Sẽ không có chuyện ngoại tình nếu thực sự yêu một người?

Tôi yêu sớm, chúng tôi yêu nhau từ khi lớp 11, cho đến nay đã được 8 năm rồi. Chúng tôi cùng nhau để dành tiền để đi du lịch, hồi đại học năm 2, ở một thị trấn nhỏ tại Mexico, anh ấy đột nhiên chỉ lên ngực và bảo tôi hãy xem hình anh ấy vừa xăm, đó là một con cá, vì tôi họ Dư (trong tiếng Trung họ Dư có cách đọc giống như cá). Anh ấy còn nói xăm tại đây vì chỗ này nếu sau này có xóa xăm thì cũng là chỗ đau nhất, tôi vừa cảm động vừa kinh ngạc, người đàn ông mà bạn yêu nhất xăm tên bạn lên người…Mấy năm gần đây, đợi tôi học hết nghiên cứu sinh, chờ công việc của anh ấy ổn định rồi chúng tôi sẽ kết hôn.

Thế nhưng….năm ngoái anh ấy đã ngoại tình, chính tôi đã vào hẳn khách sạn bắt quả tang. Trước khi đi tôi thực sự cảm thấy tuyệt vọng và phẫn nộ, lúc đó tôi quyết định rằng khi vào tôi sẽ tát cho anh ta một cái, sau đó mắng chửi anh ta thậm tệ…nhưng tôi đã không làm vậy, không có chuyện chụp ảnh, không có hắt nước và tát vào mặt. Anh ấy và cô gái kia đang không mặc quần áo và rất hoảng sợ, nhìn hình xăm trên người anh ấy thật nhức mắt, anh ấy vội vàng mặc quần áo và giải thích với tôi. Đột nhiên tôi thấy thật nực cười. Sau đó tôi tháo chiếc nhẫn tình nhân trên ngón giữa và đặt vào tay anh ấy, tôi nói không sao, kết thúc đi, không cưới nữa. Khoảng thời gian đó tôi từ 40 cân tăng lên những 50 cân. Tôi cắm đầu vào học, đi chơi với bạn bè, làm mình không có thời gian ngừng lại.

Tôi cho anh ấy vào danh sách đen, toàn bộ những gì có liên quan với nhau tôi đều xóa hết, ảnh tốt nghiệp cũng vứt, có con mèo chúng tôi nuôi chung tuy không nỡ nhưng cuối cùng cũng trả lại. Anh ấy cầu xin tôi tha thứ, ôm tôi khóc và muốn có thêm cơ hội. Ngoài lần bà nội anh ấy mất và uống say ra thì hầu như không bao giờ thấy anh khóc, tôi nghiêm túc và có thể nhìn ra anh ấy thực sự sợ hãi.

Từ những gì anh ấy nói tôi có thể cảm nhận được là anh ấy muốn được tự do một lần trước khi tiến vào hôn nhân…Nhưng phản bội thì đã phản bội rồi, chẳng có nhiều lý do đến vậy.

Tôi cũng lén khóc rất lâu, tiếc cho những năm tháng tươi đẹp chúng tôi đã cùng nhau trải qua, nhưng anh ấy đã thực sự thay đổi rồi.

Anh ấy theo đuổi lại tôi gần một năm rồi. Mẹ tôi ốm, anh ấy đến bệnh viện chăm nom cùng tôi, còn hiến máu. Gia đình tôi rất thích anh ấy và tôi cũng không nói với người nhà tôi về việc anh ấy ngoại tình.

Không phải là tôi chưa từng mềm lòng, vì nhiều năm trôi qua như vậy, chúng tôi đã sớm trở thành người thân của nhau rồi. Nhìn anh ấy chạy đi chạy lại tôi cũng thương, thực ra chúng tôi vẫn luôn yêu đối phương, nhưng khi nhớ đến tối hôm đó, trong lòng tôi lại trào lên sự ghê tởm. Tôi vẫn không tha thứ, tôi tin rằng anh ấy yêu tôi thật, cũng tin anh ấy đã hối cải. Nếu như khi yêu nhau sâu đậm mà vẫn có thể làm ra những việc như thế này, vậy trong cuộc sống thường ngày thì sao, khi mà thời gian đã làm phai nhạt tình yêu, lúc đó sẽ ra sao? Lúc đó anh ấy sẽ gánh được trách nhiệm này chứ, chúng tôi sẽ thực sự có một cuộc sống tươi đẹp không? Tôi nghĩ rằng không thể.

Hồi học đại học tôi có một anh bạn trai, năm 4 thì phát hiện ra anh ta ngoại tình, cô gái kia học trường bên cạnh trường chúng tôi. Tôi gọi thêm mấy chị em nữa đi chặn đường cô ta thì phát hiện tôi và cô ấy có vẻ ngoài rất giống nhau, như chị em sinh đôi. Chúng tôi không đánh nhau nữa mà đi tìm anh chàng kia đối chất, tra nam nói rằng vì chúng tôi quá giống nhau, anh ta theo đuổi cô ấy trước sau đó mới là tôi…thì ra tôi mới là người thứ 3.

Tra nam và tôi học cùng trường, còn cô gái kia học cùng anh ta trường cấp 3, cũng có thể nói rằng bạn học đại học và cấp 3 của anh ta đều biết anh ta có một cô bạn gái giống y hệt tôi, nhưng không biết là hai người khác nhau.

Tôi và cô ấy hỏi anh ta vậy rốt cuộc anh ta thích ai, anh ta nói chúng tôi quá giống nhau, đến tính cách cũng vậy, anh ta muốn yêu cả hai vì không nỡ bỏ ai cả, còn muốn cả hai chúng tôi cùng làm bạn gái anh ta, cho anh ta một khoảng thời gian so sánh thì mới có thể quyết định được.

Thật là rác rưởi, 3 người chúng tôi lằng nhằng những hai tuần, cuối cùng tôi và cô bạn kia cùng nhau quyết định sẽ cùng đá tra nam.

Nếu thực sự thích một người sẽ không có chuyện ngoại tình, cho dù là có vẻ bề ngoài giống nhau hay tính cách giống nhau đi chăng nữa thì cũng sẽ tuyệt đối không.

Thám tử VDT st

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử