THÁM TỬ HÀ NỘI – Một nữ thám tử trong lần đóng cặp “má tựa vai kề” cùng với một đồng nghiệp nam vào khách sạn để theo dõi một vụ ngoại tình thì bị bạn trai “bắt tại trận”. Dù cô gái “khóc hết nước mắt” nhưng chàng người yêu kiên quyết “dứt áo ra đi”.

thám tử tư hà nội

Chị Nga (văn phòng thám tử VDT (Thái Hà, Hà Nội) chia sẻ: “Công việc của chúng tôi là đặt bảo mật thông tin của khách hàng lên hàng đầu và sự trung thực nữa. Trong nghề thám tử này, tuyệt đối không được để lộ, mình phải nhập vai nhiều hạng người. Cũng chính vì làm việc trong bí mật, phải giấu giếm cả những người thân yêu nhất nên trong nhiều vụ, không ít nữ thám tử bị hiểu lầm”.

Chị Nga kể về trường hợp một nữ thám tử trong lần đóng cặp “má tựa vai kề” cùng với một đồng nghiệp nam vào khách sạn để theo dõi một vụ ngoại tình thì bị bạn trai “bắt tại trận”. Dù cô gái “khóc hết nước mắt” nhưng chàng người yêu kiên quyết “dứt áo ra đi”: “Đúng là có thấy tận mắt tôi mới tin một người hiền lành như cô mà bắt cá mấy tay, ban ngày còn ngon ngọt với tôi, ban đêm lại vào nhà nghỉ với thằng khác”. Biết không thể giấu được công việc mình làm, cô thành thật “khai” ra nhưng anh này một mực cho rằng cô lấp liếm sự thật. Cùng đường cô phải “cầu viện” đến lãnh đạo công ty, ấy thế mà cuối cùng họ vẫn chia tay.

Nữ thám tử Hương Giang thì tâm sự: “Đóng vai tình nhân vào nhà nghỉ cũng nhiều rắc rối lắm. Mọi chuyện ổn thỏa thì không sao nhưng khi đang làm việc mà có người quen nhìn thấy thì chỉ có nước chui đầu xuống đất”.

Giang thuê được phòng ở một xóm trọ khá thân thiện, các phòng quan tâm đến nhau nên khi thấy Giang “mất tăm” vào những ngày thứ 7, chủ nhật thì rất tò mò. Giang chỉ dám nói là đi làm việc văn phòng cho một công ty. Nhưng chuyện đi sớm về khuya của cô bị nghi ngờ vì chẳng có công sở nào bắt nhân viên làm việc ngày nghỉ. Thời gian dành cho người yêu cũng được Giang cắt gọt tới mức tối đa.

“Anh ấy mà gặp mình trong trường hợp này thì khó giải thích lắm. Chẳng ai nghĩ có công việc nào lại buộc nhân viên vào… nhà nghỉ”, Giang cười vui vẻ.

Đối với nữ thám tử Thu Hòa, ông xã chị làm việc ở nước ngoài, mỗi tháng mới về một lần nên chưa thể biết chị đang làm gì. Mỗi lần tác nghiệp chị lại phải mang con sang cho ông bà ngoại trông giúp. “Có hôm giám đốc gọi lúc 10 giờ đêm báo tìm gấp một vụ tình ái ở tận Bắc Giang, mình “vứt” ngay cháu sang phòng bà ngoại rồi cùng đồng nghiệp nam đi một mạch tới địa chỉ cần tìm”.

Chị xác định sẽ nói với chồng ở một thời điểm nhất định. “Hy vọng lúc đó mình sẽ nhận được sự cảm thông”, chị Hòa mỉm cười.

Chị Nga cho biết, hiện văn phòng thám tử VDT có khoảng hơn chục nữ thám tử, hầu hết chưa lập gia đình. Điều mà họ muốn tránh nhất là gặp mặt người yêu trong các tình huống tác nghiệp oái oăm.

Theo tâm sự của các chị, hiện xã hội Việt Nam chưa chấp nhận nghề thám tử, có nhiều chị em bị gia đình ngăn cấm, thậm chí bị người yêu chia tay, chồng cằn nhằn bắt bỏ nghề.

<>Cảnh giác lưới tình với đồng nghiệp nam

Hoàng Yến (24 tuổi,Hà Nội) vào nghề từ con số không: không biết, không hiểu, không kinh nghiệm nhưng giờ cô đã nắm bắt khá nhanh các tình huống xảy ra khi tác nghiệp.

Yến xác định phải chấp nhận chuyện mất mát về tình cảm. “Chỉ có người đàn ông biết thông cảm mới đến được với mình”.

Cũng có nhiều cặp đôi (nữ thám tử và đồng nghiệp) thường xuyên tác nghiệp trong các vụ khó khăn. Nhiều nữ thám tử bỗng nhận ra anh chàng đồng nghiệp đi với mình thật ga lăng, đứng đắn. Sau đó là một tình yêu đơm hoa kết trái, kết thúc bằng một tổ ấm hạnh phúc. Trong công việc lẫn cuộc sống, họ sẽ biết cách thông cảm với nhau hơn.

Tuy nhiên cũng nhiều khi nữ thám tử phải nóng mặt khi “phục kích” bên đồng nghiệp nam. Nhiều khi ngồi gần nhau xem lại chứng cứ “tế nhị” cũng khiến hai người không kiềm chế được bản thân. Chính lúc như vậy mới cần tới bản lĩnh vững vàng của các chị em.

Mặc dù cũng có nhiều kỷ niệm buồn nhưng với Yến, công việc mang đến cho cô những trải nghiệm thú vị, kiến thức của Yến ngày một nhiều hơn, bản thân cô cũng bình tĩnh khi đối mặt với khó khăn.

Theo Yến,thử thách với nữ thám tử không hề nhỏ và chỉ khi dư luận thông cảm hơn với nghề nghiệp của họ thì những thách thức ấy mới vơi đi phần nào.

Phương Linh (NGUOIDUATIN)

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử