Rate this post

Thám tử VDT Sài Gòn Nhờ đội ngũ thám tử  mà cảnh sát Trung Quốc đã giải cứu 178 trẻ em bị bắt cóc và bắt được 608 nghi phạm sau sáu tháng điều tra hai băng nhóm cực kỳ nguy hiểm tại mười tỉnh của nước này, theo Nhật báo Trung Quốc ngày 7-12.


“Tất cả các em đều đã được chuyển đến các cơ sở an toàn. Một vài em bị ốm và đang được điều trị”, đội trưởng chống buôn người Chen Shiqu thuộc Bộ Công an cho biết.

Nạn nhân chủ yếu là các bé trai, độ tuổi từ một tháng đến bốn năm tuổi. Hiện các em đang được những nữ công an chăm sóc. Bộ Dân sự sẽ sắp xếp nơi ở tạm thời cho các em tại một số nhà trẻ trước khi tiến hành tìm kiếm ba mẹ cho những nạn nhân nhỏ tuổi.

Chiến dịch do Thứ trưởng Bộ Công an Zhang Xinfeng chủ trì và huy động hơn 5.000 cảnh sát. Kết quả đã bắt được 608 nghi phạm buôn bán trẻ em. “Chúng tôi sẽ xử lý không khoan nhượng với những kẻ buôn bán trẻ em”, ông Chen khẳng định.

Ông Chen cho biết đầu mối của cuộc điều tra có được vào tháng 5, khi cảnh sát tỉnh Tứ Xuyên đang giải quyết một vụ tai nạn giao thông thì phát hiện nghi vấn dẫn đến tên Cai Lianchao. Tên này được cho là thủ lĩnh của một nhóm đã bán 26 trẻ em qua tỉnh Hà Nam. Tháng 8, các thám tử ở tỉnh Phúc Kiến đã phát giác một hoạt động buôn bán trẻ em quy mô khác do tên Chen Xiumei dẫn đầu.

Hai vụ việc này khiến Bộ Công an quyết định vào cuộc. Đội điều tra đặc biệt được thành lập vào tháng 9, và 608 nghi phạm bị bắt trong một chiến dịch thống nhất vào ngày 30-11. Từ khi Trung Quốc phát động chiến dịch đặc biệt chống buôn người vào tháng 4-2009, cảnh sát nước này đã bắt được 7.025 tên tội phạm và giải thoát hơn 18.500 trẻ em, gần 35.000 phụ nữ.

TẤN KHOA (Theo China Daily)

Thám tử tư VDT – Công ty thám tử tư VDT – Văn phòng thám tử tư VDT Sài Gòn

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử