Rate this post

PHÍA SAU VÀNH MŨ THÁM TỬ

TÌNH YÊU INTERNET

Tham tu tu VDT – T hời buổi công nghệ thông tin ngày càng phát triển và được phổ cập, khiến giới trẻ tiếp xúc với môi trường internet một cách dễ dàng, bên cạnh những tác dụng tích cực, các bậc phụ huynh cần lưu tâm hơn tới con cái, tránh để chúng bị lôi kéo bởi những cám dỗ trong thế giới ảo.


Mất tích trong siêu thị

Hôm đó, ông Nguyễn Minh Long – giám đốc Công ty thám tử VDT đang ngồi ở trụ sở thì có người đến tìm nhờ công ty giúp đỡ. Qua lời kể của gia đình, cháu bé tên Oanh đã bị “mất tích” khi đang đi siêu thị cùng cả gia đình. Oanh đang học lớp 9 trường Trung học cơ sở Hà Tĩnh. Hết tháng 5, Oanh được nghỉ hè, gia đình cho ra Hà Nội chơi, ở nhà một người họ hàng tại khu bán đảo Linh Đàm. Người mẹ lo lắng nói trong nước mắt: “Con gái tôi vừa ra Hà Nội được hai tuần, cháu còn đang lạ lẫm với cuộc sống ở đây nên bị lạc đường, không ai nhận được thông tin gì về cháu nữa…”. Nói được bấy nhiêu người mẹ lại rũ xuống, dì ruột của cháu phải trả lời những thông tin liên quan cho các thám tử.

Theo lời người dì kể lại thì chiều chủ nhật, cả nhà đưa các con và cháu đi siêu thị Big C mua sắm. Cả nhà có thấy Oanh nghe điện thoại của ai đó khoảng 10 phút, sau đó cô bé đi đâu khiến không ai tìm thấy. Cả gia đình tìm kiếm trong siêu thị hơn 2 giờ đồng hồ nhưng vẫn không thấy. Hệ thống loa của siêu thị thông báo tìm người nhà cũng không thấy. Lúc này đã 18h tối, cả gia đình lo lắng không biết có chuyện gì xảy ra với Oanh.

Hai ngày tiếp theo, cả gia đình bỏ công việc để chia nhau đi tìm khắp nơi nhưng vẫn bặt vô âm tín. Trong một hy vọng mong manh, gia đình đã gọi điện đến hệ thống tổng đài 1080 và được tư vấn đến văn phòng thám tử nhờ tìm kiếm. Qua việc khai thác thông tin từ gia đình Oanh, ông Long được biết, gần đây qua mạng internet, Oanh quen và thường chát với một thanh niên tên Hải quê ở Thái Nguyên hiện đang là sinh viên một trường đại học trên đường Tây Sơn, quận Đống Đa, Hà Nội. Người thanh niên đó đang thuê phòng trọ ở khu vực gần đấy. Gia đình Oanh tìm đến khu phòng trọ nói trên nhưng không có bất cứ thông tin gì về Oanh và người bạn đó của cô.

Bám sát

Qua một số thông tin hữu ích như: Ngoài gia đình người dì ruột, Oanh không còn quen biết ai ở Hà Nội, những đặc điểm của Oanh khi rời khỏi nhà, thông tin về người bạn trai của Oanh… các thám tử đã xác định được chiều hướng vụ việc. Một nhóm thám tử được phân công đi rà soát các tụ điểm internet trên địa bàn các quận lân cận. Một nhóm áp sát nhà trọ của cậu thanh niên được cho là người yêu trên mạng của cô gái. Nhóm khác cùng mẹ của cô gái đến thẳng nhà trọ của người thanh niên tên Hải. Tuy nhiên, lúc này Hải không có ở nhà. Thám tử N vào dò hỏi, lấy được số điện thoại của Hải và để mẹ của Oanh gọi điện cho Hải. Sau một hồi chuông dài, Hải nghe máy và nói đang học trong trường, còn không có thông tin gì về Oanh. Sau đó, bà ngỏ lời nhờ Hải đưa về nhà ở khu đô thị Linh Đàm vì không biết đường đi lối lại ở Hà Nội. Hải nhận lời, hẹn khoảng 30 phút nữa sẽ về. Khi Hải chở mẹ Oanh tới nơi, các thám tử bí mật giám sát để xem Hải đi đâu tiếp theo. Hải đi theo lộ trình Linh Đàm – Giải Phóng – Đại La và cuối cùng là ngõ Gốc Đề trên đường Minh Khai. Trên đường đi Hải đã phóng xe máy với tốc độ cao, thể hiện rõ sự vội vàng khiến các thám tử rất vất vả mới có thể theo sát được. Vào trong ngõ được một đoạn thì Hải rẽ vào quán nước trà đá. Lúc này, trong quán có một nam thanh niên và một nữ thanh niên đang ngồi chờ.

Nhận diện

Sau khi áp sát nhìn rõ khuôn mặt và nhận dạng hình dáng của cô gái gặp Hải trong quán nước, các thám tử đã khẳng định đó chính là Oanh – cô gái 15 tuổi bỏ trốn khỏi nhà. Các thám tử không giải cứu Oanh ngay mà tiếp tục theo dõi, xác định nơi ở của các thanh niên này. Oanh vẫn đang trong độ tuổi vị thành niên. Nếu Hải và Oanh có quan hệ với nhau thì Hải có thể bị truy tố trách nhiệm hình sự.

Khoảng 23h30, Hải, Oanh và một thanh niên nữa đi về một ngõ nhỏ. Đến ngách 4 đường Minh Khai thì người bạn đi cùng tách ra, chỉ còn Hải và Oanh đi vào một phòng trọ nhỏ trên tầng của dãy trọ. Các thám tử kiểm tra nhanh thông tin được biết đây là phòng trọ người bạn thân của Hải học cùng trường đại học. Căn phòng ngẫu nhiên trở thành “căn phòng hạnh phúc” của Hải và Oanh trong mấy ngày qua.

Giải cứu

Lúc này các thám tử mới quyết định thâm nhập, cho mẹ và dì của Oanh cùng đến. Nếu các thám tử ập vào bắt quả tang “đôi uyên ương nhí” rồi đưa Oanh đi giám định thì chắc chắn Hải sẽ bị truy tố trách nhiệm hình sự. Nhưng do nguyện vọng của gia đình Oanh không muốn giải quyết đến cùng sự việc nên các thám tử phải chọn giải pháp cảnh cáo Hải. Mẹ của Oanh không nén nổi nỗi khổ tâm vì sự dại dột của đứa con gái. Nét mặt hốc hác sau nhiều ngày lao tâm khổ tứ đi tìm con gái nay càng mệt mỏi, đau đớn hơn.

Các thám tử phải động viên chị bình tĩnh để đưa cháu về. Khi bước vào cửa phòng, Hải và Oanh quá bất ngờ, bật dậy định chạy trốn nhưng không được. Mẹ Oanh quá đau đớn khi nhìn thấy cảnh này nhưng đã phải kìm lòng để dẫn con gái lên xe về nhà. Hải ngồi đó mặt tái mét xin tha tội…

Thám tử tư VDT

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử