Rate this post

PHÍA SAU VÀNH MŨ THÁM TỬ

LẦN TÌM TRÊN INTERNET

Tham tu tu Sai Gon – Thực trạng xã hội hiện nay, nhiều thanh, thiếu niên chơi bời lêu lổng, kết bạn với nhau qua chat online trên mạng, tụ tập ở các vũ trường, quán karaoke thậm chí còn rủ nhau sống theo kiểu bầy đàn, sử dụng thuốc lắc, heroin tại các vũ trường, khách sạn, nhà nghỉ đã không còn quá hiếm. Thế hệ 9X rất năng động, sáng tạo, nhưng các tệ nạn xã hội mà những thanh thiếu niên này tham gia khiến xã hội, gia đình cũng phải kinh hoàng và khó hiểu.

Một khách hàng tên Mai gọi điện đến Văn phòng thám tử tư VDT nhờ tìm đứa cháu đi khỏi nhà theo chúng bạn. Cuộc nói chuyện giữa khách hàng và giám đốc Công ty thám tử VDT diễn ra khá nặng nề bởi sự lo lắng, phấp phỏng của khách hàng cho đứa cháu. Chị Mai là dì ruột của cháu Thùy Dung, cô bé tuy mới bước sang tuổi 15 nhưng đã từng bỏ nhà đi 3 lần. Chị Mai tâm sự “Cháu ra Hà Nội và bỏ nhà đi, gia đình đã tốn khá nhiều công sức, thời gian để tìm được cháu. Gia đình đã sử dụng nhiều biện pháp kiểm soát cháu rất chặt chẽ, nhưng lần bỏ đi này cháu đã lên kế hoạch cụ thể”. Chị Mai cho biết thêm, trước khi rời nhà, Dung có cầm một chiếc điện thoại, vàng bạc và tiền mặt, trị giá hơn 100 triệu.

Chị Mai vừa nói vừa bộc lộ sự lo lắng, chị đã cung cấp thông tin cho Công ty VDT về tên tuổi, nick chat và số điện thoại một số người bạn của Dung.

Các thám tử tư VDT vào cuộc

Sau khi bàn bạc kế hoạch một cách cặn kẽ, ban lãnh đạo Công ty thám tử VDT thống nhất đưa ra hai phương án. Phương án thứ nhất: Tìm hiểu thông tin về Dung qua số điện thoại một số người bạn của Dung; Phương án thứ hai: Tập trung tiếp cận với Dung qua nick chat yahoo.

Ngày đầu tiên, các thám tử VDT tập trung rà soát thông tin về cô bé qua số điện thoại một số người bạn nhưng không có kết quả. Thám tử Bảo được giao nhiệm vụ tiếp cận với Dung qua nick yahoo. Ngày đầu tiên, ngày thứ hai ngồi chát nói chuyện với Dung nhưng cô bé không thiện chí, chỉ buông những lời nói thô tục… Bằng các biện pháp nghiệp vụ của một thám tử tư chuyên nghiệp, đến ngày thứ ba, thám tử Bảo đã làm cho cô bé phải nói chuyện với mình. Thám tử Bảo làm quen, xin được số điện thoại của Dung và hẹn gặp đi uống nước nói chuyện nhưng cô bé không đồng ý.

Cuộc họp giữa ban lãnh đạo công ty và các thám tử tư được triệu tập khẩn cấp. Trong cuộc họp, các thành viên trong công ty đưa ra phương án tiếp theo. Cụ thể: Xác định vị trí của Dung đang chát bằng những nghiệp vụ của chuyên gia quản trị an ninh mạng, xem cô bé đang ở khu vực nào và cử ra một đội trinh sát ngoại tuyến tìm kiếm.

Sau khi sử dụng hệ thống định vị bằng công nghệ cao với sự tài tình và chuyên môn sử dụng kỹ năng của các nhân viên an ninh mạng, được biết Dung đang ở khu vực Đồng Đăng – Lạng Sơn. Để biết chắc chắn thông tin trên là chính xác, thám tử Bảo online chát với Dung, thám tử hỏi: “Nè bé, cửa khẩu có gì hay không, anh chơi cùng với?” – đợi một lúc sau cô bé trả lời: “Nhiều cái hay, chỉ sợ anh không chơi nổi…”. 98% là cô bé đang ở vùng giáp biên, đội trinh sát xuất phát từ Hà Nội đi lúc 15h và đến Lạng Sơn lúc 17h30. Trên đường đi, đội trinh sát vừa cố gắng, nỗ lực đi rất nhanh, vừa bàn lại kế hoạch tìm kiếm một cách kỹ lưỡng, phân nhóm chia nhiệm vụ của từng người khi xác định được khu vực Dung đang ở. Đội trinh sát chia thành 3 mũi tìm kiếm, khoanh vùng kiểm tra các nhà nghỉ, khách sạn tại khu vực thị trấn Đồng Đăng, tìm khoảng 5 khách sạn lớn thì đều không có Dung ở trong đó.

Đến khoảng 18h50, khi một nhóm thám tử tư VDT tiếp cận đến một khách sạn ở khu vực ngã ba Hữu Nghị Quan thì thấy nhiều khả năng Dung đang ở đây. Đội trưởng đội trinh sát đến trình báo sự việc và xin sự hỗ trợ của công an khu vực. Khoảng 15 phút sau, các đồng chí công an đóng tại địa bàn thị trấn Đồng Đăng đến triển khai công việc và nhanh chóng xác định được Dung đang ở phòng 308. Được biết nhóm của Dung có năm người, trong đó duy nhất Dung là nữ. Ba người nam kia thuê một phòng, còn Dung và bạn trai thuê phòng 308.

Sau khi làm việc với nhân viên khách sạn Đồng Đăng, các đồng chí công an gõ cửa phòng 308 yêu cầu mở cửa và áp tải Dung và nhóm bạn về trụ sở công an thị trấn Đồng Đăng. Tại đây, trong sự chứng kiến của chị Mai (dì ruột của Dung), đội trinh sát VDT và các đồng chí công an, Dung và nhóm bạn đã khai chi tiết các hoạt động ăn chơi của cô bé trong suốt thời gian bỏ nhà đi.

Đến 23h05, Công an thị trấn Đồng Đăng lấy xong lời khai và bàn giao Dung cho gia đình.

Trong vòng tay ấm áp của người dì, với sự trợ giúp tư vấn kịp thời của Văn phòng thám tử tư VDT, Dung như bừng tỉnh với những dòng nước mắt và tiếng nấc nghẹn ngào “Con cũng không hiểu tại sao con lại bị như vậy, dì đưa con về nhà để sớm thoát khỏi nơi này… Con bị chúng lừa…”.

Đội trưởng đội trinh sát Văn phòng thám tử tư VDT và gia đình gửi lời cảm ơn chân thành đến các đồng chí công an thị trấn Đồng Đăng đã nhiệt tình hỗ trợ để tìm được cháu Dung trong thời gian ngắn nhất. Sau đó chiếc xe chở cả đoàn từ cửa khẩu về Hà Nội ngay trong đêm, trên xe mỗi một thành viên thám tử đều có những niềm vui và những cái thở phào nhẹ nhõm khi hoàn thành được nhiệm vụ, ngăn chặn được sự dụ dỗ lôi kéo trẻ vị thành niên của những kẻ xấu. Gia đình Dung được một bài học về việc chỉ bảo, dạy dỗ con cái, dành thời gian nhiều hơn nữa để có thể quan tâm chăm sóc khi con cái bước vào độ tuổi mới lớn để có thể tránh xa những cạm bẫy của xã hội.

Công ty thám tử tư Sài Gòn – Văn phòng thám tử tư Đà Nẵng

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử