Nữ thám tử chuyên diệt đàn ông ngoại tình

Thám tử tư  VDT – Nữ thám tử tư Zhang Yufen, người làm công tác điều tra miễn phí, khẳng định bà không phải là người ghét đàn ông.

Trả lời phỏng vấn báo The New Paper qua điện thoại, thám tử tư Zhang ở Trung Quốc nói: “Nếu có gì đó thì tôi thấy nên ghét những người thứ 3, đó là kẻ phá hoại cuộc sống của người khác bằng cách quyến rũ những người đàn ông và phá hoại gia đình người khác”.

Đối với các bà vợ bị phản bội tại Trung Quốc thì bà Zhang, 55 tuổi, có phần nào đó giống một nhân vật thần thoại. Các khách hàng gọi bà là “dũng sĩ diệt bồ nhí”. Khi được hỏi về tên gọi này, bà Zhang phá lên cười và nói: “Thực tế là, tôi không thích được gọi như vậy, danh xưng đó tự mọc lên”.

Với sự trợ giúp của bà Zhang, ít nhất 11 người đàn ông ngoại tình đã bị kiện và bị trừng phạt vì tội vi phạm luật hôn nhân. Hơn 100 gia đình vẫn ở bên nhau vì bà Zhang nắm giữ các đoạn ghi âm, video có thể hủy hoại sự nghiệp người chồng nếu những tài liệu đó được công khai.

Tháng 3 này, bà Zhang mở một trung tâm tị nạn ở Bắc Kinh dành cho những phụ nữ bị tổn thương vì người chồng gian dối. Bà Zhang nói: “Nhiều người trong số các phụ nữ bị lừa dối cảm thấy khó đứng vững và không thể sống độc lập sau khi chồng rời bỏ họ, do đó, họ thà chịu tổn thương trong im lặng…Tuy nhiên, điều đó thật sai lầm và chúng ta nên giúp họ vượt qua khó khăn để bắt đầu cuộc sống mới. Điều đó rất đơn giản. Nếu tôi có thể làm được, tại sao họ lại không làm được”.

Bỏ tiền túi để săn lùng những kẻ lừa dối

Bà Zhang, xuất thân từ Tây An, khu vực tây bắc Trung Quốc cho hay, việc mất đi người chồng đầu gối tay ấp 16 năm vào tay một phụ nữ khác đã khiến bà lập nên phòng thám tử tư. Trước khi làm thám tử, bà làm việc trong một nhà máy đồng thời đi học y học cổ truyền Trung Quốc.

Chồng bà Zhang biến mất cùng người tình và mang theo toàn bộ tiền tiết kiệm của gia đình. Điều phiền phức với bà Zhang là kể từ khi chồng bỏ đi, bà mất 10 năm mới được ly dị. “Tôi mất nhiều năm liền theo dõi chồng nhưng mỗi lần chúng tôi đến tòa, tôi đều được thông báo là tôi không có đủ bằng chứng rằng anh ta ngoại tình.

Tôi vô cùng tức giận vì những kẻ phản bội, lừa dối vợ lại được ra đi nhẹ nhàng. Tôi là một phụ nữ mạnh mẽ nhưng cũng mất một thời gian dài để hồi phục. Vậy còn những người cần sự giúp đỡ sẽ cảm thấy thế nào khi bị bỏ lại với đứa con”.

Do hành nghề y học cổ truyền, là chuyên gia có bằng cấp, bà Zhang không gặp rắc rối về tài chính sau khi ly hôn. Bà có thể kiếm tiền qua dịch vụ tư vấn và mát xa. Đôi khi, bà Zhang thêu thùa và đem bán.

Quyết tâm để mọi việc phải diễn ra đúng đắn, ban đầu bà Zhang đăng ký tên văn phòng thám tử là Trung tâm phát hiện phụ nữ vào 2003. Hai năm sau, bà đổi tên công ty là Phượng hoàng lửa. Cùng với 10 phụ nữ chịu chung số phận, họ điều hành trung tâm cho tới khi nó bị rút giấy phép vào năm 2005 và bà Zhang chịu một khoản nợ cá nhân lên tới 80.000 NDT.

Tiếng tăm vang lừng

“Chúng tôi phải dùng tiền túi để trả cho các thiết bị truy tìm như máy quay và máy ghi âm, quần áo cải trang và các chi phí khác. “Tuy nhiên, chúng tôi không lấy tiền những người tới nhờ giúp đỡ, do đó, việc bỏ tiền túi là không thể không có”. Cho tới giờ, bà Zhang vẫn không từ bỏ hy vọng dù 9 trong số 10 đối tác của bà đã qua đời vì ốm yếu như ung thư và tuổi cao.

Bà Zhang hiện được nhiều người cả biết tiếng thông qua những cuộc trả lời phỏng vấn của báo giới trong lẫn ngoài nước. Hiện giờ, bà Zhang đã có một đội ngũ những thành viên tự nguyện, hàng trăm người, sẵn sàng giúp bà làm điều tra.

Những người bị chồng lừa dối có thể liên lạc với bà Zhang 24h một ngày thông qua hai đường dây nóng đăng trên blog của bà.

Theo Xa Luan

Văn phòng thám tử tư VDT Hà Nội

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử