Sài Gòn đang nở rộ thám tử tư

Rate this post

Nhiều trang web tung ra dịch vụ thám tử cho quí ông “canh me” những “mệnh phụ phu nhân”, thám tử cho quí bà truy tận ổ mấy ông có “phòng nhì”, có cả thám tử dành cho quí tử ham chơi hơn ham học. Thám tử công ty, thám tử hè phố…, hình như ai cũng có thể tự xưng: “Tôi là Tư thám tử, hành nghề thám tử tư!”.

Bạn đang bị “cắm sừng”, chồng bạn không mê bóng đá nhưng đêm nào cũng “thâu đêm cùng World Cup”, hay đơn giản chỉ muốn theo dõi ngay sếp của mình để có cơ hội “thăng tiến”…, chỉ cần thuê thám tử tư và mọi hành tung của đối tượng sẽ rõ như ban ngày.

90% quí ông có nguy cơ ngoại tình?

Tôi thử nhấp chuột vào website thamtu…, một điệu nhạc ly kỳ như trong phim hình sự, trinh thám nước ngoài cùng với màn hình nhấp nháy với các hình ảnh đầy bí ẩn giới thiệu về hoạt động thám tử của Công ty này.

Kèm theo đó là thông tin về các lĩnh vực mà công ty thám tử này đảm nhận: tìm kiếm, cung cấp thông tin về việc nghi chồng ngoại tình; quản lý, giám sát người chưa đến tuổi thành niên; tìm kiếm người già đi lạc, con cái bỏ nhà đi; truy tìm thông tin về đối tượng lừa đảo, đánh cắp tài sản…
Chẳng cần mất nhiều thời gian, chỉ cần lên mạng, gõ dòng chữ “thám tử tư Sài Gòn” trên mạng tìm kiếm Google sẽ có ngay 42.600 thông tin về “thám tử Sài Gòn” với hàng loạt website tự giới thiệu của các công ty thám tử tư cho khách tùy nghi lựa chọn: tham tu tu saigon…, tham tu tu…, tham tu tu vn…

Trang web nào cũng quảng cáo, giới thiệu hết sức hấp dẫn, chi tiết về hoạt động thám tử tư của mình. Doanh nghiệp nào cũng bảo đảm là nơi tin cậy nhất, uy tín nhất mà khách hàng nên lựa chọn.

Không hề thua kém, trên website tham tu saigon… của Công ty cổ phần điều tra và cung cấp thông tin B có hẳn hàng chục trang giới thiệu chi tiết về hoạt động của công ty với lời quảng cáo đây là một trong ba công ty đầu tiên tại VN hoạt động trong lĩnh vực thám tử tư.

Đội ngũ thám tử ở đây được giới thiệu là do đội ngũ điều tra viên được đào tạo bài bản tại các trường Đại học An ninh nhân dân, Đại học Cảnh sát nhân dân và một số thám tử được tu nghiệp ở nước ngoài đảm nhận. Thậm chí theo lời quảng cáo, có cả những thám tử lừng danh từng hoạt động ở các công ty thám tử nổi tiếng ở Anh, Úc, Mỹ, Canada… cũng về “đầu quân” cho công ty này.

Cũng như Công ty TT, Công ty B nhận theo dõi, giám sát từ A-Z mọi đối tượng theo yêu cầu của khách hàng. Từ nghi ngờ con nợ bỏ trốn, nghi ngờ chồng – vợ ngoại tình, người yêu phụ tình, con cái lêu lổng, quan hệ với đối tượng xấu… đến cả việc theo dõi, ghi lại hoạt động của bất kỳ một đối tượng nào đó mà bạn quan tâm. Có cả một bảng liệt kê giá hết sức chi tiết kèm theo cho từng loại dịch vụ.

Theo dõi, giám sát có kết luận: giá thấp nhất là 1 triệu đồng; theo dõi, giám sát theo thời gian yêu cầu: 200.000 đồng/ngày; xác minh thông tin lý lịch cơ bản: 400.000 đồng; xác minh chi tiết: 800.000 đồng… Để thu hút khách hàng, website này còn… khuyến mãi cho khách hàng bảng thống kê, trắc nghiệm… 10 dấu hiệu ngoại tình của quí ông, trong đó khẳng định 90% ông chồng luôn đứng trước nguy cơ ngoại tình (!?).

Theo các địa chỉ trên các trang web, tôi tìm đến Công ty thám tử  trên đường Ba Tháng Hai. Khác với những quảng cáo trên trang web thật “hoành tráng”, văn phòng thám tử chỉ rộng khoảng 40m2, đặt hai máy vi tính xách tay, một số ống nhòm, máy quay phim, máy chụp hình… được để trên kệ trong góc như muốn khẳng định nghiệp vụ hoạt động.

Một người đàn ông râu rậm, đeo kính đen bí ẩn như trong phim hình sự ra đón “thân chủ” rất trịnh trọng. Người đàn ông tự giới thiệu tên Th., là giám đốc công ty và cho biết trước đây từng là sĩ quan công an, hiện dưới trướng của ông có trên 30 thám tử đều là dân có nghiệp vụ cao về điều tra, săn lùng thông tin, bảo đảm sẽ đáp ứng được mọi yêu cầu của khách.

Ngoài ra, công ty còn có cả trăm cộng tác viên đang làm ở các ngành nghề khác sẵn sàng cộng tác hỗ trợ thông tin khi cần thiết. “Tôi muốn nắm được mọi thông tin của một đồng nghiệp cùng cơ quan, vì đây là đối thủ của tôi trên bước đường thăng tiến”, sau khi nghe tôi ngỏ lời, giám đốc công ty thám tử gật gù ra chiều hiểu ý:

“Chuyện nhỏ, rất nhiều khách hàng của chúng tôi cũng có nhu cầu như anh. Có những người muốn lấy lòng sếp đã thuê thám tử của chúng tôi theo dõi những người cùng phòng, thậm chí người kia đi nhậu, đi chơi với sếp quán nào thì mình cũng phải biết để mà đưa ra chiêu cao cấp hơn. Hay anh muốn theo dõi chính sếp của anh đi đâu, làm gì, thích gì để biết mà làm vừa ý sếp, chúng tôi cũng làm tốt!”.

Ngài giám đốc thám tử đưa ngay ra giá dịch vụ: phí theo dõi mỗi ngày 250.000 đồng, tất cả báo cáo sẽ được ghi bằng hình ảnh và báo cáo chi tiết ba ngày một lần.

Một khách hàng bước vào Công ty thám tử và đưa ra yêu cầu khá ly kỳ mà ngay chính giám đốc Th. cũng bất ngờ: “Tôi muốn thuê thám tử theo dõi tay thám tử mà vợ tôi đã thuê để theo dõi tôi!”. Ông khách khẳng định: “Tôi biết vợ mình thuê người theo dõi tôi vì mọi sinh hoạt bên ngoài, dù nhỏ nhất của tôi bà ấy đều biết rõ. Nhưng hỏi thì bà ấy chối.

Tôi muốn các anh giúp tôi theo dõi, chụp hình và có những bằng chứng quả tang về gã thám tử kia để dằn mặt lại vợ tôi, yêu cầu bà ấy chấm dứt ngay việc theo dõi tôi, bà ấy bị bệnh ghen bóng ghen gió ấy mà”. Một hợp đồng trọn gói 3 triệu đồng được ký kết ngay giữa ông khách với Công ty thám tử . Phi vụ thám tử “đi săn” thám tử bắt đầu.

Theo Tuổi Trẻ
Thám tử VDT
Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử