Xử lý thế nào khi khách hàng yêu cầu thám tử làm điều gì đó bất hợp pháp

Đó là một sự nhầm lẫn cổ điển, do phương tiện truyền thông nói về các thám tử rằng họ có thể có được dữ liệu riêng hoặc họ sẵn sàng vượt qua luật pháp để có được dữ liệu đó.

Vì lý do này, các công ty kinh doanh dịch vụ thám tử tư thậm chí có thể trải qua khó khăn. Thiệt hại không thể thống kê được trong trường hợp này khi danh tiếng của một người bị tổn hại, và cùng với đó là nhận thức của công chúng về các thành viên trong nghề cũng thay đổi. Bất chấp điều đó, hầu hết các điều tra viên đều chia sẻ rằng việc gạ gẫm bất hợp pháp là chuyện thường xảy ra. Điều này phần lớn là có thật do những quan niệm sai lầm dựa trên phương tiện truyền thông, do hiểu sai về điều gì hợp pháp và điều gì không hợp pháp và trong một số trường hợp  khách hàng luôn muốn có được thông tin bằng mọi giá và thủ đoạn.

Tuy nhiên, một điều chúng ta có thể chắc chắn là có quá nhiều cuộc điều tra bất hợp pháp có thể được thực hiện một cách bí mật. Nhiều người không hiểu rằng có các luật liên quan đến việc ghi âm và quay video trộm , nhận tin nhắn tức thời và bản ghi điện thoại, nhận bản ghi phục hồi và sử dụng thiết bị theo dõi GPS. Điều họ cũng không hiểu là những việc này là bất hợp pháp. Sau đây, các nhà điều tra tại VDT chia sẻ liệu đó có phải là quyết định đúng đắn hay không:

Tư vấn khách hàng và tiếp tục làm việc với họ, 

Hết lần này đến lần khác, các thám tử của chúng tôi tại VDT nhận được hàng trăm cuộc gọi và tin nhắn liên quan đến những yêu cầu có bản chất bất hợp pháp này. Mặc dù cuối cùng, số lượng lớn những lời gạ gẫm này mang lại cho chúng tôi khả năng giúp đỡ khách hàng, tuy nhiên, điều bắt buộc là phải xem xét các trường hợp mà chúng tôi nên từ chối. Đối với mỗi người gọi đến, các dịch vụ mà họ yêu cầu có vẻ hợp lý và hợp lý. Tuy nhiên, một số không được thiết lập theo những gì các giám khảo tư nhân thực sự làm hàng ngày. Nhiều cá nhân vẫn có yêu cầu do các nhà điều tra tư nhân hiểu sai. Họ chỉ không hiểu rằng các thám tử cần phải làm việc cho luật pháp chứ không phải chống lại nó.

Chúng tôi đã mang đến cho bạn một bản tóm tắt ngắn gọn về các loại yêu cầu bất hợp pháp mà chúng tôi không thể thực hiện hoặc chỉ có thể thực hiện trong những trường hợp nghiêm ngặt nhất, chỉ khi có tín hiệu xanh từ cố vấn pháp lý. Chúng tôi hiểu rằng mọi người cần tìm kiếm sự công bằng, tuy nhiên, điều cấp thiết là phải hiểu những gì một thám tử có đủ điều kiện hợp pháp để làm vì lợi ích của bạn. Đọc kỹ để tìm hiểu về các hoạt động không được cung cấp tại VDT Detectives và của chúng tôi công ty thám tử hàng đầu ở Hà Nội.

Mạo danh điều tra viên của cơ quan chính phủ

Các thám tử không được phép đeo thẻ nhận dạng, đồng phục hoặc sử dụng bất kỳ biểu tượng hoặc biểu hiện nào có thể gợi ý rằng người đại diện là cảnh sát hoặc quan chức chính phủ. Cuối cùng, điều này giúp các thám tử không lừa dối mọi người về mối quan hệ của họ với luật pháp.

Đôi khi, các thám tử có thể giả trang thành nhân viên hoặc cán bộ của các cơ quan chính phủ trừ công an hay cảnh sát.

Xâm phạm vẫn là bất hợp pháp

Một thám tử không được phép xâm nhập bất hợp pháp vào nhà hoặc tòa nhà. Sự thật chứng minh rằng luật chống xâm phạm thay đổi theo từng trường hợp; đôi khi, một điều tra viên phải có sự đồng ý của chủ sở hữu trước khi vào nhà. Các thám tử không thể vào một nơi ở hoặc doanh nghiệp mà không có sự đồng ý và trong trường hợp họ được yêu cầu rời đi, họ nên làm như vậy ngay lập tức.

Phát hiện một trình theo dõi GPS trên xe mà không có sự đồng ý

Các thám tử không thể lắp thiết bị GPS trên xe mà không có sự đồng ý của chủ sở hữu. Ví dụ: nếu người vợ / chồng cần đặt thiết bị theo dõi trên chiếc xe của người quan trọng khác của cô ấy, anh ấy có thể làm như vậy nếu chiếc xe đó đứng tên cô ấy chứ không phải của anh ấy.

Tương tự như vậy, một doanh nghiệp không thể đặt thiết bị theo dõi GPS trên phương tiện cá nhân của nhân viên, họ có thể đặt thiết bị theo dõi trên phương tiện do tổ chức yêu cầu, với điều kiện là họ đã trải qua những bước tiến tốt nhất có thể về sự đồng ý.

Truy cập thông tin được bảo mật

Mặc dù thám tử có thể lấy dữ liệu ở cơ quan chính phủ, điều này có thể có giá trị nếu yêu cầu trát đòi hầu tòa, các thám tử không thể lấy dữ liệu được bảo mật của chính phủ mà không có sự đồng ý của cá nhân hoặc trát đòi hầu tòa. Những hạn chế này áp dụng cho một loạt các tài liệu lưu trữ, bao gồm:

• Hồ sơ tài chính: Không thể lấy dữ liệu rõ ràng về tài khoản như lịch sử trao đổi nếu không có yêu cầu của tòa án hoặc ủy quyền từ chủ sở hữu thẻ hoặc hồ sơ.

• Hồ sơ điện thoại: Thông qua các kỹ thuật sâu sắc hợp pháp, người kiểm tra có thể tìm ra người mang hoặc cá nhân nào có liên quan đến một số điện thoại nhất định, tuy nhiên, hồ sơ điện thoại được coi là riêng tư và được đảm bảo bởi cả chính phủ và các quy tắc của tiểu bang, do đó, một đại lý tư nhân không thể có được những hồ sơ này mà không có yêu cầu của tòa án hoặc trát đòi hầu tòa.

• Tài khoản ngân hàng: Một lần nữa, thám tử có thể nhận ra phạm vi số dư tài chính liên quan đến một cá nhân cụ thể, nhưng họ không thể lấy dữ liệu cụ thể liên quan đến các hồ sơ này.

Từ chuyện hoang đường đến những yêu cầu vô đạo đức và ý định xấu và thậm chí là sự thiếu hiểu biết và thiếu giáo dục rõ ràng, không phải mọi khách hàng đưa ra yêu cầu bất hợp pháp đều biết rằng điều đó là bất hợp pháp. Và mặc dù quyết định có vi phạm luật hay không là rõ ràng, câu hỏi làm thế nào để xử lý một yêu cầu bất hợp pháp phụ thuộc vào bản chất của yêu cầu của khách hàng tiềm năng, kinh nghiệm và sở thích của điều tra viên, và cuối cùng là liệu có một lộ trình hợp pháp để có được thông tin đó.

Tất cả chúng ta đều biết rằng đời thực và phim ảnh không tuân theo những quy tắc giống nhau. Tuy nhiên, mọi người vẫn có xu hướng đặt những ý tưởng và kỳ vọng của họ về các nhà điều tra tư nhân xung quanh những gì họ nhìn thấy trên màn hình, dẫn đến một loạt quan niệm sai lầm. tại Công ty thám tử VDT, chúng tôi làm nhiều hơn những gì chúng tôi không thể làm. Nhưng những gì chúng tôi không thể làm nói lên đạo đức làm việc và tính chuyên nghiệp của chúng tôi mà mọi khách hàng phải cân nhắc trước khi điều tra.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử