Thám tử ngay nay đang được xã hội có cái nhìn chính xác và chuẩn mực hơn. Nghề thám tử ở nước ngoài, đặc biết là ở Châu Âu và Châu Mỹ, các thám tử được coi trọng và được đánh giá cao bởi khả năng và kỹ năng của các thám tử.

Thám tử là người chuyên điều tra các vụ việc. Thám tử tư có thể là một thành viên của lực lượng cảnh sát hoặc là một người hoạt động độc lập hay còn gọi là thám tử tư.

Tại một số nước như Hoa Kỳ, Canada… thám tử thông thường là thành viên cảnh sát. Họ là những nhân viên cảnh sát mặc thường phục chuyên điều tra các vụ án.

Tại Anh thám tử thường điều tra các tội phạm hình sự. Ở Việt Nam cho đến nay chưa có văn bản pháp luật nào qui định về thám tử và hoạt động thám tử nhưng do nhu cầu thực tế mà dịch vụ này phát triển khá mạnh

Nói đến thám tử, lâu nay người Việt có cái nhìn đơn thuần chỉ là những người đi theo dõi, bám theo để tìm hiểu phát hiện điều gì đó. Và cũng từ cái nhìn đơn thuần đó mà các thám tử  ở Việt Nam không được đánh giá và coi trọng đúng mức.  Tìm hiểu tại công ty thám tử uy tín hàng đầu Việt Nam, Công ty thám tử VDT,  có thâm niên trên 10 năm hoạt động trong lĩnh vực thám tử, chúng ta mới thấy rõ được các công việc mà không phải ai cũng có thể làm.

Các thám tử được đào tạo cơ bản đến nâng cao trong một tháng đầu được nhận vào làm việc. Việc sức khỏe và kỹ năng công việc được tuyển chọn ngày từ những vòng đầu. Các nghiệp vụ được đào tạo, huấn luyện nghiêm ngặt như đạo tạo các chiến sĩ điều tra tinh nhuệ. Tìm hiểu sâu chúng tôi mới thấy, văn phòng thám tử VDT không đơn thuần theo dõi ngoài đường như mọi người suy vẫn nghĩ.

Thám tử VDT có khả năng tìm hiểu độc lập, kín đáo hỗ trợ tích cực cho các công tác điều tra của cơ quan trức năng. Thám tử VDT cung cấp thông tin các điều tra nội bộ doanh nghiệp, phát hiện những sai phạm của cá nhân trong doanh nghiệp, phát hiện đối tượng nội gián… đó là những việc khó ai làm trong khi không cần đến việc các lực lượng trức năng tham gia công khai.

Ngoài ra, việc điều tra hàng giả, hàng nhái các doanh nghiệp có thể làm độc lập với công ty thám tử để có các bằng chứng, chứng chứ. Hay những việc giám định ADN xác minh nhân thân, tìm kiếm người mất tích…Chúng ta cần nhìn nhận đó là những công việc được đánh giá cao của thám tử mà không đơn thuần người bình thường có thể làm.

Theo Hoàng Tuấn

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử