Thám tử tại Hà Nội – Các thám tử mạng đã rà soát hàng trăm bức ảnh từ cuộc thi marathon tại Boston để xác định những nhân vật khả nghi mà họ cho rằng FBI cần nói chuyện


Sau thảm họa tại Boston, các dư dân mạng đã biến thành các nhân viên điều tra bằng cách nghiên cứu kho ảnh về cuộc thi marathon lần thứ 117 đề tìm kiếm những người có thể có liên quan.

Song song với việc giới chức tiến hành một cuộc điều tra kỹ lưỡng về những giây phút trước khi xảy ra 2 vụ đánh bom gần vạch đích, các thành viên của trang Reddit4chan đang thực hiện một cuộc điều tra của riêng mình.

Trong khi đó, báo chí chính thống Mỹ đưa tin, một nghi phạm đã được nhận dạng sau khi 2 đoạn video bằng chứng tại hiện trường vụ nổ thứ 2 được cung cấp cho các nhà chức trách.

Một nguồn tin cho biết đó là “một người đàn ông da sẫm màu”, trong khi hãng tin CBS cho biết đó là một người đàn ông da trắng đeo một chiếc ba lô màu đen, mặc áo dài tay có mũ màu xám, và đội mũ lưỡi trai quay mũi ra sau. Người này được cho là cao khoảng 1,8m với khổ người tầm trung.

Các nhân viên điều tra chưa nêu tên bất kỳ nghi phạm nào trong vụ đánh bom, nhưng cho biết 2 nồi áp suất chứa chất nổ đã được nhét trong những chiếc ba lô vải nhựa màu đen hoặc những chiếc túi vải khi chúng phát nổ.

Dựa vào thông tin đó và hàng loạt bức ảnh – chủ yếu từ hiện trường vụ nổ đầu tiên, các cư dân mạng đã chỉ ra vài người được nhìn thấy đeo ba lô màu đen, hoặc các cá nhân được tin là có hành động khác thường trước vụ nổ.

Những nhân vật khả khi đã được cư dân mạng khoanh tròn và hành động của họ được xác định bằng việc so sánh các bức ảnh.

Tuy nhiên, không có bằng chứng chính thức xác nhận rằng các cá nhân mà cư dân mạng chỉ ra có liên quan tới vụ đánh bom kép, vốn làm 3 người chết và 183 người bị thương. Các phân tích của cư dân mạng chỉ đơn thuần là phỏng đoán và không được xem là bằng chứng đáng tin cậy trong cuộc điều tra liên bang và giới chức Boston.

Văn phòng thám tử tư tại Hà Nội, dịch vụ thám tử tại hà nội, công ty thám tử tại hà nội

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử