Chuyện nghề thám tử tư: Bí mật trong đêm


Anh Hoàng có người vợ tên Linh khá xinh đẹp. Ai cũng khen họ là một cặp xứng đôi. Vợ chồng anh mới lấy nhau, chưa có con. Anh Hòang thường xuyên phải đi công tác xa, có khi đi làm cả tuần mới về. Còn Linh thì ở nhà chăm sóc nhà cửa nên khá rảnh rỗi, thỉnh thoảng cô ra ngoài uống nước, gặp gỡ bạn bè.

Đời sống hôn nhân của anh Hòang cứ trôi qua như thế cho đến dạo gần đây, anh Hoàng thấy vợ có những biểu hiện lạ. Đã vậy, dường như chị Linh không còn ham muốn chăn gối với anh nên anh có cảm giác nghi ngờ. Anh để ý theo dõi vợ nhưng không nhận ra bất cứ sơ suất nào của chị để bắt bẻ, ngoại trừ việc chị thường thoái thác “chuyện ấy” với lí do chơi với con cả ngày nên mệt mỏi.

Nhưng lí do ấy có vẻ không thuyết phục được anh, vì nhà anh có người giúp việc, chỉ cần chị Linh gọi một tiếng là có ngay người phụ giúp. “Lẽ nào, Linh có nhân tình hay quay lại với mối tình đầu dang dở?”, anh Hoàng nghĩ ngợi, băn khoăn. Để giải đáp nỗi bất an trong lòng, anh đến văn phòng thám tử tư VDT nhờ điều tra rõ sự việc xem vì sao vợ mình lại như thế mà trước đây chị hoàn toàn khác.

Sau khi được thám tử tư vấn, ngay ngày hôm sau, anh Hoàng bảo với vợ là mình phải đi công tác trong Sài Gòn một tuần. Sở dĩ, anh bày ra như vậy là để tạo điều kiện cho thám tử giám sát chị Linh. Còn thực chất, anh Hoàng ra ngoài thuê khách sạn ở tạm để đợi thông tin từ các thám tử. Buổi sáng đều tiên, thám tử thấy chị Linh lái xe hơi ra ngoài tìm chỗ ăn sáng, sau đó đi cà phê với bạn bè ở những nơi sang trọng nhất Hà Nội. Khoảng 2 giờ chiều, chị lái xe về nhà và ở trong nhà suốt. Buổi chiều có cô giúp việc nhà chị gái bế bé gái sang nhà chị chơi, nhưng khoảng 8 giờ tối là cô ta bế em bé về. Chị Linh cũng chẳng đi đâu ra ngoài. Gần 11 giờ đêm, thám tử rút về vì thấy nhà đã tắt đèn.

Cả tuần sau, lịch trình của chị Linh cũng giống y như ngày đầu. Anh Hoàng vẫn chưa hết nghi ngờ nên tiếp tục “gia hạn” thời gian công tác ở Sài Gòn của mình thêm ba ngày nữa để các thám tử có cơ hội lần tìm manh mối.

Đêm hôm đó, anh Hoàng gọi điện thoại bàn về nhưng không thấy vợ bắt máy. Nghĩ có thể vợ ra ngoài phòng khách uống nước hay lên sân thượng hóng mát nên Hoàng cứ gọi điện thoại bàn liên tục, vẫn không ai bắt máy. Điện thoại di động của chị Linh thì đến 10 giờ đêm là ò í e vì chị không muốn bị ai phá giấc ngủ. Anh Hoàng báo với thám tử, thám tử phán đoán rất có thể chị Linh ra ngoài ban đêm nên hôm sau tiến hành giám sát cả đêm.

Hôm sau, 11 giờ đêm, nhà chị Linh tắt đèn, ngôi nhà bên cạnh của chị gái cũng tắt đèn. Thám tử kiên nhẫn chờ đợi.

Đột nhiên, khoảng 12 giờ đêm, cửa nhà anh chị gái mở, một chiếc xe hơi sang trọng đi ra, chị Linh cũng khẽ mở cổng, bước lên xe. Thám tử báo cho anh Hoàng thì biết đó là xe của anh rể, vì chị gái của anh vừa đi công tác tỉnh sáng nay. Anh rể lái xe thẳng đến một khách sạn năm sao gần Cầu Giấy và hai người nhận phòng. Bằng biện pháp nghiệp vụ, thám tử nhanh chóng xác minh được số phòng của hai người họ. Lúc này, anh Hoàng bảo tài xế lái xe ngay đến khách sạn kia. Các thám tử đã thuê sẵn cho anh Hoàng phòng kế bên. Anh Hoàng lên nhận phòng rồi dùng điện thoại nội bộ gọi sang phòng bên cạnh…

Hôm sau, anh Hoàng đến văn phòng thám tử thanh lí hợp đồng và nói rằng đã làm hòa với vợ. Nguyên do chị Linh như vậy là vì anh không dành nhiều thời gian cho chị, suốt ngày lo đi làm, không quan tâm đến nhu cầu sinh lí của người vợ trẻ. Vì thế, chỉ cần anh rể buông lời dụ dỗ một thời gian là chị Linh “xiêu lòng”. May mà anh đã ngăn chặn kịp thời.

Thám tử VDT Hà Nội

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử