Có thể có lúc bạn cần thuê một thám tử tư. Có lẽ bạn đang cố gắng xác định vị trí của ai đó, hoặc bạn muốn tìm hiểu xem người phối ngẫu của bạn có đang lừa dối bạn hay không. Có thể bạn chỉ muốn kiểm tra lý lịch đối với một nhân viên mới hoặc thành viên gia đình. Dù lý do là gì thì bạn cũng cần biết cách chọn cho mình một thám tử tư có năng lực và đáng tin cậy . Sau đây là một số điều quan trọng để tự hỏi bản thân khi thực hiện nghiên cứu của bạn.

  • Trước tiên, bạn nên tìm hiểu về các quy định của pháp luật về hoạt động thám tử. Trên thực tế, nghề thám tử chưa được phép hoạt động ở Việt Nam nhưng dịch vụ cung cấp thông tin lại được phép hoạt động.
  • Nhiều công ty thám tử đã có kinh nghiệm thực thi pháp luật và chiếm tỷ lệ cao trong công việc là hợp tác với các luật sư và công ty luật và do đó luôn nhận thức được các luật phải tuân theo. Đối với công việc giám sát, nền tảng thực thi pháp luật có thể hữu ích vì hiểu biết về công nghệ và việc cập nhật các kỹ thuật điều tra mới nhất là rất quan trọng.
  • Thu thập thông tin từ các cuộc phỏng vấn và quan sát mọi người là những kỹ năng cần có thời gian để phát triển. Hiểu hành vi của con người và cách tốt nhất để thu thập thông tin thích hợp  là điều gì đó đến từ kinh nghiệm hoặc từ quá trình làm việc dưới sự hướng dẫn của một điều tra viên tư nhân lớn tuổi. Chỉ có rất nhiều thứ có thể học được từ sách, video và hướng dẫn trên lớp.

  • Một công ty thám tử chuyên nghiệp sẽ có một văn phòng mà anh ta làm việc và cũng sẽ có một nhân viên văn phòng. Cũng giống như bất kỳ doanh nghiệp nào khác, bạn có thể gọi điện đến văn phòng và nói chuyện với một người thực có kiến ​​thức để trả lời các câu hỏi của bạn.
  • Một công ty điều tra tư nhân đã hoạt động trong nhiều năm sẽ tạo dựng được danh tiếng tốt trong thời gian này. Họ sẽ có nhiều tài liệu tham khảo mà họ sẽ rất sẵn lòng cung cấp cho bạn. Những tài liệu tham khảo này sẽ không chỉ từ các khách hàng cá nhân, mà còn từ các công ty pháp lý và doanh nghiệp.

Các mục được liệt kê ở trên là rất quan trọng cần hỏi khi đánh giá một công ty điều tra tư nhân. Ngoài ra, bạn phải luôn cảm thấy thoải mái với điều tra viên mà bạn chọn và nên thoải mái hỏi họ bất kỳ câu hỏi nào bạn có thể có về công việc của họ. Chúng tôi hoan nghênh bất cứ ai liên hệ với công ty của chúng tôi. Gọi chúng tôi hôm nay; chúng tôi sẽ lắng nghe tình hình của bạn và cho bạn biết cách tốt nhất mà chúng tôi có thể giúp đỡ.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử