Kỳ4: Kế hoạch B của thám tử

Một nữ thám tử trong bộ trang phục trắng của bác sĩ đã xuất hiện trước mặt Kee và yêu cầu hắn cho mẫu nước bọt để tiến hành thủ tục xét nghiệm… lao. Nữ cảnh sát đưa mẫu đơn cho Kee với hi vọng hắn sẽ kí.

Theo Kế hoạch B của cảnh sát, trước tiên họ sẽ theo sát Arohn Kee, chờ đợi hắn nhổ nước bọt hoặc nhả bã kẹo cao su, để từ đó thu được mẫu nghiệm DNA của nghi can giết người hàng loạt ở khu Đông Harlem này. Tuy nhiên, quyết định này đã sớm tỏ ra không thực tế. Vì vậy, cảnh sát chỉ có được bước đột phá khi Kee bị bắt giữ do dính líu đến một vụ ăn trộm ổ cứng máy tính vào ngày 8-2-1999. Do luật ở New York chưa quy định việc lấy mẫu DNA trở thành thủ tục bắt buộc đối với mọi nghi can, vì thế cảnh sát quyết định gài bẫy Kee để lấy mẫu gen của hắn.

Một nữ thám tử trong bộ trang phục trắng của bác sĩ đã xuất hiện trước mặt Kee và yêu cầu hắn cho mẫu nước bọt để tiến hành thủ tục xét nghiệm… lao. Nữ cảnh sát đưa mẫu đơn cho Kee với hi vọng hắn sẽ kí. Tuy nhiên, Arohn đã dành thời gian để đọc tài liệu này và giật mình khi phát hiện mẫu nước bọt của hắn có thể được dùng để phân tích DNA. Ngay lập tức, hắn tuyên bố mình theo đạo Chứng nhân Jehovah và đức tín của hắn không cho phép được tiếp cận bất kì hình thức chăm sóc y tế nào. Vì thế, hắn từ chối tham gia xét nghiệm. Một cảnh sát sau đó chỉ ra: “Arohn Kee đột nhiên trở nên mộ đạo”.

Rasheeda Washington – một nạn nhân của Arohn Kee.    Ảnh: TL

Giờ đây Kee đã biết cảnh sát cần gì ở mình và tìm mọi cách để đảm bảo rằng họ sẽ không thực hiện được điều đó. Sau bữa tối, Kee xét nát cốc giấy đựng đồ ăn của mình thành nhiều mảnh vụn và giật trôi trong bồn cầu. Sau đó, hắn đặt cốc của bạn tù khác lên đĩa ăn của mình, với hi vọng đánh lạc hướng của cảnh sát. Tuy nhiên, các nhà điều tra đã đi trước một bước. Ngay sau khi Kee bị bắt, hắn bị nhốt chung trong phòng tạm giam với nhiều đối tượng khác. Tất cả đều phải dùng cốc để uống nước. Và các thám tử đã cần trọng lấy những mẫu cốc này đi xét nghiệm DNA. Trong vòng vài ngày, kết quả xét nghiệm đã xác nhận rằng ở miệng một cốc mà cảnh sát thu được có cùng DNA với kẻ cưỡng bức và giết người hàng loạt ở Đông Harlem.

Tuy nhiên, vào thời gian xét nghiệm hoàn tất, Arohn Kee đã được phóng thích do chỉ mắc khinh tội. Sau đó, cảnh sát bước được rằng Kee đã tới Brownsville thuộc khu Brooklyn và đón bạn gái 16 tuổi Angelique Stallings của hắn, mà theo cha mẹ cô gái trẻ, là một cuộc đi chơi nhân ngày lễ Tình yêu 14/2. Thực tế cho thấy Kee và Stallings đã bắt xe khách đi tới Florida. Giờ đây, các thám tử lo ngại Stallings có thể phải đối mặt với số phận tương tự của các nạn nhân khác.

Sau khi đến Nam Florida, Kee đã hai lần gọi điện thoại cho một cô nhân tình khác ở New York. Do lúc này việc Kee là nghi can giết người hàng loạt đã xuất hiện trên báo chí nên người bạn gái thứ hai này đã gọi cho cảnh sát để thông báo rằng Kee đang ở tại khách sạn Miami Sun, cách bãi biển hai dãy nhà và nằm ở trung tâm thành phố Miami. Hai thám tử từ New York đã nhanh chóng được phái đến đó để xác định mục tiêu. Một nhóm SWAT ở Miami đã được điều động. Rốt cuộc, họ tìm thấy Kee và Stallings đang trốn dưới gầm giường ở một phòng trên tầng 6. Sau khi đưa Kee về New York giam giữ, cảnh sát New York đã tổ chức họp báo và khẳng định: “Arohn Kee là cơn ác mộng tồi tệ nhất của mọi thiếu nữ”.

CÔNG TY CUNG CẤP THÔNG TIN VIỆT NAM

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử