“Không biết phân biệt câu nói hay, dở, thì không thể nào biết kẻ tà, người chính được”

LUẬN NGỮ

series-logo-from-law-to-life03

“Nếu phía bạn (Chính phủ Nhật Bản – Civillawinfor) cho rằng PCI đã hối lộ cho nhiều quan chức ở Đông Dương (chứ không phải chỉ riêng TPHCM), vậy thì hãy đưa ra bằng chứng, chúng tôi sẽ tiến hành xét xử, không thể nói chung chung”. ???

Phó chủ tịch TT UBND TPHCM Nguyễn Thành Tài

Nội dung phát ngôn Civillawinfor tổng hợp từ tuanvietnam.net

Đạo diễn Lê Hoàng: “Nhưng liên hoan sân khấu thể nghiệm toàn quốc, được khai mạc giữa thủ đô Hà Nội, được cấp ngân sách hàng tỷ đồng bằng tiền nhà nước, số tiền đó có phần đóng thuế tuy ít ỏi của nhiều nghệ sĩ trẻ, chắc chắn không phải là liên hoan hài. Đấy là một nơi nghiêm túc. Nghiêm túc vô cùng. Hãy để cho người Trẻ có tiếng nói trong việc thẩm định…”.

NSƯT Lê Chức, Phó Chủ tịch Hội nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam “phản biện”: “Sân khấu thể nghiệm không dành cho những người trẻ, sân khấu thể nghiệm dành cho những suy nghĩ trẻ” “Đạo diễn Lê hoàng dạy đời nhiều quá đấy!”.

Nội dung phát ngôn Civillawinfor tổng hợp từ tuanvietnam.net

series-logo-from-law-to-life03

Ông Huỳnh Đăng Hy, Tổng thư ký Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam khi trả lời phỏng vấn vietnamnet về qui hoạch khách sạn SAS trên đất thuộc công viên Thống Nhất, cho rằng:

“Vai trò của Chủ tịch Thành phố là vai trò của người lãnh đạo, không đơn giản là việc đi trồng mấy cái cây rồi tươi cười để quay phim, chụp ảnh.

Người ta mong muốn với vai trò của mình, các ông ấy phải chỉ đạo rõ, đâu là quỹ đất cho vườn hoa, cây xanh công cộng của toàn Thành phố, của từng quận, của từng phương… và các phải tạo cơ chế, mặt bằng cho các công trình đó…”

Nội dung phát ngôn Civillawinfor tổng hợp từ tuanvietnam.net

PGS.TS. Dương Thiệu Tống khi trao đổi với sinh viên về khơi nguồn sức sáng tạo và nuôi dưỡng lý tưởng để làm cho giá trị của đại học trở thành giá trị của xã hội, cho rằng:

“Giá trị của một người phải được xem ở những gì người đó cống hiến chứ không phải ở những gì người đó thu nhận để sở hữu và hưởng thụ.

Trong quá trình cải tổ đổi mới, khi vai trò của mối quan hệ giữa chính quyền và cơ chế thị trường chưa ổn định, nhiều người thành công trong việc trở nên giàu có và thế lực hiện nay có thể tạo nên sự nhầm lẫn về giá trị biểu kiến dựa trên những gì họ sở hữu – trong khi có thể họ không cống hiến gì có giá trị cho cộng đồng mà thực chất chỉ vơ vét hưởng thị và ăn bám vào sự cống hiến của người khác”.

Nội dung phát ngôn Civillawinfor tổng hợp từ tuanvietnam.net, Sinh Viên VN

series-logo-from-law-to-life03

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Quốc Triệu khi trả lời chất vấn của Quốc hội tại kỳ họp tháng 11/2008 đã cho rằng:

“Câu chuyện về an toàn thực phẩm là cuộc đấu tranh giữa thiện và ác, chưa biết hồi kết đến bao giờ . . . Liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm, từ trang trại đến mâm cơm thì Bộ Y tế chỉ quản phần trên bàn ăn”

Nội dung phát ngôn Civillawinfor tổng hợp từ tuanvietnam.net

“Đừng hỏi tôi chi tiết quá!” – là câu trả lời của ông Nguyễn Thế Thảo, Chủ tịch UBND TP Hà Nội về câu hỏi của báo giới:“Thưa ông giai đoạn I (trị giá 100 triệu USD) của dự án thoát nước chúng ta đã triển khai được những hạng mục gì?”.

Câu hỏi tiếp: “Ông có nói, tất cả dự án thoát nước Hà Nội vay vốn nước ngoài, vậy ông đánh giá như thế nào về hiệu quả sử dụng vốn vay cho các dự án quan trọng này?”. Ông Thảo trả lời vẻn vẹn: “Hai vấn đề này không liên quan tới nhau” .

Nội dung phát ngôn Civillawinfor tổng hợp từ tuanvietnam.net và VTC news

series-logo-from-law-to-life03

Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM Trần Du Lịch nói trong phiên thảo luận tổ về dự Luật quy hoạch đô thị vào chiều 22/10/2008, trong khuôn khổ Kỳ họp thứ 4, quốc hội khóa XII: “Quy định về chiều cao mà ghi là con đường này cao bình quân 3,5m, con đường kia bình quân 3m là không được. Bình quân có nghĩa là anh có thể “chạy” thì được cấp 10 tầng, không “chạy” thì chỉ được cấp 2 tầng. Quy hoạch thì cần ghi rõ thửa này được xây bao nhiêu mét, thửa kia bao nhiêu mét để không có chuyện chạy chọt”. Ông cũng cho rằng: không thể duy trì tình trạng hiện nay là một số người “cứ ngồi trong văn phòng vẽ ra, tô xanh đỏ, không cần biết bao nhiêu người dân bị ảnh hưởng, họ sẽ phải sống thế nào. Làm máy rất dễ nhưng vấn đề quan trọng hơn là con người”.

Nội dung phát ngôn Civillawinfor tổng hợp từ tuanvietnam.net

Trước rất nhiều ý kiến quan ngại và phản đối dự án khai thác bôxit ở Tây Nguyên, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tổng công ty Than và Khoáng sản, ông Đoàn Văn Kiển, vẫn khẳng định:

Lỗ hay lãi chỉ là dự đoán. Chúng tôi nói có lãi, các nhà khoa học bảo không. Khoa học và thực tế bao giờ cũng là 50:50. Vậy thì tốt nhất hãy làm đi, rồi mới kiểm nghiệm được. Thực tế sẽ trả lời”.

Nội dung phát ngôn Civillawinfor tổng hợp từ tuanvietnam.net

series-logo-from-law-to-life03

Trao đổi với VNEXPRESS.NET, ông Lê Anh Tuyến, Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cho rằng:“Karaoke là loại hoạt động văn hóa luôn tiềm ẩn môi trường phát sinh tiêu cực. . . Người đến thuê phòng karaoke hay lợi dụng nhạc trong phòng để dùng thuốc lắc… Do vậy, chúng tôi đề xuất, không dùng phòng karaoke tổ chức nhảy, nếu muốn nhảy thì phải đến vũ trường.”.

Trả lời câu hỏi khái niệm về khiêu vũ bị cấm trong quán karaoke nên hiểu như thế nào?, ông Tuyến trả lời: “Khái niệm khiêu vũ rất rộng, chưa ai tách bạch ra được. Tùy thực tế, người kiểm tra sẽ kết luận khách vi phạm hay không và mức độ vi phạm đến đâu. Nếu có biểu hiện khiêu vũ nhưng không mở nhạc to, không uống rượu, không la hét, tính chất, mức độ chưa nghiêm trọng thì người xử lý có thể giảm nhẹ.”.

Nội dung phát ngôn Civillawinfor tổng hợp từ VNEXPRESS.NET

Trong phiên họp báo công khai, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Trần Đình Đàn khẳng định:

“chắc chắn Quốc hội sẽ hoàn toàn ủng hộ chủ trương khai thác bô-xít”.

Ông Đàn phát biểu khi phiên họp của Quốc hội (Có nội dung  thảo luận về dự án Bauxit) chưa được khai mạc.

Nội dung phát ngôn Civillawinfor tổng hợp từ Sài Gòn tiếp thị

series-logo-from-law-to-life03

Trả lời câu hỏi của phóng viên Vietnamnet về hiệu quả của giải pháp phòng chống ách tắc giao thông hiện tại (6/2009), ông giám đốc sở giao thông công chính Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng trả lời:

Giải pháp này tính toán trong điều kiện giao thông bình thường. Mưa nhỏ thì vẫn hoạt động được bình thường nhưng mưa lớn thì chuyển phương tiện từ ôtô sang… thuyền!.” .

Nội dung phát ngôn Civillawinfor tổng hợp từ CAND.COM.VN

Trả lời câu hỏi của phóng viên “Dường như BĐVN đã xuất hiện những nguy cơ thực sự từ khán đài?” nhân những sự cố liên quan đến công tác an ninh xảy ra gần đây làm ảnh hưởng đến hình ảnh bóng đá nước nhà, ông Trưởng ban kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường cho rằng:

Ở mọi nền bóng đá, vai trò của khán giả với sự thành bại của cuộc chơi rất lớn. Đặc biệt, sự nghiệp dư của khán giả có thể kìm hãm con đường lên chuyên nghiệp của nền bóng đá.”

Nội dung phát ngôn Civillawinfor tổng hợp từ WWW.VFF.ORG.VN

series-logo-from-law-to-life03

Trả lời câu hỏi của phóng viên Vietnamnet về công tác cán bộ (tháng 7/2009), Nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An cho rằng:

“Trong thực tiễn có nhiều dẫn chứng rất cực đoan, đưa một người hiền hiền hoặc một người nói nhiều, làm ít, chung chung, tròn vo lên làm người đứng đầu cơ quan, đơn vị, cuối cùng cơ quan, đơn vị đó lãnh đủ hậu quả, nhân dân lãnh đủ hậu quả. Cán bộ ở đâu đần thì dân ở đó khổ.”.

Nội dung phát ngôn Civillawinfor tổng hợp từ Vietnamnet.vn

Trong bức thư gửi Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về bê bối khám, chữa bệnh ở bệnh viên Phú Lương (Thái Nguyên), anh Vũ Quốc Tú – Người có vợ và con sơ sinh bị chết ở bệnh viện này cho rằng:

“Cháu gửi đơn không phải mong muốn phải đưa ai vào tù. Cháu chỉ mong rằng các cơ quan ban ngành hãy cho gia đình cháu một câu trả lời rõ ràng, công bằng về cái chết bất thường của vợ con cháu, khi mà 6 lần siêu âm trước khi sinh vợ con cháu vẫn bình thường, khoẻ mạnh”.

Nội dung phát ngôn Civillawinfor tổng hợp từ Vietnamnet.vn

series-logo-from-law-to-life03

Trả lời phóng viên Vietnamnet về tình trạng phát hay dừng các bộ phim truyền hình khán giả càng xem càng ngán ngẩm, biên tập viên Phạm Ngọc Tiến – Đài truyền hình Việt Nam cho rằng:

“Ở Việt Nam chưa có bất cứ tác phẩm nào phải dừng do dư luận cả, mà chỉ phải dừng do mệnh lệnh hành chính”.

Nội dung phát ngôn Civillawinfor tổng hợp từ Vietnamnet.vn

Trả lời câu hỏi chất vấn của Ủy viên UBTV Quốc hội khóa 12 Nguyễn Minh Thuyết tại phiên chất vấn của UBTVQH khóa 12 ngày 14/08/2009:

“Tại Dự án Vành đai III (Hà Nội), khi điều chỉnh qui hoạch thì tổng mức đầu tư của dự án tăng lên bao nhiêu?”

Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Hồ Nghĩa Dũng Trả lời:

“Tôi chưa nắm chính xác về mức tổng đầu tư của Dự án”.

Nội dung phát ngôn Civillawinfor tổng hợp từ Báo Thanh Niên thứ Bảy ngày 15/08/2009

series-logo-from-law-to-life03

Trong phiên Đối thoại trực tuyến ngày 31/8/2009, một giáo viên trung học hỏi:

“Từ khi ở cương vị Bộ trưởng, Bộ trưởng đã đi khảo sát, thực tế việc quản lý, dạy và học tại các trường chưa? Bộ trưởng có thấy tình hình thực tế tại các trường này có như trong báo cáo của cấp dưới gửi lên không?”

Người đứng đầu ngành Giáo dục đã trả lời: “mỗi lần tới địa phương, chúng tôi thường tìm gặp các thầy cô hiệu trưởng các trưởng tại tỉnh đó, trao đổi khoảng 2 tiếng, nêu hoạt động trong nhà trường, đánh giá chủ trương của Bộ và các vấn đề đặt ra” .

Nội dung phát ngôn Civillawinfor tổng hợp từ tuanvietnam.net

Đánh giá về việc 3 bác sĩ gây lôn với nhau khiến một người bị thương ngay trong ca mổ nội soi tại bệnh viên Đa khoa Hà Tĩnh ngày 22/08/2009, bà Phan Thị Ninh Giám đốc sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh cho rằng:

Đánh hội đồng không ảnh hưởng gì lắm, chuyện đánh nhau là quá bình thường, vì hai bác sĩ là bạn bè thân thiết với nhau, hơn nữa cùng làm việc một khoa, một trưởng, một phó hiểu nhau. Nhưng do việc đánh nhau xảy ra trong phòng mổ, vì thế Sở phải chỉ đạo vào cuộc”.

Nội dung phát ngôn Civillawinfor tổng hợp từ tuanvietnam.net

series-logo-from-law-to-life03

Trả lời phỏng vấn của phóng viên báo Pháp luật TPHCM về tổng kết mùa giả năm 2009, ông Trần Văn Phúc Phó chủ tịch Hội đồng Huấn luyện viên Liên đoàn bóng đá Việt Nam cho rằng:

“Người trong cuộc ai nói V – Leage sạch là giả dối”.

Nội dung phát ngôn Civillawinfor tổng hợp từ phapluattp.vn

Trả lời phỏng vấn về Đề án ““Chiến lược cán bộ, công chức khối chính quyền thành phố”” của thành phố Hà Nội, ông TS. Lê Anh Sắc thành viên ban soạn thảo khẳng định:

“Đề xuất ra cái mới, có khả năng tư duy đột phá phải là những người có bằng tiến sĩ”

Được biết, theo Đề án, đến năm 2020, Hà Nội phấn đấu có 100% cán bộ diện Thành ủy quản lý có trình độ tiến sĩ, 100% cán bộ diện UBND thành phố quản lý có trình độ trên đại học, trong đó một nửa cần đạt trình độ tiến sĩ, 100% cán bộ chủ chốt xã, phường, thị trấn có trình độ đại học, trong đó 50% trên đại học.

Nội dung thông tin Civillawinfor tổng hợp từ tuanvietnam.net

series-logo-from-law-to-life03

Trả lời phỏng vấn của tuanvietnam.net ngày 14/10/2009, về công tác chuẩn bị Đại lễ 1000 năm  Thăng Long – Hà Nội, Đạo điễn Doãn Hoàng Giang nhận xét:

’’Tôi cảm thấy người ta không nghĩ đây là sự kiện lớn của đất nước, mà giống như một món ăn hay bổng lộc gì đó phải giành nhau”.

Nội dung thông tin Civillawinfor tổng hợp từ tuanvietnam.net

Trả lời chất vấn của Hội Đồng nhân dân TPHCM ngày 8/7/2009, Giám đốc Sở Tài nguyên – Môi trường TP.HCM Đào Anh Kiệt giải thích:

“Không chỉ kiểm tra ban ngày mà chúng tôi còn kiểm tra ban đêm. Khi đi từ Phú Mỹ Hưng về bãi rác Đa Phước, tôi mở kính cửa xe thì không thấy mùi… Tôi không phủ nhận ruồi xuất phát từ bãi rác Đa Phước nhưng đã được giải quyết. Khi tôi đi kiểm tra, chỉ còn… 2 con ruồi”.

Nội dung thông tin Civillawinfor tổng hợp từ vietnamnet.vn

series-logo-from-law-to-life03

Trả lời phỏng vấn của phóng viên Thời báo kinh tế Việt Nam ngày 27/10/2009 về việc Vedan nói đang chờ kết quả đánh giá của Tổng cục Môi trường rồi mới xem xét việc thỏa thuận bồi thường? Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Phạm Khôi Nguyên trả lời:

“Nói thế không được vì Tổng cục Môi trường chỉ đánh giá tác động hành vi của Vedan đến môi trường thôi, tác động đến người dân thì không làm”!?

Nội dung thông tin Civillawinfor tổng hợp từ vneconomy.com.vn

Liên quan tới “nghi án” công ty PCI hối lộ quan chức Việt Nam, Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Văn Truyền khẳng định:

Nếu anh tiền án, tiền sự thì xử lý khác. Còn bản thân anh trước đó đến nay không làm gì có lỗi, tích cực, tận tụy, vì lý do nhất thời có hành động khác đi; hoặc cả gia đình từ xưa đến nay cống hiến cho Tổ quốc, cách mạng, chỉ vì một lỗi nào đó mình xử một người mà làm cả một dòng họ, gia đình bị ảnh hưởng thì cũng nên xem xét“.

Nội dung thông tin Civillawinfor tổng hợp từ vietnamnet.vn

series-logo-from-law-to-life03

Trả lời câu hỏi chất vấn của đại biểu qôốc hội tại kỳ họp thứ 6 kháo XII về tình trạng và giải pháp cho vấn nạn chạy chức, chạy quyền, bộ trưởng Bộ Nội vụ Trần Văn Tuấn cho rằng:“Công tác cán bộ là việc khó…, người ta chạy chức, chạy quyền, người ta đâu có nói với ai mà có thể biết được”.

Nội dung thông tin Civillawinfor tổng hợp từ vietnamnet.vn

Trả lời câu hỏi mang tính bức xúc, tại sao Hà Nội lại đoạt giải 1 trong mười thành phố sạch nhất Việt Nam năm 2009 (Thực tế không thể có khái niệm sạch cho thành phố này – Civillawinfor), GS.TS Nguyễn Lân, Tổng thư ký Hiệp hội các đô thị Việt Nam trả lời:Nếu nói rằng Hà Nội có chỗ này, chỗ kia bẩn thì bất cứ thành phố nào cũng có. Tôi cũng đã đi nhiều nơi và thấy kể cả các thành phố tiêu biểu là sạch trên thế giới cũng có thể tìm thấy chỗ bẩn . . . Chúng tôi tuyên dương Hà Nội “sạch” không phải theo nghĩa thông thường mà muốn phát động một phong trào“.

Nội dung thông tin Civillawinfor tổng hợp từ vietnamnet.vn

series-logo-from-law-to-life03

Trả lời chất vấn của của đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố Hà Nội ngày 10/12/2009 về xử lý hành vi vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm, ông Phó chủ tịch UBND TP Đàn Văn Bình trả lời:

“Trung Quốc có một số trẻ chết do uống sữa nên xử tử hình được. Còn các vi phạm ở ta, chưa ai chết nên khó xử lý hình sự”.

Nội dung thông tin Civillawinfor tổng hợp từ vietnamnet.vn

Theo thongtinphapluatdansu

Thám tử VDT st

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử