Ngoại tình là yếu tố trực tiếp giết chết hạnh phúc gia đình. Những người ngoại tình có hàng tá những lí do để biện minh cho hành động tội lỗi ấy. Họ chỉ vì những cảm xúc nhất thời, vì sự ích kỉ của bản thân và vô tình quay lưng lại với gia đình của chính mình. Trước khi ngoại tình hãy suy nghĩ đến con cái! Đừng để con cái là những người gánh chịu hậu quả do hành động sai trái của người lớn. Chúng không đáng bị như thế.

1. Trước khi ngoại tình hãy suy nghĩ đến con cái

Tôi có một chị đồng nghiệp là người đã có gia đình và có hai con nhỏ, chị đã trải qua rất nhiều những cũng bậc cảm xúc trong cuộc sống hôn nhân. Chị đã từng rất tự hào kể với tôi về người chồng mẫu mực, những đứa con thơ mà giờ đây mọi thứ đều tan vỡ hết với lí do chồng ngoại tình. Nếu bạn là những người vợ, người chồng đang ngoại tình, dưới mọi hình thức,trước khi ngoại tình hãy suy nghĩ đến con cái ,suy nghĩ về người vợ, người chồng của mình. Họ không có tội gì, đừng để họ phải gánh chịu nỗi đau mà vì sự ích kỷ cá nhân của mình gây ra. Các chị vợ, các anh chồng khi đi ngoại tình, hãy nghĩ khi bị phát hiện thì sẽ thế nào, con của hai gia đình sẽ ra sao? Người lớn chúng ta có bị đau về mặt tinh thần bao nhiêu thì những đứa trẻ sẽ bị tổn thương về tinh thần gấp bội lần, rồi hậu quả của việc ly hôn sẽ ảnh hưởng thế nào đến cuộc sống của các con?

2. Trước khi ngoại tìn hãy nghĩ đến con cái – Đừng bắt chúng chịu hậu quả

Và hậu quả chính là những đứa con phải chịu đựng. Đứa con là sợi dây vô hình ràng buộc giữa hai người. Cho dù có tiếp tục sống với nhau, thì tình cảm cũng chẳng thể nào mặn nồng được như trước thậm chí cáu gắt, tranh cãi, đánh chửi lẫn nhau, và tất nhiên có con nào muốn bố mẹ chúng trở lên như vậy. Còn nếu quyết định chia tay, thì chính đứa con của bạn là người chịu thiệt thòi lớn nhất bởi chúng không được lớn lên trong một môi trường có trọn vẹn tình yêu thương của cha, mẹ, chẳng thể nhận được đầy đủ sự yêu thương chăm sóc như những đứa trẻ khác. Chưa kể đến việc hai bạn có thể sẽ có những gia đình mới, cảm giác bị phân biệt đối xử sẽ dẫn đến tổn thương về mặt tinh thần cho con cái.

Quá tin tưởng vào người bạn đời để rồi biết mình bị phản bội cảm giác như sét đánh ngang tai, họ không thể tin vào tai mắt mình vì từ bấy lâu nay họ không một lần hoài nghi chồng mình ngoại tình. Sự tin tưởng đó khiến họ cảm thấy vô cùng đau đớn khi biết mình bị phản bội, người vợ một mực đặt niềm tin nơi chồng rồi cuối cùng nhận lại là sự phải bội, sự đau đớn cả về thể xác lẫn tinh thần. Chính những điều đó đang dần dần ăn mòn vào tâm trí, họ sẽ suy diễn ra đủ những thứ chuyện và nó dần trở thành nỗi ám ảnh mang tên chồng ngoại tình.

3. Trước khi ngoại tình hãy suy nghĩ đến con cái!

Những người đi ngoại tình họ không thể lường trước được những hậu quả do mình gây ra. Khi đang quấn lấy bồ, các bạn có nghĩ đến người chồng, người vợ mình đang như thế nào không? Có khi họ đang nai lưng ra làm để xây dựng hạnh phúc gia đình, có khi họ đang âm thầm 1 mình khi chuẩn bị 1 món quà nho nhỏ tạo bất ngờ để đón bạn về đó. Trước khi ngoại tình hãy suy nghĩ đến con cái! Bạn có nghĩ đến hình ảnh những đứa con ngây thơ, trong trắng của mình không? Khi mà đang ngất ngây, đắm say thì những hình ảnh hiện diện trong đầu các bạn là gì?Liệu bạn có tưởng tượng đến việc con cái mình, vợ, chồng mình, gia đình, người thân mình đang đứng ngay sau lưng nhìn mình, họ đang thấy hành động của mình kìa, cánh cửa phòng bật tung ra ngay lúc đó thì sẽ như thế nào?

Ừ thì khi cảm xúc lên cao gì ấy,khi bị cảm xúc chi phối không còn nghĩ được gì. Nhưng khi thỏa mãn được ham muốn rồi thì sao nữa? Liệu bạn có được sống thật với mình? Có được hạnh phúc mãi mãi không? Có được tăng lương không? Có béo lên hay giảm được cân không? Có trẻ có đẹp ra không?… Hay là lại phải đối mặt với lương tâm, đối mặt với thực tế của mình? Đừng ngụy biện là chỉ thỏa mãn trong chốc lát rồi về với gia đình vì đó chỉ là nhu cầu, còn tình yêu thì dành cho gia đình. Đó là một sai lầm vô cùng lớn vì tình yêu không có chỗ cho sự lừa dối!

Nếu đã không còn tình cảm với nhau nữa thì hãy cho nhau những con đường riêng, những lối đi riêng. Nếu giữa hai bạn đang có những khúc mắc thì cần phải bình tĩnh và cùng nhau ngồi lại, cùng nhau tháo gỡ nó. Đừng vì sự ích kỉ, sự ham muốn của bản thân mà làm mọi người xung quanh đau khổ, tổn thương. Trước khi ngoại tình hãy suy nghĩ đến con cái!

Thám tử chuyên nghiệp

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử