Nghề thám tửcảnh sát về bản chất là những nghề bảo vệ cuộc sống và tài sản của cá nhân hay tổ chức nhà nước. Cảnh sát và các thám tử thường theo dõi hay bắt giữ những cá nhân hay tổ chức có hành vi vi phạm pháp luật.

Thám tử tư VDT st

Cảnh sát thường hay tuần tra khu vực mà họ quản lý và điều tra bất kỳ hoạt động đáng ngờ được thông báo hoặc tự phát hiện. Họ thiết lập đường dây nóng để trả lời các cuộc gọi từ các cá nhân. Thám tử, những người thường xuyên được gọi là thám tử tư, thực hiện nhiệm vụ điều tra như thu thập thông tin và thu thập chứng cứ rồi đưa lại cho cá nhân hay cơ quan thực thi pháp luật.

Các hoạt động hàng ngày của cảnh sát và thám tử khác nhau về chức năng nghề nghiệp hoặc cơ quan công tác, chẳng hạn như cảnh sát, dân phòng, thường hay làm việc cho một địa phương, hoặc cơ quan liên bang. Còn nơi làm việc của thám tử  tư chỉ là văn phòng hay một công ty tư nhân được cấp phép làm nghề thám tử tư. Nhiệm vụ của cảnh sát và thám tử là thực thi khía cạnh khác nhau của pháp luật. Nhưng bất kể công việc đang làm hoặc địa điểm, nhân viên cảnh sát và thám tử ở tất cả các cấp phải viết báo cáo và duy trì hồ sơ tỉ mỉ rằng sẽ là cần thiết nếu họ làm chứng tại tòa án.

Cán bộ cảnh sát phải có trách nhiệm thực thi pháp luật nói chung. Họ duy trì tuần tra thường xuyên và trả lời các cuộc gọi khẩn. Phần lớn thời gian của họ được chi trả cho các cuộc gọi và làm thủ tục giấy tờ. Họ có thể trực tiếp giải quyết các vụ tai nạn giao thông tại hiện trường, điều tra một vụ trộm, hoặc cấp cứu cho một nạn nhân tai nạn. Trong các sở cảnh sát lớn, nhân viên thường được phân nhiệm vụ theo một loại hình cụ thể. Nhiều cơ quan cảnh sát đô thị tham gia vào cộng đồng như xây dựng các mối quan hệ với các công dân của khu phố và huy động cộng đồng để giúp phòng chống tội phạm

Thám tử thì hay mặc thường phục và làm nhiệm vụ điều tra thu thập dữ kiện và thu thập chứng cứ cho vụ án hình sự hoặc cho một tổ chức và cá nhân. Một số được giao cho lực lượng đặc nhiệm liên bang để chống các loại tội phạm đặc biệt. Họ tiến hành các cuộc phỏng vấn, kiểm tra hồ sơ, thực hiện các hoạt động của các nghi phạm, và tham gia vào các cuộc tấn công hoặc bắt giữ. Thám tử chuyên điều tra các tội phạm chẳng hạn như giết người điều tra hàng giả, giả mạo hoặc trái phiếu Chính phủ kiểm tra, và sử dụng gian lận thẻ tín dụng.

Nói chung nghề cảnh sát và nghề thám tử đều rất nguy hiểm và căng thẳng. Cảnh sát và thám tử thường gặp phải thương tích và bệnh tật . Họ luôn đối đầu với các nguy hiểm, cảnh sát và các thám tử cần cảnh giác cao và sẵn sàng để đối phó với các tình huống đe dọa khác. Nhiều cán bộ thực thi pháp luật chứng kiến cái chết và đau khổ phát sinh từ tai nạn, hành vi tội phạm. Họ phải hy sinh cuộc sống riêng tư của họ để phục vụ xã hội.

Thám tử tư VDT – Tham tu tu VDT

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử