Các cuộc điều tra gian lận đầu tư được thực hiện khi các nhà đầu tư lo lắng rằng tiền của họ gặp rủi ro trong một đợt chào bán bất hợp pháp. Chúng cũng được tiến hành cho các nạn nhân bị ảnh hưởng và đang tìm kiếm sự bồi thường tài chính từ các kế hoạch bị sụp đổ hoặc tham nhũng. Công ty chúng tôi chuyên thực hiện các cuộc điều tra này thay cho bạn.

Mục tiêu điều tra gian lận đầu tư

Có ba mục tiêu chính trong bất kỳ cuộc điều tra gian lận đầu tư nào:

 1. Xác định những gì đã xảy ra.
 2. Xác định ai chịu trách nhiệm.
 3. Hỗ trợ thu hồi số tiền bị thiếu bằng cách xác định thủ phạm.

Gian lận tài chính, chứng khoán và đầu tư là những hành vi mà những kẻ lừa đảo thuyết phục các nhà đầu tư vô tội mua và bán cổ phiếu, trái phiếu đầu tư hoặc cổ phần, hoặc ký kết hợp đồng đầu tư trên cơ sở thông tin sai lệch được thiết kế để đánh lừa họ. Đặc điểm chính của các khoản đầu tư gian lận là chúng hứa hẹn lợi nhuận cao với ít rủi ro. Thông thường, họ tham gia vào các hoạt động bán hàng không được yêu cầu. Họ liên hệ với những khách hàng tiềm năng của mình bằng thư rác và các cuộc gọi điện thoại thay mặt cho các công ty xa lạ và các nhà môi giới chưa đăng ký. Họ ngăn cản mục tiêu của mình điều tra đề nghị bằng cách đưa ra áp lực về thời gian và thúc giục họ hành động nhanh chóng trước khi cơ hội của họ đóng lại. Mục đích ở đây là che đậy và ngăn chặn sự thẩm định thích hợp trước khi tiền đổi chủ.

Các cuộc điều tra gian lận đầu tư của chúng tôi thường bao gồm:

Kiểm tra gian lận: Trong giai đoạn điều tra này, chúng tôi xác nhận rằng có bằng chứng về gian lận đầu tư. Cách thức mà kế hoạch được thực hiện và những tổn thất phát sinh được ghi lại. Cuối cùng, các bên chịu trách nhiệm được xác định.

Thẩm định toàn diện: Tại thời điểm này của cuộc điều tra, lý lịch của các bên chịu trách nhiệm và công ty mẹ của họ sẽ được điều tra. Chúng tôi tìm kiếm lịch sử tội phạm, thông tin đăng nhập của họ và bất kỳ thông tin liên quan nào khác.

Phục hồi tài chính: Chúng tôi khám phá vị trí của tài sản và tài khoản của công ty để chúng có thể được phân phối lại nhằm bồi thường cho khách hàng của chúng tôi trong trường hợp hậu phán quyết.

Hợp tác với các cơ quan có thẩm quyền: Nếu thủ phạm của gian lận đầu tư từ chối trả lại tiền của khách hàng của chúng tôi, chúng tôi sẽ chuyển vấn đề cho các cơ quan quản lý khác có thẩm quyền đối với các bên liên quan.

Trước khi tiến hành điều tra, chúng tôi thảo luận chi tiết về vấn đề này với khách hàng của mình. Chúng tôi tìm hiểu tất cả các vấn đề trong và ngoài vấn đề cũng như những gì họ đang tìm kiếm. Với mục đích rõ ràng, chúng tôi thông báo cho khách hàng về phạm vi và ngân sách cần thiết của cuộc điều tra. Miễn là khách hàng chấp thuận và khi khoản giữ lại đã được thanh toán, cuộc điều tra gian lận đầu tư sẽ được bắt đầu.

Xác định gian lận đầu tư và gian lận trái phiếu

Gian lận đầu tư thường theo một khuôn mẫu quen thuộc. Việc nhận biết các mô hình này và các loại gian lận đầu tư phổ biến là rất quan trọng trong việc phát hiện gian lận để có thể ngăn chặn và điều tra.

Các loại gian lận đầu tư:

 • Đầu tư sinh lời cao.
 • Microcap và gian lận chứng khoán.
 • Lừa đảo ngân hàng chính.
 • Năng lượng tái tạo.
 • Gian lận mối quan hệ.
 • Gian lận phí tạm ứng.
 • Bơm và bãi.
 • Đề án Ponzi.
 • Lừa đảo kim loại quý
 • Gian lận hối đoái ngoại tệ.
 • Tiền điện tử, tiền thay thế và ICO.

Những kẻ lừa đảo muốn tạo ấn tượng sai lầm rằng họ có cái nhìn sâu sắc độc đáo về các thị trường mờ đục. Họ tuyên bố rằng họ có kiến ​​thức nội bộ về một ngành hoặc công nghệ mới, quảng bá các cơ hội đổi mới sai lầm hoặc bất kỳ một trong số nhiều lời rao hàng nghe có vẻ ấn tượng nhưng rỗng tuếch. Tuy nhiên, trong khi mỗi quảng cáo chiêu hàng có vẻ như là duy nhất, chúng vẫn tuân theo một khuôn mẫu chung. Phát hiện gian lận có nghĩa là nhìn thấy mô hình bằng cách xác định các dấu hiệu cảnh báo liên quan.

Tiến hành điều tra gian lận đầu tư

Khi kiểm tra một trường hợp, nhóm điều tra của chúng tôi kiểm tra và ghi lại từng dữ kiện liên quan của kế hoạch lừa đảo. Chúng tôi khám phá ra các bên chịu trách nhiệm và sau đó xác nhận sự tham gia của họ thông qua các phương pháp khác nhau trong khi ghi lại tổng thiệt hại tài chính.

Những phát hiện chính thức của cuộc điều tra này rất quan trọng khi đàm phán về việc thu hồi tiền của khách hàng của chúng tôi sau một kế hoạch thất bại. Khi thủ phạm phải đối mặt với bằng chứng cụ thể về hành vi sai trái và trách nhiệm pháp lý của họ, đại đa số sẽ trả lại tiền thay vì đối mặt với các lựa chọn thay thế có thể bao gồm truy tố hình sự. Điều tra gian lận đầu tư đóng một vai trò quan trọng trong việc thu hồi tiền của khách hàng.

Trong trường hợp những kẻ lừa đảo không trả lại tiền, các cuộc điều tra gian lận đầu tư của chúng tôi sẽ trở thành một phần quan trọng để truy tố hình sự hoặc kiện tụng dân sự. Nó đưa ra một lộ trình đơn giản trình bày chi tiết cách thức gian lận được tiến hành và được củng cố bằng lời khai do các điều tra viên được cấp phép của chúng tôi cung cấp.

Trước đây, chúng tôi đã làm việc với cảnh sát để cố gắng đảm bảo những người chịu trách nhiệm sẽ bị truy tố hình sự thay mặt cho khách hàng của chúng tôi và các nạn nhân lừa đảo đầu tư khác.

Điều tra gian lận đầu tư toàn diện

Khi đánh giá độ sâu của hành vi sai trái, lý lịch của các công ty liên quan và các tác nhân chính của họ phải được ghi lại đầy đủ trong bất kỳ cuộc điều tra gian lận đầu tư nào. Những hiểu biết sâu sắc thu được giúp hướng dẫn các nhà đầu tư bị lừa đảo và nhóm của chúng tôi tạo ra một kế hoạch kết thúc bằng việc phục hồi tài chính.

Các cuộc điều tra lý lịch sẽ đưa ra ánh sáng mọi hồ sơ tội phạm, lịch sử việc làm có liên quan và bằng cấp chuyên môn. Chúng tôi đặc biệt chú ý đến bất cứ điều gì có vẻ giống như một mô hình liên quan tương tự với các trường hợp lừa đảo khác. Điều này sẽ tiết lộ các hành động trong quá khứ được thực hiện chống lại họ bởi các cơ quan quản lý.

Đặc biệt, việc từng tham gia vào các hoạt động bất hợp pháp là hữu ích nếu vụ việc được trình bày trước thẩm phán và bồi thẩm đoàn. Nó sẽ giúp thuyết phục họ rằng bất kỳ thiệt hại tài chính nào là do gian lận thực sự chứ không chỉ đơn giản là hành động của các lực lượng thị trường ngẫu nhiên.

Bằng chứng được tìm thấy trong quá trình điều tra thẩm định là rất quan trọng trong việc xác định liệu vụ việc có nên được đưa chính thức tới cảnh sát hoặc cơ quan quản lý khác, chẳng hạn như FCA hay không . Trước khi đảm bảo sự hợp tác của các cơ quan này, phải có bằng chứng thuyết phục rằng sự quan tâm của họ là xứng đáng và vấn đề thuộc thẩm quyền của họ.

Nền tảng công ty của tất cả các công ty liên quan được kiểm tra chặt chẽ. Chúng tôi tìm kiếm các biện pháp trừng phạt theo quy định, kiện tụng, chào bán chứng khoán chưa đăng ký, phá sản và phán quyết. Các trường hợp gian lận phức tạp hơn có thể liên quan đến một số công ty vỏ bọc. Những người khác chỉ đơn giản là tạo nên tên công ty để tạo cảm giác sai lầm về tính hợp pháp.

Nếu bạn muốn thảo luận về một cuộc điều tra gian lận đầu tư tiềm năng, bạn có thể điền vào biểu mẫu trên trang web của chúng tôi.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử