Thám tử tư và những “bí mật không dễ kể” -Bài 1: Bi kịch đằng sau tờ xét nghiệm vợ mang bầu…

Theo anh Trung, anh đã đi công tác hơn 3 tháng mới trở về, mà cái thai trong giấy ghi tên vợ anh lại mới 1 tháng tuổi. Trong hơn ba tháng, hai vợ chồng không hề gần gũi.

Từ tờ xét nghiệm…

Mọi nghi ngờ bắt đầu khi anh Trung tìm thấy tờ xét nghiệm với kết quả có thai ghi tên vợ mình. Tờ giấy xét nghiệm thai, một tập ảnh và một quyển sổ dày kẹp những bức thư tình là những thứ mà anh Trung mang đến Văn phòng thám tử VDT nhờ điều tra xem “thủ phạm” của cái thai vợ anh đang mang là ai.

Theo anh Trung, anh đã đi công tác hơn 3 tháng mới trở về, mà cái thai trong giấy ghi tên vợ anh lại mới 1 tháng tuổi. Trong hơn ba tháng, hai vợ chồng không hề gần gũi. Vậy thì cái thai kia là ở đâu ra? Anh gần như phát điên vì nghĩ rằng mình bị cắm sừng. Ngẫm lại, anh thấy vợ mình cũng có phần thay đổi. Chị không còn tươi cười vui vẻ nhiều như trước, người cũng xanh xao hơn. Cũng có khi, anh thấy chị ngập ngừng muốn nói điều gì đó nhưng rồi lại buồn rầu dừng lại. Vì vậy, anh Trung tin rằng vợ anh chắc chắn có nhân tình ở ngoài. Anh Trung mong muốn nhanh chóng điều tra ra kẻ thứ ba kia và trong thời gian các thám tử theo dõi, anh sẽ không làm điều gì khiến vợ anh nghi ngờ.

Hai thám tử vào cuộc, luôn theo sát mọi hoạt động của chị Hạ, vợ anh Trung. Công việc của Hạ yêu cầu phải tiếp xúc với khách hàng nhiều nên chị thường xuyên đi theo giám đốc và một đồng nghiệp nam cùng phòng. Đó là hai người đàn ông mà chị thân thiết và gặp gỡ nhiều nhất, họ gặp nhau ở công sở, ở các bữa tiệc và thi thoảng có cà phê quán xá riêng với nhau và cùng đối tác. Các thám tử đặt nghi vấn cho vị giám đốc nhiều hơn vì nhận thấy giám đốc của Hạ đặc biệt quan tâm tới chị. Khi đi gặp khách hàng, giám đốc là người mở cửa xe cho Hạ lên trước. Trong các bữa tiệc ở nhà hàng, giám đốc luôn ngồi cạnh Hạ, ông gắp cho Hạ toàn những thứ bổ dưỡng, thức uống của chị chỉ là một cốc nước lọc mà vị giám đốc kia đã gọi, có lúc đối tác cũng rót ly rượu mời chị nhưng vị giám đốc đã ngăn và nhận uống thay chị. Phải chăng là do cái thai chị đang mang trong bụng?Nhầm lẫn!

Tìm hiểu về đời tư của vị giám đốc được biết ông năm nay đã 55 tuổi, vẫn sống cùng vợ nhưng không có con. Được biết vợ ông không có khả năng sinh đẻ nên hai vợ chồng già sống với nhau trong một khu biệt thự lớn. Họ đã nhận một đứa bé làm con nuôi nhưng chỉ được một thời gian bố mẹ đẻ của cháu đến xin lại, kể từ đó họ không xin con nuôi nữa mà ở vậy trong sự cô đơn. Liệu có phải vì thế mà vị giám đốc kia muốn tìm một đứa “con rơi” bên ngoài?

Hạ ngày càng xanh xao, trông chị rất mệt mỏi và vị giám đốc thì vẫn lo cho chị từng chút một. Những nghi ngờ về mối quan hệ giữa giám đốc và Hạ có sự bất thường càng lớn hơn khi các thám tử bắt gặp giám đốc đưa Hạ đi mua đồ bầu, một số vật dụng cần thiết cho bà bầu và trẻ sơ sinh. Phán đoán ông giám đốc là cha của đứa trẻ do chị Hạ đang mang được đưa ra, nhưng tại sao cái thai mới được hơn 1 tháng mà họ đã đi mua đồ bầu và đồ sơ sinh, thế này thì lại quá sớm…

Hàng ngày, chị Hạ và giám đốc vẫn gặp nhau khá nhiều và nhiều lần vị giám đốc tự lái xe. Đặc biệt, lần nào hai người đi riêng, họ cũng đi mua rất nhiều đồ cho trẻ con, thức ăn bổ dưỡng cho bà bầu và nét mặt của ông giám đốc luôn rạng ngời hạnh phúc. Mọi thứ dường như sắp sáng tỏ, các thám tử đã nghĩ đến việc chuẩn bị kết thúc hợp đồng thì bất ngờ xảy ra. Suy đoán của họ “sụp đổ” khi tìm ra chủ nhân được nhận những thứ đồ bầu đó là một cô gái trẻ. Cô gái này đúng là đang mang thai đứa con của vị giám đốc. Tin tưởng Hạ và coi cô như em gái, giám đốc kể cho cô mọi chuyện về gia đình mình và khi ông nảy sinh tình cảm, có con với một cô gái trẻ, ông cũng kể hết cho Hạ nghe rồi nhờ cô giúp đỡ mua đồ đạc.Bi kịch…

Đối tượng thứ hai các thám tử thấy có “dấu hiệu khả nghi” là Cương, một người làm cùng phòng với Hạ. Anh Cương năm nay 45 tuổi, hơn Hạ 4 tuổi và đã một lần đổ vỡ hôn nhân, hiện đang độc thân. Họ khá thân thiết với nhau, những khi Hạ phải làm thêm giờ, Cương đều nán lại đợi để đưa chị về. Bao giờ đưa về, Cương cũng dừng xe ở đầu đường để Hạ tự đi bộ về nhà rồi đứng từ xa nhìn Hạ bước vào nhà sau đó mới ra về. Quan sát, các thám tử VDT thấy, những quan tâm của anh Cương dành cho chị Hạ rất âm thầm. Rồi một lần, Cương đưa Hạ đến một phòng khám tư về sinh sản. Anh đợi chị ở ngoài và tỏ vẻ lo lắng, hỏi han khi chị trở ra. Khi mang những thứ đã thu thập được về Cương cho khách hàng xem, anh Trung cho biết Cương còn là bạn thân của cả hai người và một hai khẳng định không bao giờ có thể xảy ra chuyện vợ anh ngoại tình với Cương.

Công việc của các thám tử tư VDT dần đi vào bế tắc, khả năng tìm ra được “người đàn ông bí ẩn” rất ít bởi ngoài việc có quan hệ thân thiết với giám đốc và Cương, chị Hạ hầu như không còn mối quan hệ bất thường với bất kì người đàn ông nào nữa.

Cho đến một hôm, Hạ bất thường vội vã rời khỏi Cty và đến một phòng khám phụ khoa với vẻ mặt vô cùng lo lắng. Sau đó một lúc lâu, chị trở ra cùng một người con gái nữa và gọi taxi. Vì cô gái trùm kín mặt nên các thám tử không biết đó là ai. Chiếc taxi nhanh chóng đi ra ngoại thành và các thám tử bị mất dấu… Việc tìm hiểu tiếp bị dừng lại vì các thám tử không có thêm bất cứ manh mối nào khác và anh Trung cũng nói anh đã cảm thấy mệt mỏi, không cần biết ai là cha của đứa bé, anh chỉ cần biết anh đã bị cắm sừng và anh sẽ li hôn.

Không muốn một kết quả thiếu “rõ ràng” như thế, vì có người nhà làm ở BV Phụ sản, một thám tử đã đến phòng khám phụ khoa nơi mà Hạ đã đến đó vài ngày trước để tìm hiểu. Điều không ai có thể ngờ tới là cô gái trẻ đi cùng Hạ hôm đó chính là con gái của chị! Không có chuyện ngoại tình ở đây. Cái thai không phải của chị Hạ mà là của cô con gái. Và cô bé đã tự ý đi phá thai vào cái ngày mà Hạ vội vã rời khỏi Cty.

Hạ đã giấu không nói cho chồng biết. Cô con gái nhỏ đã phạm lỗi lớn tới mức mà anh Trung không bao giờ có thể tưởng tượng ra, và tờ giấy siêu âm chính là của con gái anh mà vợ anh đã đứng tên thay con. Trước kết quả quá bất ngờ và ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình của khách hàng, Công ty thám tử VDT Hà Nội đã cử thám tử hẹn gặp anh Trung và kể cho anh nghe mọi chuyện…

(còn nữa)

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử