Một tháng nữa trôi qua, mọi sinh hoạt của cụ Minh vẫn không có dấu hiệu gì khả nghi. Nhưng đúng ngày thứ 25 của tháng, sau khi xin các con khoản tiền 100 triệu đồng, cụ Minh lại tất tả đi đến Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Một buổi sáng cuối tháng 2-2009,văn phòng thám tử  tư VDT nhận được yêu cầu của một đại gia kinh doanh hàng điện tử ở Hà Nội, nhờ theo dõi một cụ ông tên Minh, 70 tuổi, vì ba năm trở lại đây, cụ tiêu rất nhiều tiền, lên đến hàng tỷ đồng.

Bốn thám tử tư  được phân công theo sát cụ ông. Nhận định ban đầu được đưa ra có thể là cụ bị kẻ xấu đe dọa, tống tiền. Thế nhưng, 15 ngày bám sát ông cụ từ sáng sớm đến tối mịt, nhóm thám tử tư không phát hiện ra điều gì khác thường trong sinh hoạt của cụ, ngoài hành trình từ nhà ra nơi tập thể dục, đọc báo, nghe điện thoại của những người bạn rồi trở về nhà. Ngày thứ 20, vị khách hàng liên lạc lại, cho biết cụ ông chính là cha đẻ của mình và vừa tối qua, cụ ông lại xin thêm 200 triệu đồng nữa, nói là để lo công việc riêng rất quan trọng.

Dịch vụ thám tử tư - Tìm lại hạnh phúc gia đình
Tiếp tục theo sát ông cụ, đến ngày thứ 25, nhóm thám tử phát hiện cụ Minh dậy từ sớm, đi xe ôm đến một bệnh viện tư và có cuộc nói chuyện chớp nhoáng với một người phụ nữ che mặt, ước khoảng 30 tuổi. Sau khi nhận gói giấy đen từ tay ông Minh, người phụ nữ nhanh chóng đi vào phòng khám của bệnh viện. Thế nhưng, các thám tử lập tức bị mất dấu vì phòng khám có đến bốn cửa ra.

Một tháng nữa trôi qua, mọi sinh hoạt của cụ Minh vẫn không có dấu hiệu gì khả nghi. Nhưng đúng ngày thứ 25 của tháng, sau khi xin các con khoản tiền 100 triệu đồng, cụ Minh lại tất tả đi đến Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Lần này, các thám tử đã nghe được cuộc điện thoại của ông cụ với người phụ nữ trẻ. Người phụ nữ này đang chăm con ốm trong bệnh viện và hẹn gặp ông cụ ở ghế đá trong sân. Khoảng năm phút sau, người phụ nữ xuất hiện với cái nón lụp xụp và chiếc cặp lồng nhựa đựng thức ăn. Đó chính là người phụ nữ cụ ông đã gặp tháng trước.

Người phụ nữ nhìn trước nhìn sau rồi nói nhỏ: “Con đang ốm anh ạ”. Ông cụ nghe nói thì đòi vào thăm con nhưng không được người phụ nữ đồng ý, liền dúi vào tay chị ta một bọc nhỏ màu đen như lần trước. Người phụ nữ than vãn: “Con ốm quá, anh cố gắng lo cho nó thêm năm, sáu chục triệu nữa thì mới đủ”. Ông cụ phân trần: “Hơn một năm qua, toàn bộ tiền tiết kiệm anh đã đưa hết cho em rồi. Hiện giờ anh toàn phải xin các con nên không có nhiều hơn, nếu xin nữa chúng nghi ngờ rồi phát hiện ra sẽ không hay. Anh sẽ cố gắng chăm em và con trong điều kiện có thể”.

Cuộc đối thoại diễn ra ngắn ngủi rồi ông cụ đi taxi trở về với vẻ mặt buồn bã. Nhóm thám tử vừa bám theo ông cụ, vừa theo chân người phụ nữ, và tại đây họ đã phát hiện một bí mật mà những người từng “điều tra” nhiều vụ ngoại tình như họ cũng chưa hề gặp.

Người phụ nữ bịt mặt sau khi chia tay với cụ ông khốn khổ, tiến thẳng ra bãi gửi xe đạp của bệnh viện, lấy xe rồi mang ngay ra hiệu cầm đồ gần cổng bệnh viện trả. Sau đó, cô ta vứt luôn nón và cặp lồng nhựa vào thùng rác, rồi quay lại phòng để đồ thay váy áo rất sang trọng, đi thẳng ra bãi để ô tô, lấy chiếc xe Civic trắng bạc chạy thẳng xuống Hà Đông. Quá ngạc nhiên, các thám tử vội vàng bám theo và thấy người phụ nữ này dừng lại trước một nhà nghỉ khá lớn.

Tìm hiểu từ người dân sinh sống quanh khu vực nhà nghỉ, các thám tử tư được biết người phụ nữ tên Lưu Bích Hà và là chủ nhân của nhà nghỉ trên. Ngoài nhà nghỉ này, Hà còn có một căn hộ sang trọng tại khu Đô thị Văn Quán. Hà đã có chồng và một con trai hai tuổi. Mọi việc diễn ra như một vở kịch vì đứa trẻ vẫn đang ở nhà chứ không phải bị ốm nằm viện.

Đứa trẻ hơn hai tuổi, cộng với thời gian mang bầu là chín tháng, tương đương với khoảng thời gian ba năm mà cụ Minh chi tiêu nhiều tiền mỗi tháng. Vì thế, rất có thể đứa trẻ là con riêng của ông già? Trao đổi lại với con trai cụ Minh, bước đầu xác định được Hà là học sinh của cụ Minh ngày trước. Vậy đứa trẻ là con ai, hai người có quan hệ gì? Nhìn mắt thường, các thám tử thấy thằng bé giống bố nó, chồng của Hà như đúc, chứ chẳng có nét nào của ông cụ 70 tuổi mà họ đang theo dõi. Nhưng để có kết quả chính xác, chỉ có cách giám định AND.

Công ty thám tử tư VDT đã bố trí thuê nhà cạnh nhà nghỉ của Hà để một gia đình thám tử đến ở. Trong hai tháng liền, các “thám tử hàng xóm” không hề tiếp cận được với đứa trẻ vì bé luôn được giữ trong nhà, nếu có ra ngoài thì được mẹ đi cùng chứ không có thời gian đi một mình.

Đến dịp 30-4, biết Hà cho con đi chơi Lăng Bác, các thám tử bố trí một số gia đình cũng đưa trẻ đi chơi. Thế nhưng, sự cố bất ngờ xảy ra là khi thám tử bỏ được mũ khỏi đầu đứa trẻ thì đầu nó trọc lốc! Chờ hơn một tháng sau, khi tóc đứa trẻ dài thêm một chút thì gia đình Hà đi nghỉ mát ở Sầm Sơn. Một số gia đình thám tử lại lên đường và đã tiếp cận được với đứa trẻ, nhổ được vài sợi tóc để làm mẫu giám định. Kết quả, đứa trẻ không phải là con của cụ Minh.

Sau khi biết chuyện, các con cụ Minh dứt khoát không cho bố thêm tiền nữa. Vì vậy, nhiều lần Hà nhắn tin vòi tiền không được, liền dọa sẽ gửi những tấm ảnh của cụ Minh và Hà trong khách sạn cho gia đình cụ Minh, nên cụ lo lắng đến mất ăn, mất ngủ. Vì là gia đình kinh doanh có danh tiếng, các con cụ Minh cũng không muốn làm lớn chuyện hay nhờ đến sự can thiệp của pháp luật. Họ quyết định họp gia đình, nói chuyện thẳng thắn với bố, nhưng cụ Minh khăng khăng cho rằng đứa trẻ là con mình. Chỉ đến khi kết quả giám định AND được đưa ra thì cụ Minh mới tin và cho biết, đã trót quan hệ với Hà mấy lần. Sau đó, Hà cho xem một số tấm hình chụp cảnh hai người và đòi ông chu cấp tiền nuôi con, nếu không sẽ gửi ảnh cho gia đình biết. Là một nhà giáo, ông Minh rất sợ tai tiếng nên đã âm thầm chu cấp tiền cho “vợ hờ” trong ba năm qua.

Để giải quyết dứt điểm sự việc, các con của cụ Minh đã ủy quyền cho luật sư Nguyễn Minh Long, Giám đốc Cty Luật Dragon làm việc trực tiếp với Hà. Biết mọi chuyện vỡ lỡ, Hà thú nhận do mất điện thoại nên không còn mấy tấm ảnh chụp chung với cụ Minh. Trước những chứng cứ được đưa ra, Hà phải nói lời xin lỗi cụ Minh và thú nhận sự thật: Tổng cộng trong ba năm, cụ Minh đã chu cấp cho Hà hai tỷ đồng, gồm toàn bộ số tiền tiết kiệm dành cho tuổi già của vợ chồng và tiền “bòn rút” từ các con!

Báo pháp luật và xã hội
Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử