở các tỉnh xa xôi, mỗi cung đường xa lạ là một trải nghiệm mới, đặc biệt trong quá trình đi tìm dấu vết một người mất tích hoặc xác minh nhân thân.

Các thông thu thập được đến từ văn hóa địa phương, mối giao tiếp xã hội, món ăn hoặc thậm chí cả những thói quen ăn uống, đi lại.

Kết nối con người tại địa phương

Có nhiều trường hợp khi vào địa bàn xa lạ thì kết nối với người địa phương để tìm hiểu sâu về địa bàn để giao tiếp, những mối qua hệ này giúp cho người làm nghề mở rộng được nhiều mối quan hệ  khắp vùng miền. Tạo ra được những môi quan hệ kết nối rộng rãi còn là giá trị tương lai của người thám tử trong rất nhiều trường hợp khác.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử