Văn phòng thám tử VDT – Có điều gì thú vị trong Sherlock Holmes phiên bản 2010?

Hẳn là khi Conan Doyle sáng tác loạt tiểu thuyết 9 tập về nhân vật thám tử người Anh Sherlock Holmes và người bạn đồng sự bác sĩ Watson vào cuối thế kỉ 19, ông không thể ngờ hơn 100 năm sau, hai đứa con cưng lừng danh của mình sẽ được xuất hiện giữa thế kỉ 21 phồn hoa. Với dự án làm phim mới nhất của mình, hãng BBC đã tiết lộ kế hoạch  “viết lại hoàn toàn” Sherlock Holmes của Hiệp sĩ Conan Doyle với bối cảnh thời hiện đại và các vụ án giữa lòng những đô thị hàng đầu thế giới ngày nay, cụ thể trong những tập đầu tiên sẽ là các con phố tại London!

Bộ truyện huyền thoại Sherlock Holmes

Sherlock – tên chính thức của sê-ri này – sẽ mang thám tử Holmes tài ba “tái xuất giang hồ” vào khoảng giữa năm nay.  Trước mắt đơn vị sản xuất đã lên kế hoạch cũng như có trong tay kịch bản của 3 tập đầu tiên. BBC cũng sẽ cho khởi quay trong tháng này và toàn bộ phim trường được đặt tại London để đảm bảo bối cảnh trong phim sẽ chân thực nhất. Bất chấp đặt bối cảnh tại quê hương của Holmes là nước Anh, những fan hâm mộ đầu tiên được thưởng thức Sherlock Holmes phiên bản thế kỉ 21 lại là các khán giả tại Mĩ và Úc. Tuy nhiên, có không ít các độc giả trung thành của Sherlock Holmes và Conan Doyle đang lên tiếng phản đối dự án này.

Sherlock Holmes thời hiện đại

Nắm bắt được xu thế ăn khách của những loạt phim truyền hình về đề tài điều tra – hình sự thời gian gần đây như The Wire hay CSI, các nhà sản xuất phim Mĩ đã lên kế hoạch “sáng tác” lại Sherlock Holmes trên nền bộ tiểu thuyết huyền thoại của Conan Doyle. Vẫn tại ngôi nhà 221 phố Barker ở London, nhưng Sherlock sẽ đặt vị thám tử huyền thoại này cùng “cánh tay phải” của mình – bác sĩ Watson ở giữa lòng một London hiện đại, với những vụ án đầy mùi thuốc súng và mafia của thế kỉ 21, chứ không còn kì bí và ma quái như trong các tập truyện gốc. Sherlock Holmes phiên bản mới cũng sẽ điều tra với những công cụ tân tiến nhất. Nhiều người đọc cho rằng, một nội dung như vậy sẽ phá hỏng hoàn toàn hình tượng thám tử tài hoa mà tác giả Conan Doyle đã dày công tạo dựng. Nhưng có vẻ như số người tò mò về cuộc hồi sinh của Sherlock Holmes còn lớn hơn nhiều!

Benedict Cumberbatch sẽ vào vai Sherlock Holmes phiên bản 2010

Hùng hồn tuyên bố trên tờ Guardian rằng mình sẽ không sử dụng bất cứ chi tiết nào mà Conan Doyle sáng tạo trong các tập truyện Sherlock Holmes trước đây, nhưng nhà văn kiêm kịch bản gia Steven Moffat hứa hẹn mình sẽ mang tới một không khí đầy màu sắc Sherlock Holmes với những chi tiết làm người ta phải sởn gai ốc. Dàn diễn viên tham gia loạt phim truyền hình này cũng đã được giới thiệu chính thức: Benedict Cumberbatch trong vai Holmes và Martin Freeman sẽ hóa thân thành ông bạn nối khố Watson.

Thụy Thụy

Theo GU & CBC

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử