Phim trinh thám Sherlock Holmes: Game of Shadows, phần 2 của bộ phim khai thác hình tượng nhân vật thám tử Sherlock Holmes nổi tiếng trong tiểu thuyết kinh điển cùng tên của nhà văn Conan Doyle đã chính thức ra mắt khán giả Bắc Mỹ hôm 16.12.

Theo Reuters, là một trong những dự án phim chuyển thể nổi bật của năm 2011, Game of Shadows đã có màn ra mắt khá ấn tượng tại 3.073 rạp chiếu Bắc Mỹ, nhanh chóng dẫn đầu bảng xếp hạng doanh thu phòng vé khu vực này trong tuần qua với 40 triệu USD.

Thành công vang dội của tập đầu tiên Sherlock Holmes (phát hành năm 2009) với doanh thu toàn cầu 500 triệu USD cùng một giải Quả cầu vàng 2010 ở hạng mục Nam diễn viên chính phim hài/ca nhạc xuất sắc nhất dành cho tài tử Robert Downey Jr, đã thuyết phục hãng sản xuất Waner Bros. triển khai dự án phần 2 ngay từ giữa năm 2010.

Bộ ba Sherlock Holmes, bác sĩ Watson và cô nàng Sim trong Sherlock Holmes: Game of Shadows – Ảnh: Warner Bros

Đạo diễn Guy Ritchie cùng bộ ba diễn viên tài năng: Robert Downey Jr., Jude Law và Rachel McAdams sẽ trở lại và tiếp tục đưa khán giả đi từ bất ngờ này qua bất ngờ khác với cuộc phiêu lưu kịch tính pha chất hài hước của Sherlock Holmes nhằm tóm gọn tên tội phạm số một thế giới – giáo sư Moriarty.

Bên cạnh đó, những chi tiết mới cũng được các nhà sản xất đưa thêm vào. Đáng chú ý là sự xuất hiện của nhân vật nữ chính, một cô gái người Gypsy tinh quái và bí ẩn mang tên Sim, do nữ diễn viên người Thụy Điển Noomi Rapace thủ vai.

Cùng với Bắc Mỹ, Game of Shadows cũng được công chiếu tại sáu thị trường quốc tế, bao gồm cả quê hương Anh quốc của nhà văn Conan Doyle, thu về thêm 14,7 triệu USD tiền bán vé, nâng tổng doanh thu tuần đầu của bộ phim lên mức 54,7 triệu USD.

Phạm Hải (TNO)

Văn  phòng thám tử tư VDT Sài Gòn

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử