Rate this post

Thám tử tư VDT Sài Gòn – Báo chí soi, người hâm mộ chửi. Mà họ chửi cũng phải. Đội bóng là ứng cử viên chức vô địch chứ xoàng đâu. Chỉ có điều là họ chửi hơi quá. Họ nói là ông bầu có vấn đề về đầu óc, để HLV và cầu thủ “múa bài quyền trên mũi”. Bán độ chứ còn gì, BĐVN ai lạ chuyện ấy.


HLV thản nhiên nói với bầu Hải:

– Cứ thua là nghi bán độ, sao ông cứ tin người ta mà không tin tôi? Tiền lương, tiền thưởng ông trả chúng tôi đủ xài, chúng tôi dại gì dính vào chuyện ấy để mất cả chì lẫn chài. Nếu không tin tôi thì ông cho tôi nghỉ đi.

Bầu Hải ngớ người ra trước câu trả lời thừa tự tin ấy. Nhưng ông quyết phải tìm ra sự thật để phân rõ trắng đen. Ông bèn tìm đến một thám tử tư có tiếng trong thành phố.

Thám tử uể oải ngồi nghe bầu Hải trình bày. Điều đó khiến ông rất tự ái. Thằng cha này, nếu đến văn phòng ông xin việc hẳn là ông đã lệnh cho bảo vệ lấy lá chuối lót tay dẫn ra ngoài cửa từ lâu. Bỗng mắt anh ta sáng lên, con người anh ta thay đổi đến kỳ lạ. Anh ta như nắm bắt được điều cốt lõi và dồn dập hỏi xoay quanh điều ấy. Thế rồi khi bắt tay tiễn bầu Hải, anh ta nói:

– Ông cứ về đi, chừng vài ngày ông sẽ có tin. Tôi tin rằng yêu cầu của ông sẽ được đáp ứng.

Bầu Hải về rồi, thám tử bèn ngả người trên ghế bành mà cười khoái chí. Bạn anh ngạc nhiên hỏi:

– Có điều gì thú vị thế ông bạn. Tôi thấy vụ này rất mơ hồ, lại thiếu chứng cứ, chúng ta sẽ vất vả đây.

Thám tử nhìn bạn có ý thông cảm. Anh nói:

– Tôi cười vì ông bầu này quá đa nghi. Nói thật nhé, tôi đang nghi ngờ về khả năng của mình đây. Việc khó khăn gì mà mới nói đã biết thế này? Bạn ơi, lấy tiền của người khác mà không tốn nhiều công sức luôn không làm tôi vui. Tôi nói cho anh nghe nhé: Tụi nó không bán độ đâu.

Người đồng nghiệp nhìn anh như nhìn người trên sao hỏa xuống. Anh thong thả nói:

– Cứ như lời ông bầu thì CLB này thuộc loại rất giàu có, HLV và VĐV thừa tiền ăn tiêu, bán độ mà lộ ra thì chúng nó đi tù như tụi Văn Quyến trước đây. Nhưng vẫn có chuyện tiêu cực ở vụ này. Hai đội thắng đều là đội sắp “chết”, tay HLV của bầu Hải rất thân với HLV 2 đội này. Chúng ta phải chứng minh được đó là những trận thua “tình cảm”. Chuyện này khó mà dễ. Cứ thế này, thế này… là ra hết.

Họ không mất nhiều thời gian để làm việc đó.

Bầu Hải khi có được câu trả lời thì trầm ngâm. Ông thầm nghĩ: “Cái ông chủ tịch VFF nói thế mà đúng. BĐ tình cảm đang trở lại và không cách gì kiểm soát được. Buồn ơi là buồn cho BĐCN VN”.

Li Ti (TTVH)

Văn phòng thám tử tư VDT Sài Gòn – Van phong tham tu tu VDT Sai Gon – Dịch vụ thám tử  Sài Gòn – Công ty thám tử Sài Gòn

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử