Kỳ 1: (Thám tử hà nội) Những câu chuyện có thật

(Thám tử tư hà nội) “Tôi hay phải đi công tác xa, ở nhà thường chỉ có chồng và con trai tôi. Cách đây không lâu, tôi được cô bạn làm cùng cơ quan với chồng tôi cho biết chồng tôi có “bồ”. Bản thân tôi cũng thấy anh ấy có những biểu hiện xa cách khác thường song chẳng biết làm thế nào để khẳng định những nghi ngờ đó có thật hay không . Nếu cứ sống trong tình trạng lo lắng phấp phổng thế này, chắc tôi sẽ không thể chịu đựng được nữa…”. Đó là lời  tâm sự của một người phụ nữ khi đến Công ty cung cấp thông tin Việt Nam P.508, tòa nhà 133, ngõ 131 phố Thái Hà với đề nghị công ty này cử người “theo dõi” chồng mình để làm sáng tỏ vấn đề mà chị đang nghi ngờ…

Theo dõi một người chồng bị nghi có “bồ”

Thám tử hà nội chuyên nghiệp trong giám sát

Người phụ nữ mà chúng tôi đang nói tới là chị N.T.H, đang sống tại phố Lò Đúc. Theo chị H, mọi chuyện bắt đầu vào một ngày chị đi công tác về sớm hơn thường lệ. Do đã xa chồng ( anh N.V.T)  khá lâu, và muốn làm cho anh bất ngờ, chị nảy ra ý định đến cổng cơ quan chồng chờ đón anh về. Nhưng khi chị vừa đến cổng cơ quan chồng, chị sững sờ khi nhìn thấy anh đang cho một cháu bé ăn bánh với cử chỉ rất âu yếm, tình cảm. Linh tính mách bảo có điều bất thường, chị bèn nấp vào một ngõ nhỏ gần đó để tiếp tục quan sát. Sau khi anh đi khỏi, chị thấy có một người phụ nữ khá trẻ, đẹp đi xe máy đến đón cháu bé. Ngay lập tức, chị  H đi theo người phụ nữ đó nhưng đến đầu phố Trương Định, do đường đông nên người phụ nữ và đứa trẻ đã…mất hút.

Nghi ngờ trong chị H tăng lên gấp bội khi về nhà, chị hỏi chồng mình là chiều nay anh có ra ngoài cổng cơ quan không thì anh trả lời “ không”. Điều đó khiến chị đi đến khẳng định rằng chồng mình đã có quan hệ với một người phụ nữ khác và họ đã có con riêng. Song bản thân chị, do không có thời gian và cũng không đủ bình tĩnh nên chị không thể theo dõi chồng. Qua lời giới thiệu của một người bạn, chị H đã đến công ty chuyên cung cấp dịch vụ thám tử tư tại hà nội để nhờ giúp đỡ. Sau khi nhận được thông tin do chị H cung cấp, trong nhiều ngày liên tục, người được cử đi “theo dõi”chồng chị H đã trực ở cổng cơ quan và bám theo anh T song kết quả không đủ để khẳng định anh T đang có “bồ”, vì ngoài giờ làm việc ở cơ quan, anh T về nhà rất đúng giờ. Mặt khác, người phụ nữ và đứa trẻ theo lời kể của chị H cũng không xuất hiện thêm một lần nào nữa ở cổng cơ quan anh T. Kết quả đó vẫn chưa làm chị H yên tâm. Theo yêu cầu phía công ty cung cấp thám tử tư hà nội, chị H đã nhớ lại được biển số xe của người phụ nữ nọ và địa điểm hôm trước bị lạc mất người phụ nữ. Qua 3 tháng tiếp cận người phụ nữ đó, một lần nữa, kết quả khẳng định người phụ nữ đó không có bất cứ liên lạc nào với anh T. Cuối cùng, chị H yêu cầu công ty cung cấp dịch vụ thám tử bố trí cho chồng chị gặp lại người phụ nữ trẻ và cháu nhỏ xem họ có nhận ra nhau không. Cuộc gặp được ấn định xem như rất “tình cờ”. Và dưới sự chứng kiến kín đáo của chị H, khi nhìn thấy người phụ nữ và đứa trẻ hôm trước, anh T không có phản ứng nào tỏ vẻ quen biết và người phụ nữ cũng vậy, chỉ có cháu nhỏ là nhận ra anh T là  “chú cho bánh hôm trước”. Nhờ có sự giúp đỡ của Công ty cung cấp thám tử tư, mọi nghi ngờ của chị H được giải tỏa.

…và hành trình đi tìm cậu em trai “quý tử

Một ngày đầu tháng 1-2005, Công ty thám tử hà nội đón tiếp hai người khách trong độ tuổi gần 40 với nét mặt mệt mỏi và lo lắng. Họ xưng danh đang làm việc trong một công ty khá danh tiếng, bố mẹ đang sống ở nước ngoài, gia đình chỉ có một người em trai tên T.T. Đ, sinh năm 1980, đã đi làm gần 2 năm. Song khoảng hai tháng nay, Đ bỏ làm tại công ty, ban ngày ngủ và thường ra khỏi nhà từ 5h chiều đến sáng. Bên cạnh đó, số tiền mà bố mẹ hàng tháng gửi từ nước ngoài về, Đ mang đi đâu không ai biết nhưng lúc nào cũng kêu hết tiền. Cách đó 3 ngày, Đ đã bỏ nhà đi sau khi lấy trộm số tiền lớn của anh chị. Linh cảm thấy em trai mình có biểu hiện “dính” vào ma túy, anh chị Đ vô cùng lo lắng. Họ đề nghị công ty tìm giúp em trai mình và vì danh dự họ, phải tuyệt đối giữ bí mật.

Sau khi nhận được thông tin liên quan đến Đ, biết Đ đã có bạn gái ở Hà Nội và một người bạn trai khá thân đang ở Hải Phòng, công ty đã cử người đến nhà bạn gái của Đ, về Hải Phòng để tìm hiểu thông tin thì được biết: đã gần một tuần nay cô gái không có mặt ở nhà, còn ở Hải Phòng, một thông tin thú vị đã được phát hiện: trong nhà của người bạn đó có một bức ảnh mới do Đ, bạn gái và người bạn đó chụp chung với nhau tại một khu du lịch. Điều đó chứng tỏ giữa họ đang có mối liên hệ khá chặt chẽ. Sau nhiều ngày trực ở khu vực nhà cô gái- người yêu của Đ, một buổi sáng,vị “thám tử” đã nhìn thấy cô gái đi “xe ôm”về nhà với một thái độ rất cảnh giác, sau đó lại vội vã ra khỏi nhà. Theo dấu vết của cô gái , Đ đã được tìm thấy trong một quán cà phê bong đá ở quận Cầu Giấy cùng với người bạn thân. Cuối cùng, nguyên nhân của chuỗi ngày Đ thường xuyên vắng nhà đi thâu đêm là những trận cá độ bóng đá. Sau mỗi lần cá độ, Đ cùng người yêu và một số người bạn đi nhậu và…vào nhà nghỉ.

Để giữ chân Đ ở nhà, anh chị Đ đã tiếp tục nhờ phía công ty thám tử  tại hà nội này “cài”một người trong độ tuổi Đ- với vai trò là sinh viên nghèo, đến nhà làm gia sư cho cháu Đ nhằm tiếp cận, tìm hiểu đời tư của Đ. Qua 3 tháng gần gũi, làm quen với Đ, người “sinh viên gia sư”nọ đã thuyết phục được Đ không tham gia cá độ bóng đá nữa và hiện đã đi làm trở lại…

HUỆ ANH

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử