Thám tử tư và những “bí mật không dễ kể” -Bài 2: 5 tỷ đồng và người chồng chăm chỉ “về thăm quê”

Một hôm, tình cờ đứa con gái lớn thấy bố đi tắm mà nick chát đang online có hình avata của một cô gái trẻ đẹp nên tò mò xem. Những dòng tin nhắn của bố gửi cho người con gái kia thật tình cảm và ngọt ngào.

Em gái chị Hằng lấy anh Thành đã được 10 năm. Hai vợ chồng có Cty riêng nhưng chỉ mình chị Lam suốt ngày lo điều hành, quản lý, còn anh Thành vin cớ gia đình mình khá giả, đã tạo lập Cty nên chẳng mấy khi ngó ngàng đến chuyện làm ăn. Họ có với nhau hai đứa con gái đã lớn và rất xinh. Thực ra, cuộc sống gia đình chị Lam không có gì xung đột, nhưng cũng không thật sự hạnh phúc bởi chị không nhận được sự chia sẻ từ chồng. Dù nhiều lần vợ nhắc nhở nhưng anh Thành chỉ phụ giúp chị một chút trong công việc, rồi đâu lại vào đấy, anh thường xuyên cờ bạc và tụ tập bạn bè.

Đặc biệt, khoảng 2 năm trở lại đây, anh Thành rất chăm về Việt Nam để “thăm” quê hương – điều mà những năm trước chị phải giục mãi anh mới làm. Một hôm, tình cờ đứa con gái lớn thấy bố đi tắm mà nick chát đang online có hình avata của một cô gái trẻ đẹp nên tò mò xem. Những dòng tin nhắn của bố gửi cho người con gái kia thật tình cảm và ngọt ngào. Qua những dòng tin nhắn thì cô gái này cùng quê với anh Thành và đang là sinh viên. Một đứa trẻ mới lớn không hiểu và cảm nhận hết được những dòng tin nhắn mà bố và cô gái kia nhắn cho nhau sẽ có ảnh hưởng cho gia đình như thế nào, nên đã kể hết cho mẹ nghe.

Biểu hiện của một người chồng ngoại tình thì không thể qua mắt được những người vợ nhạy cảm. Chị Lam cũng vậy. Chị cũng cảm thấy mất lòng tin ở chồng từ rất lâu rồi, nhưng do bận rộn trong công việc và trách nhiệm với con cái nên chị không muốn làm to chuyện để giữ sự bình yên cho gia đình. Thực lòng, chị từng muốn ly hôn, muốn có một cuộc sống hôn nhân thật sự chứ không phải sống với chồng mà cứ như “người dưng”, khó khăn, vất vả một mình gánh vác.

Nhưng pháp luật bên Canada rất khác với Việt Nam, để có thể li hôn thì chồng hoặc vợ phải có những bằng chứng để chứng minh người kia có lỗi không thể tha thứ thì Tòa mới giải quyết. Thấy chồng ngày càng thay đổi, biết tuần tới chồng lại về Việt Nam “giải quyết việc làm ăn”, chị đã gọi điện cho chị gái để tìm hiểu xem chồng làm gì trong những ngày về quê.

Chị Hằng tìm đến Văn phòng thám tử VDT nhờ “theo sát” em rể ngay từ khi về Việt Nam. Khi Thành xuống sân bay, các thám tử đã theo sát và nhận thấy không có ai ra đón mà anh Thành  bắt taxi một mình và đi thẳng về nhà ở đường Trần Nguyên Hãn, TP Hải Phòng. Đây là  một ngôi nhà 3 tầng rất đẹp và sang trọng.

Thế nhưng ở đường Trần Nguyên Hãn không có ai là người thân, bạn bè của gia đình anh Thành, chị Lam sinh sống. Vậy ngôi nhà kia là nhà ai? Bí mật hé mở khi một cô gái trẻ đẹp, lộ rõ sự bất ngờ và hạnh phúc khi nhìn thấy anh Thành về. Cô gái chạy ra ôm chầm lấy anh Thành như người vợ xa chồng lâu ngày với tất cả sự nhớ nhung. Có lẽ Thành muốn tạo sự bất ngờ nên không cho cô gái biết là mình đã về nước. Như vậy, mối quan hệ trên của hai người có lẽ đã quá sâu sắc chứ không đơn giản là quen biết qua mạng – tất cả những hình ảnh, thông tin này được cung cấp cho chị Lam.

Các thám tử không thấy ai ra vào trong nhà, nên khả năng ngôi nhà trên chỉ có mình cô gái ở. Những người xung quanh cho biết, cô gái trên tên là Quỳnh Trang, sinh viên trường ĐH dân lập Hải Phòng, quê ở thị trấn Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng. Gia đình Quỳnh Trang không mấy khá giả, ngày xưa còn thuộc diện đói nghèo và ngôi nhà trên được người yêu của cô bên nước ngoài mua cho cách đây 2 năm…

Từ sáng đến chiều, Thành và Trang mới rời khỏi nhà, đi đến trung tâm thương mại mua sắm rồi đi ăn uống ở một nhà hàng sang trọng, sau đó đi sàn… mãi đến 1h sáng mới cùng nhau trở về. Nhận tin báo từ các thám tử, ngẫm lại thấy việc ngôi nhà của cô gái nọ được “người yêu ở nước ngoài mua cho cách đây 2 năm”, trùng khớp với thời gian chồng thường xuyên về nước, và cũng đồng thời với số tiền hơn 5 tỷ đồng trong tài khoản bị thâm hụt, chị Lam lập tức đón chuyến bay sớm nhất về nước.

5h sáng, chị Lam đã về đến sân bay và bắt taxi lao rất nhanh đến ngôi nhà trên. Chị bấm chuông 1 hồi không thấy ai ra mở cửa, hồi chuông tiếp theo cửa nhà vẫn im ỉm không động tĩnh. Lúc này, chị đã có chút nghi vấn về những thông tin mà các thám tử cung cấp liệu có chính xác, tại sao không có ai mở cửa?

Rồi sau hồi chuông thứ ba, một người đàn ông ngái ngủ ra mở cửa, vừa đi vừa lẩm nhẩm chửi thầm người đã phá hoại giấc ngủ của anh ta. Khi cánh cửa mở ra, mặt Thành chợt tái nhợt, sa sẩm khi nhận ra “kẻ phá bĩnh” là vợ mình. Thành không lý giải được tại sao ở một khoảng cách địa lý rất xa như vậy, chị Lam lại “có mặt đúng lúc, đúng chỗ” nhanh đến thế. Không biết đến “sự cố bất ngờ”, Quỳnh Trang mặc bộ đồ ngủ rất đẹp và gợi cảm bước ra cổng theo Thành. Chị Lam ngỡ ngàng nhận ra cô gái, và cô gái cũng giật mình nhận ra “người quen cũ”. Ngày xưa, gia đình chị và gia đình Trang vốn là hàng xóm của nhau. Gia đình Trang vốn rất khó khăn, bố Trang bị bệnh nặng, nếu không có chị cho vay một khoản tiền lớn, có lẽ ông không còn sống đến bây giờ. Vì vậy, bố mẹ Trang vẫn xem chị như ân nhân và mỗi lần về nước, chị đều đến thăm và mua quà cho gia đình họ. Chị không thể ngờ, lòng tốt của mình lại được “đền đáp” một cách chua xót đến như vậy!

Quay lại Văn phòng thám tử VDT, chị Lam cho biết chị quyết định sẽ ly hôn. Những năm tháng chung sống và việc phản bội của Thành khiến chị thấy không đáng để chị hy sinh thêm một lần nào nữa. Trong khi chị lăn lộn kiếm tiền thì anh âm thầm “rút ruột” tài sản của gia đình, mua nhà, mở tài khoản cho cô gái ăn tiêu thoải mái rồi nói dối là cho bạn vay. Nhưng giá như, anh cặp kè với một người lạ thì chị đỡ đau hơn, đằng này lại là Trang – cô gái mà có nằm mơ chị cũng không tưởng tượng nổi đã phá hoại hạnh phúc gia đình chị…

Với các thám tử, đây là một kết thúc không mong muốn!

(Còn nữa)
P.T

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử