Thám tử tư VDT Hà Nội – Từ ngày thành lập doanh nghiệp, Thạch Giám đốc lúc nào cũng bận rộn, suốt ngày tất tả ngược xuôi để chạy công trình. Thời buổi khó khăn, thương trường và chiến trường thì bận rộn là phải. Nào là lo được ghi vốn, rồi đền bù GPMB, lại còn phải lo quản lý công trình để đảm bảo tiến độ và chất lượng theo đúng thiết kế kỹ thuật…

Được chỉ định thầu công trình cấp nước sinh hoạt ở xóm Mù U, Thạch Giám đốc mừng lắm, bởi công trình chỉ đơn giản là đào giếng, đúc khuôn, xây thành, đổ sân, xây nhà tắm, lắp máy bơm tay…Theo hợp đồng, tiến độ thi công là 90 ngày, vậy mà chỉ hơn 60 ngày Công ty của Thạch Giám đốc đã hoàn thành và chuẩn bị bàn giao đưa vào sử dụng 40 giếng nước và các công trình phụ trợ.

Hơn một tuần sau, đúng vào ngày Công ty đang hối hả chuẩn bị phông bạt, bàn ghế, âm li, loa đài để tổ chức lễ khánh thành công trình thì hàng chục hộ dân xóm Mù U kéo đến trụ sở Công ty kêu ca, phàn nàn việc nhiều giếng không thể sử dụng được vì  nước có mùi khăm khẳm rất khó chịu. Kể cả trưởng xóm cũng tuyên bố sẽ không ký biên bản nghiệm thu vì cho rằng Công ty của Thạch Giám đốc không   kiểm nghiệm chất lượng nước trước khi đưa vào sử dụng. Vậy là giấy mời đã gửi, ngày giờ đã ấn định, nhưng lễ khánh thành đành phải hoãn lại và Thạch Giám đốc cùng quân sư thì bồn chồn, lo lắng đứng ngồi không yên.

Ngay sau đó, một đoàn thanh tra được thành lập. Lấy mẫu nước và chỉ cần xác định bằng cảm quan thì 15/40 giếng có mùi lạ, mặc dù nước vẫn trong veo nhưng không thể xác định được nguyên nhân, lý do. Cực chẳng đã, Thạch Giám đốc đành thuê một người bơi lặn giỏi nhất vùng để tìm hiểu cụ thể. Giếng sâu, thành cao, lại sợ có khí độc nên khi xuống giếng “Yết Kiêu” vùng rừng xanh, núi đỏ còn được trang bị cả dây đai, bình oxy, mặt nạ. Kết quả thật bất ngờ, dưới ánh đèn pin lấp lóa, thợ lặn phát hiện ở 15 giếng nước được xác định có mùi lạ đều có từ 2 đến 3 con cóc bị dập nát đầu và đã trương phình, đang trong quá trình hoại tử thối rữa. Theo đó, nguyên nhân mùi khăm khẳm ở các giếng nước được kết luận là do cóc chết.

Khi xác định được nguyên nhân Thạch Giám đốc mừng ra mặt, nhưng vẫn uất ức lắm. Sau lễ bàn giao đã thuê hẳn 3 thám tử truy tìm kẻ phá hoại, nhưng mấy tháng trời không có manh mối. Vụ án cóc chết đành khép lại, nhưng cũng giúp cho Thạch Giám đốc một bài học xương máu, đó là: dù chuẩn chỉ đến mấy cũng phải sâu sát, kiểm tra kỹ lưỡng công trình trong khi xây dựng và trước khi bàn giao, kể cả những chi tiết nhỏ nhất.

Huyền Phương (HBDT)

Công ty thám tử – Văn phòng thám tử tư Hà Nội – Dịch vụ thám tử điều tra doanh nghiệp


Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử