Dịch vụ thám tử tư Sài Gòn – Mệt mỏi và căng thẳng, gia đình bà Mai hoàn toàn suy sụp vì cô con gái diệu của bà – Quỳnh – đã không một lời để lại khi bỏ nhà đi hơn một tuần nay. Hai vợ chồng bà đã tìm đủ mọi biện pháp, qua hầu hết các mối quan hệ để mong tìm ra đứa con gái vàng ngọc.


Là một gia đình sống hòa thuận, kinh tế cũng khá giả, cả 2 vợ chồng đều là cán bộ nhà nước có địa vị. Họ có đứa con gái duy nhất tên Quỳnh học lớp 12 tại một trường trung học có tiếng tại Sài Gòn. Quỳnh xinh đẹp, lớn hơn trước tuổi, cá tính mạnh mẽ, rất ham chơi và không ham học. Bạn trai Quỳnh tên Nam, đã bỏ học, mở cửa hàng điện thoại di động. Mặc cho ông bà Mai khuyên can nhưng họ vẫn yêu nhau, gần đây bà Mai có nghe Quỳnh kể rằng Nam mải lo việc kinh doanh, nhưng do quá tin vào đối tác nên đã bị lừa.
Hiện nay Nam đã nợ một số tiền khá lớn, không có khả năng chi trả. Chủ nợ đã nhiều lần yêu cầu thanh toán, nhưng Nam đã buộc phải tránh mặt. Chủ nợ đã dọa đưa ra pháp luật xử lý, vì vậy Quỳnh muốn bố mẹ giúp Nam tiền, nhưng ông bà Mai nói không thể…Đêm đó Quỳnh bỏ đi. Khi đi Quỳnh cũng không mang theo nhiều tài sản. Quỳnh chỉ mang theo mấy bộ quần áo ưa thích nhất và một số đồ dùng cá nhân. Bà Mai vô cùng lo lắng, vì ông bà không biết con gái đi đâu, với ai. Rất có thể Quỳnh đi đến với Nam, nhưng Nam là ai ? Câu hỏi này gia đình của Quỳnh không ai có thể trả lời được. Tất cả những gì biết về Nam là rất ít, không thể coi là cơ sở để đi tìm và gọi Quỳnh về. Nam đang kinh doanh đâu đó ở Sài Gòn về mặt hàng điện thoại di động. Chưa bao giờ Quỳnh nói rõ với gia đình về Nam và mối quan hệ giữa hai người.

Sau khi nghe gia đình trình bày sự việc, văn phòng thám tử tư VDT đã triệu tập cuộc họp khẩn. Toàn bộ nhân viên được tập trung lấy ý kiến, họ nhận định: Nam và Quỳnh có thể do không được thỏa mãn yêu cầu nên đã dựng lên màn kịch nhằm mục đích gây sức ép với gia đình. Quỳnh biết chắc rằng bà Mai rất cưng con gái nên đã tận dụng điểm yếu này.

Trước sự đề nghị của văn phòng thám tử VDT, gia đình bà Mai đăng ký dịch vụ tìm kiếm số điện thoại. Nếu Quỳnh gọi điện về nhà thì bà Mai giữ số lại đó và báo số cho thám tử để khoanh vùng. Bà Mai cần kiểm tra lại các điểm họ hàng quê quán nơi Quỳnh có thể đến.

Các phương án cụ thể: Quan sát kỹ và nắm bắt quy luật qua lại tại cửa hàng điện thoại và nhà Nam. Nhân viên sẽ trà trộn vào đám đua xe cuối tuần tìm xe Excenter màu xanh đen của Nam. Theo một nguồn tin cho biết Nam thường đi chiếc xe Ex màu đỏ có biển kiểm soát đã rõ ràng mà gia đình đã cung cấp. Văn phòng đồng thời cho người chốt tại nhà bạn thân của Nam.

Qua gần một tuần tiến hành tìm kiếm tại các địa chỉ nghi ngờ, Thám tử Vinh giám sát không thấy bóng dáng Nam ngoài hai người anh trai, Vinh liền hóa trang vào vai người buôn ĐTDĐ ở tỉnh lên Sài Gòn tìm hàng để tiếp cận hai anh trai của Nam. Gặp được khách, nên bọn họ mừng và tiếp đón rất niềm nở. Trong hàng loạt điện thoại mà Vinh hỏi mua đều là những loại mà cửa hàng không có, Vinh càng làm ra vẻ “khát” nhất. Bất ngờ dò đến loại điện thoại Siemen C35i (loại lạc hậu khó bán ở Sài Gòn) Vinh muốn mua 20 chiếc thì 2 anh của Nam háo hức khác thường và nói với nhau ” hôm nọ thằng Nam nó còn..” Chủ cửa hàng hẹn như đinh đóng cột với Vinh rằng mai, kia quay lại đây sẽ có. Như bắt được vàng Vinh nói nhất quyết muốn lấy ngày hôm nay, kể cả tiền đặt trước. Vinh xin số điện thoại của người có hàng. Anh trai Nam đã cho số điện thoaị của Nam và dặn chỉ nên nhắn tin. Như vậy Nam vẫn sử dụng điện thoại để liên hệ với gia đình và khách hàng. Vinh cắt thêm 2 người theo sát anh của Nam, đồng thời nhắn tin cho Nam hẹn để lấy hàng.

Sau khi anh của Nam về đường Quang Trung và như vậy địa chỉ nhà Nam đã được biết rõ. 2 Thám tử đã được cắt cử ở lại đó nhưng không thấy Nam về. Nhóm thứ hai đóng vai tiếp thị tiếp cận nhà Nam. Được biết nhà Nam nghèo, trên anh của Nam còn một anh nữa thì đang ngồi tù vì tội trộm cắp. Anh em Nam đều là phần tử bất hảo, ăn chơi đua đòi. Việc Nam đi nhiều ngày không về nhà là điều bình thường. Các mũi giám sát tại các khu vực nghi vấn thì không thấy dấu hiệu của Nam.

Một buổi chiều, nhân viên giám sát Trung – một bạn của Q và Nam tại nhà riêng, khi đối tượng rời nhà đi, mũi giám sát bám theo và chợt thấy Trung có điện thoại và nghe, sau đó Trung lái xe đi rất nhanh như có hẹn với ai đó. Trung lạng lách trong dòng người tấp lập về hẻm 280 Lê Thánh Tông và biến mất trong khu dân cư đông đúc đó.

Thật may, đây là địa bàn mà các thám tử rất thông thuộc. Xác định trong hẽm trên tập trung rất nhiều khu trọ, lập tức ba nhóm trong vai sinh viên, công nhân đi tìm nhà lập tức tràn vào các hẻm của con hẻm mà Trung đã vào. Hai nhân viên giám sát chặn hai đầu hẻm đón rình, khoảng 30 phút sau, phát hiện thấy Trung phi xe rất nhanh từ trong 1 khu nhà trọ có 2 dãy rất nhiều phòng nhưng không xác định được Trung đã vào phòng nào. Sau khi mất rất nhiều giờ trực bên ngoài không hiệu quả, các nhân viên quyết định trực tiếp vào nhà .
Tuy nhiên gã thanh niên chỉ hơi hé cửa lộ 1/3 gương mặt trong nửa phút nên không ghi nhận được gì nhiều. Đến trưa, đôi trai gái đi ăn cơm. Các nhân viên giám sát khẳng định khả năng lớn là đúng người mà gia đình nhờ tìm kiếm. Các thám tử giám sát từng bước chân của họ và từng hình ảnh được ghi lại. Ông bà Mai xem để nhận diện thì họ đã xác nhận đúng là con của mình.

Phần việc còn lại tuy đơn giản, song lại có tính chất quan trọng nhất, đó là sẽ đưa Quỳnh về nhà ra sao.”Công tác tư tưởng” đã được đặt ra: ông bà Mai cần bình tĩnh, không quát mắng, không kì thị Nam và hãy mở cho Q một hi vọng thực hiện nghĩa cử với Nam.
Buổi sáng hôm sau khi đôi trẻ ra chợ ăn sáng. Khi chuẩn bị đứng dậy, Q nhìn thấy bố mẹ ngồi ăn ở gần đó mà chưa kịp hiểu tại sao bố mẹ lại có mặt ở đây và họ đi đâu ra ngoài này?. Nhìn thấy con gái ông bà đã mừng rỡ và nhẹ nhàng trách: sao không gọi điện thoại cho bố mẹ đỡ lo, ăn xong rồi các con sang uống nước. “Có khó khăn gì thì cứ nói” Q muốn trình bày ý muốn chia sẻ hoạn nạn với Nam. Nam ngồi lặng im. Một lúc sau những người có uy tín trong họ hàng, những người mà Q quý nể cũng lần lượt có mặt khuyên, khó khăn thì giải quyết dần, đừng bỏ nhà, bỏ học đi lang thang. Bà Mai nói : “tối nay về nhà nói chuyện. Nếu con không muốn ở thì đi, bố mẹ không ép”…

Đêm đó ông bà Mai đã cho Quỳnh nghe, xem lại các băng ghi âm, ghi hình về gia đình Nam mà các thám tử đã cung cấp, phân tích âm mưu của anh em Nam. Gia đình đã khuyên con gái nên bình tĩnh và dự định hướng cho Q đi du học nước ngoài. Cô gái tỉnh ngộ dần và thú thật đã trực tiếp nhìn thấy Nam hít heroin. Nam đã mấy lần rủ Quỳnh hít cùng cho đỡ nhớ nhà, đỡ căng thẳng.. Cũng may mà Q định lần sau mới …. thử
Bà Mai quay lại với công ty Thám tử VDT với sự thành tâm cảm ơn công ty và các thám tử đã giúp đỡ và sớm phát hiện khi sự việc vẫn chưa quá muộn và kết thúc hợp đồng.

Khi nhận được bức thư báo tin đã ổn định ăn học của Quỳnh gửi từ nước ngoài về, bà Mai thầm nghĩ, nếu như ngày đó không tìm được Quỳnh, nếu như không khuyên bảo được đứa con cưng thì bây giờ sẽ ra sao? Thật là một bài học kinh nghiệm sâu sắc trong việc nuôi dạy con cái.
Thám tử VDT

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử