VỤ ÁN ĐẦU TIÊN CỦA NỮ THÁM TỬ TƯ TẠI HÀ NỘI

Nói tới nghề thám tử ở Việt Nam thì còn khá mới lạ. Là một nghề phiêu lưu, đòi hỏi nhiều kĩ năng, nên nói tới thám tử người ta thường nói tới với tư cách là công việc dành cho nam giới, mà ít người nghĩ tới các “nữ thám tử”.

Tôi là một cô gái khá đam mê phiêu lưu, mạo hiểm. Lúc nhỏ, tôi ham đọc truyện Conan rồi tới phim hoạt hình. Lớn lên một chút, tôi có thể ngồi hàng giờ đọc “Thám tử Sherlock Holmes” của Conan Doyle. Tốt nghiệp đại học với chuyên ngành xã hội, tôi cũng thử sức với một số công việc, nhưng rồi lại xin vào Công ty Thám tử VDT để thỏa sức đam mê.

(Màn hóa trang của nữ thám tử VDT tại Hà Nội)

Khác với những hình dung của tôi, để trở thành một thám tử uy tín thực sự đòi hỏi nhiều thời gian và kỹ năng. Bài học đầu tiên của tôi khi vào công ty, được sự hướng dẫn của Ban lãnh đạo, tôi phải làm quen với các kĩ năng trong hoạt động giám sát, từ các kĩ năng chụp ảnh, quay phim tới kĩ năng ngụy trang…

Những ngày làm việc đầu tiên, tôi tập làm quen với công việc và quan sát hoạt động của các thám tử tại công ty để học tập kinh nghiệm. Tôi chắc mẩm không biết bao giờ mình mới có thể bắt đầu trở thành thám tử thật sự.

Đến ngày làm việc thứ 3, sau  khi tôi từ công ty thám tử Hà Nội trở về nhà. Đang nằm nghe nhạc, khoảng 23h  tôi nhận được cuộc gọi trực tiếp của Giám đốc công ty chỉ đạo tôi đi hỗ trợ vụ án cho các thám tử khác trong vụ việc tìm người. Tôi vui sướng, nhanh chóng di chuyển như một Thám tử kì cựu và đầy kinh nghiệm.

Chúng tôi nhanh chóng lên đường; Hai thám tử đang tập trung theo dõi đối tượng, chúng tôi nhận nhiệm vụ hỗ trợ. Sau khi xác định đối tượng, chúng tôi giả làm vợ chồng. Đối tượng của chúng tôi là một cô gái khoảng 25t, nhưng lại khá mưu mẹo và nhiều thủ đoạn để tránh theo dõi. Trời tháng Giêng, mưa nồm, chúng tôi đứng dưới trời mưa theo dõi. Đối tượng tỏ ra rất cẩn trọng, đứng quan sát rất lâu rồi di chuyển bằng xe ôm. Hai mũi thám tử theo dõi cẩn trọng và giữ khoảng cách với đối tượng.

Cô gái mà chúng tôi theo dõi dừng xe tại bến xe Mỹ Đình Hà Nội, vờ hỏi xe về Yên Bái. Thông tin nhanh chóng được cập nhật, nhận thấy đây chỉ là việc đánh lạc hướng của đối tượng. Các thám tử được chỉ đạo tiếp tục theo dõi mục tiêu một cách cẩn trọng. Điều bất ngờ là hôm đó tôi lại mặc chiếc áo khoác màu vàng rất nổi bật và đối tượng đã nhìn thấy tôi trong ngõ nên phương án hóa trang được thực hiện. Trong lúc chưa biết xoay sở ra sao, tôi nảy ra  ý kiến, mặc áo khoác của anh thám tử đi cùng  rồi cuộn áo khoác của mình lại giả làm… bà bầu. Chuẩn bị xong, tôi được chỉ đạo tiếp cận đối tượng. Một mình đi bộ về phía bến xe, từ dáng đi tới biểu hiện phải thật thành thục nhưng quả là khó với một cô gái mới 25t nhưng tôi đi tới bến xe, nhanh chóng quan sát không thấy đối tượng đâu. Nhóm taxi thấy có “bà bầu” đi tới thì nhanh chóng tới mời khách. Đang khéo léo từ chối  taxi thì tôi nhận được thông báo đối tượng đã di chuyển về. Anh thám tử đi cùng tôi nhanh chóng áp sát xe đón tôi, còn tôi thì nhanh chóng chạy tới và leo lên xe mà quên mất mình đang “mang bầu” trong khi các taxi thì ngơ ngác chưa hiểu chuyện gì! Đối tượng di chuyển về nhà riêng, ca giám sát cũng kết thúc. Trên đường về, hai thám tử phì cười vì tình huống hi hữu thế này.

Vụ án đầu tiên của tôi gắn với kỉ niệm khó quên như vậy. Tôi rút ra được thật nhiều kinh nghiệm thực tiễn, thấy yêu hơn nghề thám tử. Thám tử là nghề không chỉ đòi hỏi sức khỏe, trí thông minh mà còn đòi hỏi sự linh hoạt trong xử lí tình huống, luôn luôn chủ động. Để trở thành một thám tử chuyên nghiệp và có uy tín đối với khách hàng không hề đơn giản.

Thuê thám tử theo dõi Vợ, chồng

Liên hệ : Văn phòng thám tử VDT tại Hà Nội

Điện thoại: 091 303 1525

Công ty thám tử uy tín:http://www.thamtu.com.vn/dich-vu-tham-tu/

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử