Tham tu tu VDT – Boffins vừa thiết kế một cặp kính đeo mắt với một màn hình đính kèm ở một vị trí dễ thấy, cùng với công nghệ theo dõi chuyển động của mắt nhằm giúp người đeo kính xem và thao tác các nội dung bằng chính đôi mắt của mình.

ipms-hightech-specs-thumb

Nguyên mẫu đầu tiên của cặp kính công nghệ cao này được thiết kế ở Viện đại học Fraunhofer (Fraunhofer Institute for Photonic Microsystems – IMPS) của Đức. Nó có tính năng của một chip CMOS 19×17 mm mà có thể chiếu một hình ảnh lên võng mạc của người xem. Hình ảnh xuất hiện như thể nó cách mặt người sử dụng khoảng 1m.
Kết hợp với con chip trên là bộ phát hiện ảnh dựa trên công nghệ theo dõi chuyển động của mắt cho phép người đeo thay đổi nội dung được chiếu đơn giản bằng cách di chuyển mắt của họ hoặc cố định cái nhìn chằm chằm vào một điểm xác định, như là một bức tranh hoặc một từ. Nhờ đó, không phải sử dụng bất kì thiết bị nào khác để đưa vào các chỉ thị mà người đeo kính vẫn có thể hiện thị các nội dung mới, cuộn lên, cuộn xuống các trình đơn, hoặc dịch các thành phần hình ảnh, tiến sĩ Michael Scholles, quản lí đơn vị kinh doanh ở IMPS phát biểu.
Hình ảnh được chiếu nhờ sử dụng một trận OLED có “độ chói cao” để bảo đảm hình ảnh có thể thấy được trong bất kì điều kiện ánh sáng xung quanh như thế nào và bất kì thứ gì ở trước mặt người sử dụng. Hình ảnh có thể được cấp từ một điện thoại, PDA hoặc một máy chơi video cá nhân.
“Chúng tôi muốn tạo cặp kính tương tác hai chiều để có thể mở ra các lĩnh vực ứng dụng mới”, Scholles nói.
Tuy nhiên, tiến sĩ Michael Scholles không cho biết chiếc kính này sẽ đi vào sản xuất hay không nhưng ông đang để mắt đến nhiều ngành công nghiệp khác nhau – bao gồm xây dựng và y khoa mà trong đó một màn hình rảnh tay đặt trên mắt kính sẽ rất hữu ích.
(Theo Softhay.info)

Công ty thám tử VDT

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử