“Nếu bạn không có lợi thế cạnh tranh, thì đừng cạnh tranh”. Về cơ bản, điều đó có nghĩa là nếu không có một chiến lược để đánh bại đối thủ của mình, bạn không nên bắt đầu ngay từ đầu.

Nhưng làm thế nào để doanh nghiệp của bạn có thể cạnh tranh được với đối thủ khi mà thế giới kinh doanh là một nơi rất khó khăn để tồn tại? Phần lớn điều đó là sự hiểu biết về các mối đe dọa mang tính cạnh tranh và cách để vượt qua chúng. Thám tử VDT sẽ giúp bạn xem xét các chiến lược kinh doanh có thể sử dụng để cạnh tranh và cách để học hỏi nhanh hơn đối thủ cạnh tranh của bạn.

Cụ thể, trong bài viết này, Thám tử VDT sẽ cùng bạn tìm hiểu về:

1) Những mối đe dọa cạnh tranh chính trong kinh doanh  

2) Những cách tốt nhất để vượt lên trên đối thủ

3) Làm thế nào để tăng tốc độ độ của đường cong học tập 

HIỂU VỀ NHỮNG MỐI ĐE DỌA CẠNH TRANH CHÍNH TRONG KINH DOANH

Bước đầu tiên để nâng cao năng lực cạnh tranh đánh bại đối thủ mà bạn phải làm đó là phân tích các mối đe dọa. Bạn sẽ không thể tự tạo ra một chiến lược cạnh tranh hiệu quả, nếu bạn không biết mình đang phải cạnh tranh với ai.

Do đó, việc cần thiết là bạn phải phân tích được đối thủ cạnh tranh của mình là ai và những gì làm cho họ khó có thể bị đánh bại. Điều này sẽ cho phép bạn vẽ ra các chiến lược và công cụ phù hợp để vượt qua thách thức. Hãy nhớ rằng những mối đe dọa không phải là lý do mà đối thủ của bạn tốt hơn bạn, mà những chướng ngại vật bạn cần vượt qua hoặc để tạo nên sự khác biệt trong doanh nghiệp của bạn

Các thách thức cạnh tranh còn phụ thuộc một ít vào loại hình kinh doanh của doanh nghiệp bạn, cũng như ngành nghề bạn đang hoạt động. Nếu bạn là một doanh nghiệp nhỏ hoặc là một start-up thì bạn sẽ  dễ dàng cảm thấy bất lực trước những đối thủ lớn như vậy.

Hãy nhìn vào cách mà những đối thủ lớn hay làm nhằm mục đích đánh bại các công ty nhỏ hơn.

Nguồn lực tốt hơn – Lợi thế lớn nhất của các công ty lớn là số lượng và khả năng tiếp cận nguồn lực. Một doanh nghiệp uy tín có thể có nguồn tài chính ổn định hơn và được hỗ trợ tài chính từ bên ngoài.

Nguồn lực có nghĩa là các công ty lớn hơn có nguồn hàng dự trữ lớn hơn và do đó đáp ứng nhanh hơn các yêu cầu của khách hàng. Hơn nữa có nguồn lực khổng lồ cũng làm cho việc điều hành các hoạt động hàng ngày dễ dàng hơn, vì các công ty lớn hơn có lợi thế về nguồn nhân lực thuần túy.

Điều này có thể gây ảnh hưởng đến nhiều mặt khác như dịch vụ khách hàng. Trong khi các công ty nhỏ hơn không thể trả lời khách hàng ngoài giờ hành chính, thì các tập đoàn lớn thường thiết lập dịch vụ chăm sóc khách hàng  24/7 mà không tốn nhiều chi phí.

Sản phẩm và dịch vụ tốt hơn – Việc tăng cường khả năng tiếp cận đến các nguồn lực cũng có thể cải thiện việc phát triển sản phẩm và dịch vụ của công ty. Dẫn đến việc tạo ra các sản phẩm tốt hơn, cũng như cải tiến các tiêu chuẩn dịch vụ cao hơn.

Sản phẩm và dịch vụ tốt hơn cũng là một lợi ích dành cho các công ty. Ngay cả những công ty nhỏ hơn nhưng đã ở trong thị trường một thời gian dài cũng sẽ thu được nhiều thông tin trên thị trường hơn là một công ty mới thành lập. Sự mối quan hệ uy tín và nhiều năm kinh nghiệm thực tế có thể là một lợi thế cạnh tranh lớn.

Giá thấp hơn – Giá sản phẩm và dịch vụ là một trong những tác động lớn nhất đến các quyết định của người tiêu dùng. Do đó, để mức giá chính xác và có thể thấp hơn mức giá có thể đưa ra sẽ tốt hơn cho sự thành công của doanh nghiệp.

Vì những lý do trên, các doanh nghiệp lớn thường giữ giá thấp hơn và do đó có lợi thế cạnh tranh hơn so với các công ty mới và nhỏ.

Lý do các công ty lớn có thể giữ giá thấp chủ yếu là giảm quy mô. Bởi vì các công ty có lượng lớn nguồn lực sẵn có, ví dụ họ có thể cắt giảm chi phí bằng cách nắm giữ nhiều cổ phiếu hơn. Họ cũng có nhiều tiền để marketing, điều này cũng giúp giữ giá thấp.

Tất cả các điểm trên cho thấy về kinh tế quy mô và kinh tế do phạm vi sản xuất. Kinh tế quy mô cho một công ty có nghĩa là giảm chi phí sản xuất trung bình, có thể bằng cách tăng quy mô sản xuất của sản phẩm này. Mặt khác, kinh tế do phạm vi sản xuất có thể làm giảm chi phí trung bình bằng cách sản xuất nhiều sản phẩm hơn. Đạt được cả hai nền kinh tế này thường dễ dàng hơn cho các doanh nghiệp lớn.

NHỮNG CÁCH TỐT NHẤT ĐỂ LUÔN DẪN ĐẦU TRONG CÁC ĐỐI THỦ CỦA BẠN

Các lý luận ở trên không có nghĩa là các doanh nghiệp nhỏ và mới không thể cạnh tranh với đối thủ trong ngành. Các doanh nghiệp trong tất cả các ngành và mọi quy mô đều có thể cạnh tranh với các công ty khác, nếu họ có một chiến lược rõ ràng để làm như vậy.

Dưới đây là một số chiến lược tốt nhất mà các công ty có thể sử dụng để luôn tiến về phía trước trong cuộc cạnh tranh.

PHÁT TRIỂN VÀ QUẢNG BÁ THƯƠNG HIỆU

Không có hai doanh nghiệp nào là giống nhau, doanh nghiệp của bạn phải xác định được vị thế để đảm bảo khách hàng nhận thấy sự khác biệt rõ ràng. Xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp của bạn là điều cần thiết cho sự thành công vì nó vạch ra tầm nhìn và giá trị mà công ty bạn có.

Để tiếp cận được với khách hàng và để có được thị phần cho doanh nghiệp của bạn, bạn cần phải đặc biệt. Không phải tất cả mọi người trên thế giới đều yêu quý bạn, do đó bạn cần phải xác định rõ những lý do mà phần lớn khách hàng nên yêu quý doanh nghiệp của bạn. Bạn cần xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp mình tốt, để khách hàng có lý do để dừng lại và phải suy nghĩ về việc nên chọn sản phẩm nào.

Phần lớn các thương hiệu thỏa thuận với việc quảng bá  điểm bán hàng độc nhất (USP).Xác định rõ ràng được những lý do gì mà công ty của bạn ở bên ngoài và tiếp tục thúc đẩy điểm USP này với thế giới. Dường như nhiều công ty nghĩ rằng USP của họ là cái gì chỉ họ nên biết. Nhưng USP không phải là lừa khách hàng mua sắm cùng bạn – đó là về sự khác biệt trong kinh doanh của bạn với các đối thủ còn lại.

Nhìn chung, các công ty tích cực tham gia vào cộng đồng sẽ có được lợi thế cạnh tranh. Hãy là một phần của các sự kiện địa phương, luôn hoạt động tích cực trên các phương tiện truyền thông xã hội và chia sẻ sở trường chuyên môn của bạn trên các phương tiện truyền thông cũng như trên các công cụ tìm kiêm blog

TÌM HIỂU VỀ ĐỐI THỦ CẠNH TRANH VÀ KHÁCH HÀNG CỦA BẠN

Bạn cũng cần phải học tập nhiều để có thể đánh bại đối thủ cạnh tranh. Như đã đề cập ở trên, điều quan trọng là biết và hiểu được đối thủ. Bạn cần phải biết chi tiết lý do tại sao một số người tiêu dùng chọn đối thủ cạnh tranh của bạn và những gì họ sử dụng để làm điểm USP của họ. Thông tin này không quan trọng vì vậy bạn có thể sao chép doanh nghiệp của họ, nhưng phải để xem những cải tiến nào bạn có thể làm được cho doanh nghiệp của mình. Nó cũng có thể giúp bạn phát hiện ra các khu vực mà đối thủ cạnh tranh của bạn đang nhắm đến.

Nhưng bạn không thể chỉ tập trung vào nghiên cứu đối thủ của bạn, bạn cũng cần phải tìm hiểu về khách hàng. Sự mong đợi và nhu cầu của khách hàng không phải một điều luôn được đảm bảo  và bạn phải thường xuyên theo dõi những điều đó. Ví dụ, sự thay đổi về điều kiện kinh tế có thể có nghĩa là khách hàng quan tâm đến giá thấp hơn hoặc các sản phẩm có chất lượng hơn là sự linh hoạt.

Những câu chuyện thành công trong ngành của bạn và từ các ngành khác có thể dạy cho bạn rất nhiều về các chiến lược khả thi. Hơn nữa, bạn cũng nên nghiên cứu những thất bại của đối thủ cạnh tranh để học hỏi từ những sai lầm này và để tránh mắc phải trong doanh nghiệp của bạn.

Khi bạn đang nghiên cứu đối thủ và khách hàng, hãy cố gắng giữ tâm trí thoáng. Có thể có thị trường mới cho doanh nghiệp của bạn ở đâu đó hoặc ở đó có thị trường ngách mà công ty của bạn có thể thâm nhập vào.

Nhu cầu và sở thích của khách hàng ở các khu vực khác nhau có thể cung cấp những thông tin có giá trị cho doanh nghiệp. Có thể bạn có thể mở rộng doanh nghiệp ra một thị trường mới rộng hơn hoặc online. Đa dạng hoá vào các lĩnh vực mới có thể là một cách tuyệt vời để cạnh tranh với các doanh nghiệp khác.

CÓ THỂ CẠNH TRANH VỀ BẤT CỨ ĐIỀU GÌ NHƯNG KHÔNG PHẢI LÀ GIÁ CẢ

Về cơ bản, bạn có thể tập trung vào ba lĩnh vực chính với sản phẩm và dịch vụ của mình để đánh bại đối thủ. Đó là:

 • Giá bán
 • Chất lượng
 • Dịch vụ

Đối với nhiều doanh nghiệp nhỏ và start-up, cạnh tranh về giá của sản phẩm và dịch vụ có thể khá là khó khăn do sự thiếu hụt nguồn lực. Tuy nhiên, hầu hết các công ty mới thường thấy giá là cách dễ nhất để cạnh tranh.

Trong khi không có lý do gì mà bạn không thể cạnh tranh về giá cả, bạn vẫn phải cẩn thận với cách tiếp cận này. Điều này là do hầu hết các doanh nghiệp mới thành lập thất bại do tài chính không đủ. Các công ty tính phí ít hơn và trong khi khách hàng có thể có được thông tin, doanh thu ở mức không thể được đảm bảo

Lựa chọn tốt nhất là cạnh tranh với bất cứ thứ gì trừ giá cả. Tập trung vào việc tạo ra một sản phẩm hay dịch vụ chất lượng cao hơn, tạo trải nghiệm mua sắm tốt nhất cho khách hàng hoặc tạo ra văn hóa dịch vụ khách hàng phù hợp hơn.

Thị trường bão hòa làm cho giá cả cạnh tranh hơn và sẽ có “những công ty lớn” giảm chi phí thấp hơn. Nhưng thị trường bão hòa không có nghĩa là bạn không thể tự tạo ra một khoản thu nhập lớn bằng cách tập trung vào thị trường ngách của mình và điểm USP.

TẬP TRUNG VÀO DỊCH VỤ KHÁCH HÀNG

Các doanh nghiệp mới và nhỏ nên chắc chắn đặt dịch vụ khách hàng thành cốt lõi của doanh nghiệp. Cuộc cách mạng kỹ thuật số không có nghĩa là tương tác của khách hàng không cần thiết, mặc dù truyền thông trực tiếp đã trở nên hạn chế đối với nhiều doanh nghiệp. Trên thực tế, dịch vụ khách hàng thậm chí còn quan trọng hơn trong thế giới kinh doanh ngày nay.

Hơn nữa, một nụ cười không tính phí, phải không? Nếu bạn tạo ấn tượng đầu tiên với khách hàng với mục đích làm dễ chịu trải nghiệm của khách hàng và làm nhiều hơn dự kiến, doanh nghiệp của bạn sẽ nhanh chóng trở nên đáng tin cậy và được yêu thích.

Bạn cần phải hợp tác với cộng đồng địa phương và khách hàng của mình. Hãy lắng nghe và ghi nhớ lời khuyên của họ, nó có thể nâng cao cách tiếp cận cộng đồng của bạn. Nếu bạn có thể làm cho khách hàng cảm thấy đặc biệt và luôn được hoan nghênh, thì mức giá cao hơn sẽ không ngăn cản khách hàng tìm đến với bạn..

Đừng chỉ dừng lại với khách hàng và cộng đồng của bạn. Bạn cũng muốn đảm bảo rằng bạn là  đội ngũ nhân viên tốt nhất trong ngành. Những nhân viên có năng lực và kỹ năng sẽ mang lại lợi ích cho khách hàng của bạn. Hơn nữa, doanh nghiệp của bạn sẽ phát triển hơn bằng cách dùng đúng người đúng việc.

ĐỀN ƠN CHO NHỮNG NGƯỜI ĐANG KINH DOANH CÙNG BẠN

Bạn cần phải khen thưởng và làm hài lòng khách hàng. Điều này thường có nghĩa là phải đổi mới hơn. Sự đổi mới có thể tạo ra tiếng vang cho công ty bạn và phần thưởng thường xuyên mang đến cho khách hàng cảm nhận rằng họ được đánh giá cao hơn.

Nếu bạn đang tung ra một sản phẩm mới hoặc mở một cửa hàng mới, hãy chắc chắn rằng bạn làm cho sự kiện đặc biệt hơn. Đó có thể là những quà tặng và các cuộc thi và bạn có thể hợp tác với các doanh nghiệp địa phương khác.

Phần thưởng là một phần quan trọng trong việc cạnh tranh với đối thủ của bạn, và nó cũng đảm bảo rằng khách hàng sẽ có động lực hơn để mua thêm sản phẩm của bạn. Ví du, hãy nhìn vào tất cả các chuỗi siêu thị lớn và các quán cà phê. Họ chạy các chương trình khuyến mãi cho khách hàng trung thành để đảm bảo khách hàng có động lực để tiếp tục quay lại. Các doanh nghiệp nhỏ nên hướng tới mục tiêu đó.

Lôi kéo sự trung thành của khách hàng, khi được tổ chức hợp lý, sẽ không tốn nhiều chi phí và có thể đem lại nhiều lợi ích hơn cho doanh nghiệp. Cũng nên xem xét việc hợp tác với các doanh nghiệp địa phương cho các chương trình thưởng và khuyến mãi. Ví dụ: bạn có thể tặng cho khách hàng  hiệu sách của bạn cơ hội được chăm sóc móng miễn phí tại Spa địa phương, trong khi spa có thể tận dụng luôn để quảng cáo và thậm chí còn sử dụng một số cuốn sách đặc biệt của bên bạn để thư giãn cho khách hàng.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TĂNG TỐC ĐƯỜNG CONG HỌC TẬP

Các chiến lược đã nêu ở trên đều rất tuyệt vời cho các doanh nghiệp cạnh tranh trong bất kỳ ngành nghề nào. Nhưng bất cứ ai đã từng làm việc trong thế giới kinh doanh đều biết, việc thực hiện các chiến lược giành chiến thắng không phải lúc nào cũng dễ dàng. Mỗi doanh nghiệp trong ngành của bạn sẽ nhìn về phía trước, cố gắng tìm ra điểm ưu việt để tiến lên..

Cách tốt nhất để đảm bảo bạn đánh bại đối thủ cạnh tranh là học nhanh hơn họ. Nếu bạn có thể nắm vững các chiến lược ở trên và tìm hiểu các chiến thuật để giành chiến thắng nhanh hơn đối thủ cạnh tranh của mình, bạn sẽ dẫn đầu..

TẠO CƠ SỞ DỮ LIỆU KHÁCH HÀNG

Thu hút khách hàng mới làm cho việc học khó hơn và mất nhiều chi phí hơn so với việc duy trì khách hàng cũ. Một doanh nghiệp thông minh tập trung vào khách hàng mà họ đã có và học hỏi từ họ, để phát triển cơ sở dữ liệu khách hàng.

Thay vì chỉ tập trung vào bán hàng, bạn nên tập trung vào việc tạo ra các mối quan hệ lâu dài. Nếu khách hàng của bạn tiếp tục trở lại, doanh thu cũng sẽ tăng theo.

Nếu bạn muốn tìm hiểu về những điều mà doanh nghiệp mình đang làm là đúng và những điều khiến nó không thành công, hãy lắng nghe khách hàng của bạn. Tạo cơ sở dữ liệu khách hàng phù hợp và đo lường bằng nhiều cách khác nhau về hành vi khách hàng. Những chương trình khuyến mãi nào làm cho khách hàng của bạn mua sắm nhiều hơn? Các khiếu nại lớn nhất đối với dịch vụ khách hàng là gì? Tỷ suất hoàn vốn cho người mua sắm là gì?

Bằng cách hiểu khách hàng của mình tốt hơn thông qua cơ sở dữ liệu khách hàng, bạn có thể đưa ra những đổi mới phù hợp và tập trung hơn vào những điểm mạnh trong khi cải thiện điểm yếu.

ĐỪNG MẮC KẸT VỚI NHỮNG GÌ NGƯỜI KHÁC ĐANG LÀM

Doanh nghiệp duy nhất bạn thật sự cần phải quan tâm chính là doanh nghiệp của bạn. Đưa doanh nghiệp của mình thành công là điều bạn cần tập trung vào thay vì tập trung vào đối thủ của bạn

Steve Blank – doanh nhân công nghệ từ Thung lũng Silicon  đã nói trên tạp trí Entrepreneur như sau: ” Chỉ những người mà có thể đưa doanh nghiệp của họ qua giai đoạn khởi nghiệp trong vòng 18 tháng đầu mới chính là những người khởi nghiệp”

Bạn phải làm cho doanh nghiệp của mình chạy thật trơn tru và đảm bảo kế hoạch kinh doanh của bạn là khả thi. Công ty của bạn cần phải có các giá trị kinh doanh riêng, chiến lược và USP – mắc kẹt với những gì người khác đang làm sẽ không dẫn đến sự thành công trong kinh doanh. Mỗi doanh nghiệp sẽ làm những điều khác nhau bởi vì không có hai doanh nghiệp nào là giống hệt nhau.

Không thể nói rằng sự hiểu biết đối thủ cạnh tranh của bạn là không quan trọng. Nó rất quan trọng, nhưng bạn không thể tạo ra một kế hoạch kinh doanh chỉ dựa trên những gì người khác đang làm. Sao chép một chiến lược hoặc cách tiếp cận từ một doanh nghiệp khác sẽ nhanh chóng khiến doanh nghiệp của bạn gặp rắc rối. Tuy nhiên học hỏi từ họ thì lại khác.

Hơn thế nữa, điều này đã được minh họa rất rõ qua Olivier Poirier-Leroy –  cựu vận động viên bơi lội quốc gia, đã viết rằng những vận động viên bơi lội tập trung vào quá trình bơi sẽ nhanh hơn những người chỉ tập trung vào kết quả.

Nếu bạn ngoảnh lại nhìn doanh nghiệp của mình và chỉ nghĩ đến việc đánh bại đối thủ cạnh tranh thì các nhiệm vụ phải làm có thể khiến bạn choáng ngợp. Nếu bạn chỉ nhìn vào doanh nghiệp của mình chỉ để so sánh với đối thủ, thành công có thể dường như là một giấc mơ xa vời.

Mặt khác, nếu bạn tập trung vào những gì bạn đang làm, thực hiện chiến lược của bạn tốt, thì sau đó kết quả của bạn cũng sẽ tốt.

CỘNG TÁC VÀ HỢP TÁC VỚI CÁC CÔNG TY KHÁC

Quá nhiều thông tin có thể làm giảm quá trình học tập của bạn và một trong những cách tốt nhất để tăng cường kiến ​​thức là cộng tác với các doanh nghiệp khác. Như đã đề cập ở trên, đó là một ý tưởng tốt để tìm kiếm các công ty trong cộng đồng của bạn và cùng tạo nhóm để chống lại những doanh nghiệp lớn.

Hợp tác không chỉ là cách tuyệt vời để marketing doanh nghiệp của bạn; nó cũng có thể giúp bạn hiểu được tiềm năng thị trường tốt hơn. Nếu việc hợp tác tốt, bạn có thể phân tích những gì đã làm cho việc hợp tác này hiệu quả. Có thể có một thị trường mà bạn chưa xem xét trước đây và bằng cách hợp tác với cộng đồng, bạn sẽ tìm thấy nó.

Hơn nữa, bạn cũng muốn sử dụng khách hàng của bạn cho lợi ích của mình. Khách hàng trung thành có thể có tác động rất lớn trong việc thu hút nhiều khách hàng hơn cho doanh nghiệp của bạn. Chúng ta đều đã nghe về sức mạnh của phương tiện truyền thông xã hội và các bài đánh giá trực tuyến, nhưng thông tin về khách hàng trung thành cũng rất quan trọng để làm tốt.

TÌM HIỂU VỀ NHỮNG THAY ĐỔI CỦA ĐỐI THỦ CẠNH TRANH TRONG CHIẾN LƯỢC, SẢN PHẨM HOẶC DỊCH VỤ

Như đã đề cập trước đó, trong khi bạn không muốn sao chép đối thủ cạnh tranh của mình, bạn vẫn cần học hỏi từ chiến lược của họ. Bằng cách phân tích sản phẩm và dịch vụ, bạn có thể tìm thấy USP của công ty khác và so sánh sự khác biệt  với sản phẩm và dịch vụ của bạn. Điều đó có thể giúp bạn tạo sự khác biệt cho chính bạn và chỉ cho khách hàng những lợi ích của việc lựa chọn sản phẩm của bạn hơn là của đối thủ cạnh tranh.

Học hỏi và nghiên cứu kỹ lưỡng chiến lược, sản phẩm và dịch vụ của đối thủ cạnh tranh trở nên quan trọng hơn khi bạn giành được nhiều thị phần hơn. Khi bạn lên tốt nhất về một khía cạnh nào đó đối thủ cạnh tranh của bạn sẽ muốn đánh bại bạn. Tại thời điểm này, nếu hiểu được cái mà đối thủ của bạn đang lên mục tiêu làm tốt hơn thì điều đó sẽ thực sự tốt cho bạn

Nhưng phải nhấn mạnh ở đây rằng bạn không cần chỉ tập trung vào chiến lược của đối thủ cạnh tranh. Nếu khách hàng bị thuyết phục bởi USP của bạn, sau đó bạn  tiếp tục cải tiến sản phẩm thông qua các cải tiến nội bộ của bạn và tập trung vào nhu cầu của khách hàng hơn là những gì các công ty khác đang làm.

THUÊ THÁM TỬ ĐIỀU TRA ĐỐI THỦ CẠNH TRANH

Điều tra đối thủ cạnh tranh là nhu cầu tất yếu trong kinh doanh. Bất cứ ai cũng đều mong muốn có thể nắm vững được thị trường kinh doanh của mình. Và muốn làm được điều đó, điều tra đối thủ cạnh tranh luôn là việc làm hết sức cần thiết. Việc điều tra sẽ giúp bạn nắm được các thông tin đối thủ từ đó có chiến lược cạnh tranh phù hợp. Hãy tìm hiểu thêm dưới bài viết của Thám tử VDT.

Nhu cầu điều tra đối thủ cạnh tranh là nhu cầu không thể thiếu

Bất kể bạn là doanh nhân thành đạt hay doanh nhân trẻ thì bạn đều cần có những chiến lược cạnh tranh thông minh để có thể thành công trên thương trường khốc liệt. Và điều tra đối thủ cạnh tranh chính là một chiến lược thông minh và cần thiết mà bạn tuyệt đối không nên bỏ lỡ. Như người xưa thường nói “ biết người biết ta trăm trận trăm thắng”, trong kinh doanh cũng vậy, việc nắm được các thông tin từ đối thủ sẽ giúp bạn điều phối chiến lược cạnh tranh của mình tốt nhất.

Do đó, dịch vụ điều tra đối thủ cạnh tranh tại VDT ra đời phục vụ nhu cầu điều tra của các doanh nghiệp. Với đội ngũ thám tử chuyên nghiệp và có chuyên môn, những thông tin quan trọng từ đối thủ sẽ nhanh chóng đến tay bạn một cách dễ dàng.

Bạn sẽ nhận được gì khi sử dụng dịch vụ điều tra đối thủ cạnh tranh

Dịch vụ điều tra đối thủ cạnh tranh sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin liên quan đến đối thủ của bạn. Tất cả sẽ được minh chứng và cụ thể hóa bằng dạng clip, hình ảnh cũng như các file ghi âm. Thông qua các thông tin này, bạn sẽ biết được hướng đi của đối thủ.

Những thông tin khách hàng thường có nhu cầu thu thập bao gồm:

 • Những sản phẩm hoặc dịch vụ chiến lược từ đối thủ cạnh tranh.
 • Điều tra đối thủ cạnh tranh về nguồn khách hàng và thị phần.
 • Điều tra về các mối quan hệ của doanh nghiệp đối thủ.
 • Điều tra về phương thức hoạt động cũng như hình thức phân phối
 • Thông tin về xưởng chế biến, nhà máy,…
 • Tất cả sẽ được cung cấp một cách chính xác nhất đến cho bạn.

Những cam kết từ VDT

 • Dịch vụ điều tra đối thủ cạnh tranh cam kết mang đến cho khách hàng những giải pháp tốt nhất, mang về những thông tin chính xác nhất.
 • Luôn có hợp đồng để đảm bảo quyền lợi của cả hai bên
 • Dịch vụ điều tra đối thủ cạnh tranh được thực hiện bởi đội ngũ thám tử chuyên nghiệp, có chuyên môn cao
 • Thời gian thu thập thông tin nhanh chóng
 • Đảm bảo tính bảo mật tuyệt đối cho khách hàng

Đến với dịch vụ điều tra đối thủ cạnh tranh tại VDT khách hàng luôn nhận được sự hài lòng cao nhất từ thái độ phục vụ cho đến khi kết quả trả về. Tất cả những thông tin liên quan đến đối thủ cạnh tranh đều được bảo mật tối đa và chỉ duy nhất bạn biết.

Liên hệ ngay với văn phòng thám tử VDT bất cứ khi nào bạn có nhu cầu thuê thám tử điều tra đối thủ cạnh tranh cũng như thắc mắc về dịch vụ. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ.

CUỐI CÙNG

Thế giới kinh doanh có thể là một thế giới tranh giành cấu xé lẫn nhau và cạnh tranh với đối thủ sẽ là một phần cho sự thành công của doanh nghiệp. Nhưng cách tốt nhất để đạt được lợi thế cạnh tranh là phải luôn dẫn đầu so với đối thủ bằng cách tập trung hoàn thiện hoạt động kinh doanh của riêng bạn.

Nếu bạn đã xác định rõ thị trường và tìm đúng USP để thu hút khách hàng, bạn có thể tạo dựng sự hiện diện trên thị trường ngay cả trong những ngành công nghiệp khó nhằn nhất. Tạo ra một chiến lược kinh doanh vững chắc để cạnh tranh có nghĩa là bạn cần phải học nhanh hơn so với đối thủ và biến điểm yếu của họ thành thế mạnh của bạn.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử