Tất thảy họ, khi tìm đến văn phòng thám tử đều chung một mối hoài nghi, nỗi lo lắng vô định. Rồi hỉ, nộ, ái, ố cũng theo họ quay trở ra khi mối hoài nghi chồng cặp bồ, vợ theo trai, hợp đồng kinh tế bị gian lận, là có thực. Thậm chí con hư hỏng, đua xe, đi du học nước ngoài… đều phải nhờ sự can thiệp của thám tử.

Vạch kế hoạch hành động

Chỉ cách đây 4 ngày, Công ty TNHH cung cấp thông tin và Thương Mại Việt (VDT), một công ty chuyên trong lĩnh vực tìm kiếm thông tin nằm trên phố Thái Hà, đã thành công trong một vụ dân sự khá kỳ khôi.

Một trưa trời nắng, chị Hường đã ngoài 40, leo lên tầng 2 của văn phòng , nói không kịp thở xin được tư vấn chuyện gia đình. Số là gần đây, thấy chồng mình, ông Bình là một bác sĩ, phó giám đốc bệnh viện nọ đã có những thay đổi bất thường trong sinh hoạt, linh tính của người đàn bà mách bảo: “Hình như anh ấy đang có bồ”. Nhưng để có bằng chứng thì chỉ còn cách nhờ… thám tử.

Nhận được yêu cầu của khách hàng, công việc được triển khai ngay sau đó. Mấy ngày đầu, theo chân vị bác sĩ, các thám tử chỉ thấy ông rất bận bịu công việc, hết trực, phẫu thuật, lại đến hướng dẫn thực tập sinh… Nhưng chỉ sau đó 3 ngày, ông Bình gọi điện về nhà báo trực đêm. Tuy nhiên đến hơn 23h đêm, ông phóng xe về phía cầu Hà Đông, đón một cô gái rất trẻ, đưa cô gái đi ăn đêm. Chia tay sau cuộc chơi đêm, cô gái thút thít khóc bên vai ông Bình. Bằng các cử chỉ âu yếm, vỗ về, cuối cùng cô gái cũng được ông Bình đưa về nhà trọ.

2h đêm hôm sau, lại một buổi trực đêm khác, ông Bình nói dối không về nhà rồi lại tiếp tục đón cô gái nọ trên đường Nguyễn Trãi, Thanh Xuân. Sau khi đưa cô gái đi ăn, cả 2 đã cùng đi vào một nhà nghỉ ven đường.

Thường thì sau khi những thông tin chính xác này cung cấp cho khách hàng, người phụ nữ sẽ “mò” đến tận chỗ trọ hoặc nhà của các cô gái để đánh nghen cho “đã đời”. Nhưng với chị Hường thì không thế, mặc cho “ớt nào chả cay”, nhưng chị lại nhờ em gái của mình đến gặp và cảnh báo về mối quan hệ đó. Cuối cùng cô gái thú nhận mình là sinh viên năm cuối của ĐH Y khoa, được gửi về bệnh viện nọ thực tập và có ý định xin việc tại đó. Chỉ vì muốn được vào làm tại bệnh lớn nên cô đã không ngại đánh đổi bằng cuộc tình ấy.

Rộng lượng với tình cảnh của cô gái, bằng mối quan hệ rộng rãi của mình, chị Hường hứa sẽ xin cho cô gái một công việc khác với điều kiện từ nay không “làm phiền” chồng chị nữa.

Còn chuyện một gia đình giàu có, quyền thế, có cậu con trai học lớp 11. Giàu đến mức mỗi ngày cậu ta lấy 2 đến 3 triệu trong tủ đi chơi với bạn mà bố mẹ không hề hay biết. Cho đến ngày bị phát hiện thì cậu ta đã chớm vào con đường hít heroin. Sau 6 tháng làm bạn “tâm giao” với cậu quý tử, rong chơi ở mọi hang cũng ngõ hẻm, cùng cậu quý tử, cuối cùng các thám tử đã được chủ nhà tin tưởng nhờ đi kèm sang tận Singapore để chăm sóc và đốc thúc chuyện học hành của quý tử.

Cũng có khách hàng nhờ giúp cậu con quý tử ngỗ nghịch, nhưng vì cậu ta không đồng ý nên việc tiếp xúc, làm bạn với quý tử rất khó. Khi biết quý tử có sở thích chơi game và từng kiếm được tiền nhờ chơi game, một thám tử trong vai trò gamer đã lao vào đánh nhau thật lực với cậu ta. Khi bị thua, cậu ta đã đã bái phục vị “game thủ” cao tay và xin nhận làm “sư phụ” cùng “đồ đệ” được cùng nhau “oanh tạc” trong thế giới gameonline. Và cũng từ đó, cậu ta phải chấp nhận tuân theo mọi sự chỉ bảo, giám sát của thám tử.

Cũng có chuyện đôi vợ chồng nọ ở quê ra Hà Nội lập nghiệp, ngày đầu tay trắng, nhưng do chịu khó và nhanh nhạy, thấm thoắt 10 năm trôi qua, họ đã có một cơ nghiệp kha khá là một nhà hàng bia nổi tiếng Hà thành, nhưng cũng trong 10 năm cùng vợ làm ăn, ông Hải nhận thấy vợ mình có nhiều đổi khác. Một vài lần, con gái mách ông nhìn thấy mẹ đi với một người trông có vẻ ít tuổi hơn nhưng rất tình tứ, ông không tin vợ có bồ. Nhưng nỗi hoài nghi với vợ ngày một lớn, rồi ông Hải quyết định nhờ thám tử để biết rõ ngọn nguồn.

Chỉ sau hơn 3 ngày, ông biết chính xác vợ mình có bồ và thêm 3 ngày nữa, thì biết đích xác đã cặp bồ gần 10 năm. Mà “cậu bồ” đáng tuổi em út lại là một trong những thanh niên từng gây rối tại quán bia của vợ chồng ông cách đây 10 năm. Khi mới mở cửa hàng, có một tốp khoảng 5-6 người hay đến quậy phá, uống bia, chửi bới và “bùng” tiền. Nhưng rồi được vợ ông Hải đã đứng ra dàn xếp, mọi việc ổn thoả luôn từ dạo đó. Không dè… Nhưng điều ông Hải bất ngờ hơn chính là sau khi phát hiện ra sự thật bẽ bàng này, vợ ông đã ngầm ngấm chuyển toàn bộ tài sản, nhà đất đứng tên mình và bỗng dưng ông Hải thành người trắng tay.

Cũng có người đàn ông đã ôm mặt khóc tại trận khi biết tin vợ cặp bồ. Đó là ông Quang, cán bộ ngành điện lực. Mải mê với ông công việc, có được một chút chức sắc thì đã quá tuổi lập gia đình. Rồi cuối cùng ông cũng lấy được một người vợ khá trẻ. Khi vợ mang thai đứa con đầu lòng, ông đã nhờ luôn một người bạn thân là bác sĩ về nhà chăm sóc thai sản cho vợ.

Sau 2 năm chung sống và sinh con, vợ ông Quang rất chu đáo việc nhà và chăm sóc chồng con cả trưa lẫn tối. Nhưng khi thấy vợ chu đáo một cách thái quá, ông sinh ra nghi ngờ, trong đầu ông bỗng thoáng qua hình ảnh người vợ ngoại tình, mối hoài nghi lớn dần và ông quyết định phải giải toả mối nghi của mình bằng việc thuê thám tử theo dõi vợ. Ngày thứ nhất, cô ấy vẫn tất bật đi chợ, nấu nướng rồi vội vàng đi làm. Đến gần trưa, cô ta gặp một người đàn ông ngay tại quán cà phê đối diện cơ quan. Sau cuộc gặp gỡ chớp nhoáng, cô ta lại đi về nhà. Cứ như thế, chỉ sau 1 tuần thì xác định được chính xác cô ta đã cặp bồ. Tuy “tần suất” không nhiều nhưng tình cảm giữa họ khá mặn nồng. Nhưng điều làm ông Quang không thể tin nhất đã xảy ra đó là người đàn ông quyến rũ vợ mình lại chính là ông bạn “vàng” bác sĩ mà ông đã không tiếc tiền để vợ được chăm sóc chu đáo thời kỳ thai sản.

Với các thám tử, các vụ “dò” thông tin thường hay kết thúc trong vòng 1 đến 2 tuần. Nhưng để có được những thông tin thật chính xác để cung cấp cho khách hàng, họ đã làm việc rất nghiêm túc. Tuỳ thuộc vào sở thích của người được khách hàng yêu cầu “kèm cặp” mà công ty thám tử sẽ vận dụng cho hợp lý. Tuy chưa hội tụ đủ hết mọi lĩnh vực của cuộc sống, cũng như họ không phải là những trinh sát hình sự, nhưng các thám tử cũng đa tài chẳng kém, nhanh nhẹn và xử lý tình huống khá thông minh, đó cũng chính là những tố chất cơ bản của thám tử. Họ có thể lấy cái bất biến ứng thành vạn biến. Nhiều lúc họ không khác những người rỗi hơi, rong chơi trên phố nhiều hơn ở nhà, thậm chí, nhiều hôm lang thang gần như suốt đêm ở ngoài đường. Nhưng với họ cuộc chơi… thám tử khá mạo hiểm nhưng không kém phần hấp dẫn.

Khánh Ngọc

Theo Ngoisao.net

Dịch vụ thám tử tại Hà Nội

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử