Cục An ninh hàng không Mỹ (TSA) đang đào tạo một loạt thám tử để bảo đảm công tác an ninh ở 40 sân bay lớn nhất trên khắp đất nước.

Các thám tử có nhiệm vụ phát hiện những kẻ khả nghi khủng bố trong đám hành khách đang chờ đi máy bay. La cà trò chuyện với hành khách về những chủ đề hấp dẫn, thậm chí giật gân, đồng thời quan sát kỹ thái độ và phản ứng, tất cả được phân tích nhanh chóng để thông báo cho trực ban.

Dựa trên những thông tin về phân tích tâm lý, bảo vệ sân bay sẽ quyết định khám xét kỹ hơn và phỏng vấn những hành khách khả nghi, trong khi có sự tham gia của cảnh sát.

Trưởng ban an ninh sân bay quốc tế “Dallas-Fort Yort”, ông Alvy Dodson cho rằng, tích cực và chủ động phát hiện những phần tử khả nghi có thể góp phần tích cực ngăn chặn khủng bố.

Năm 2005, đã có 70% nhân viên an ninh các sân bay được tham dự lớp ngắn hạn đào tạo thám tử để có thể thực hiện nghiệp vụ phi truyền thống phát hiện khủng bố. Nhiều sân bay quốc tế ở các thành phố lớn nước Mỹ đã bắt đầu thực hiện các biện pháp mới của TSA

Ngọc Linh

Theo CAND

Văn phòng thám tử VDT

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử