TÔI ĐI  THUÊ THÁM TỬ TƯ

Kỳ 1 : Những câu chuyện có thật

“ Tôi hay phải đi công tác xa, ở nhà thường chỉ có chồng và con trai tôi, cách đây không lau, tôi được cô bạn làm cùng cơ quan với chồng tôi cho biết chồng tôi có “bồ”. Bản thân tôi cũng thấy anh ấy có những biểu hiện xa cách khác thường song chẳng biết làm thể nào để khẳng định những nghi ngờ đó có thật hay không. Nếu cứ sống trong tình trạng lo lắng, phấp phỏng thế này, chắc tôi sẽ không thể chịu được nữa…”. Đó là lời tâm sự của một phụ nữ khi đến công ty Thương Mại Việt ở số 29, ngõ 133 Phố Thái Hà với đề nghị công ty này cử người “theo dõi” chồng mình để làm sáng tỏ vấn đề mà chị đang nghi ngờ …

Theo một người chồng bị nghi có “bồ”

Người phụ nữ mà chúng tôi nói tới là chị N.T.H đang sống tại phố Lò Đúc. Theo chị H, mọi chuyện bắt đầu vào một ngày chị đi công tác về sớm hơn thường lệ. Do đã xa chồng (anh N.V.T) khá lâu, và muốn làm cho anh bất ngờ, chị nảy ý định đến cổng cơ quan chồng chờ đón anh về. Nhưng khi chị vừa tới cổng cơ quan chồng, chị sững sờ khi nhìn thấy anh đang cho một bé ăn bánh với cử chỉ âu yếm, tình cảm. Linh tính mách bảo có dấu hiệu bất thường, chị bèn nấp vào một ngõ nhỏ gần đó để tiếp tục quan sát. Sau khi anh đi khỏi, chị H thấy có một phụ nữ khá trẻ, đẹp đi xe máy đến đón cháu bé. Ngay lập tức, chị H đi theo người phụ nữ đó nhưng đến đầu phố Trương Định, do đường đông nên người phụ nữ và đứa trẻ đã…mất hút.

Nghi ngờ trong chị H tăng lên gấp bội khi về nhà, chị hỏi chồng mình là chiều nay có ra ngoài cơ quan không thì anh trả lời “không”. Điều đó khiến chị đi đến khẳng định chồng mình có một người phụ nữ khác và họ đã có con riêng. Song bản thân chị, do không có thời gian và cũng không có đủ bản lĩnh nên chị không thể theo dõi chồng. Qua lời giới thiệu của một người bạn, chị H tìm đến dịch vụ thám tử tại hà nội VDT để nhờ giúp đõ. Sau khi nhận được thông tin do chị H cung cấp, trong nhiều ngày liên tục, người được cử đi “theo dõi” chồng chị H đã trực ở cổng cơ quan và bám theo anh T song kết quả không đủ để khẳng định anh T đang có ‘bồ’, vì ngoài giờ làm việc ở cơ quan, anh T về nhà rất đúng giờ. Mặt khác, người phụ nữ và đứa trẻ theo lời kể của chị H cũng không xuất hiện thêm một lần nào nữa ở cổng cơ quan anh T. Kết quả đó vẫn chưa làm chị H yên tâm. Theo yêu cầu của công ty thám tử tại hà nội VDT, chị H đã nhớ lại biển số xe của người phụ nữ nọ và địa điểm hôm trước chị lạc mất người phụ nữ. Qua 3 tháng tiếp cận người phụ nữ đó, một lần nữa, kết quả khẳng định người phụ nữ đó không có bất cứ liên lạc nào với anh T.

Cuối cùng, chị H yêu cầu văn phòng thám tử tại hà nội VDT bố trí cho chồng chị gặp lại người phụ nữ trẻ và cháu nhỏ xem họ có nhận ra nhau không. Cuộc gặp được ấn định xem như tất “tình cờ”. Và dưới sự chứng kiến kín đáo của chị H, khi nhìn thấy người phụ nữ và đứa trẻ hôm trước, anh T không có phản ứng nào tỏ vẻ quan biết và người phụ nữ cũng vậy, chỉ có cháu nhỏ là nhận ra anh T là “chú cho bánh hôm trước”. Nhờ có sự giúp đỡ của Công ty thám tử VDT, mọi nghi ngờ của chị H đã được giải tỏa.

Và hành trình đi tìm cậu em trai “quý tử” …

Một ngày đầu tháng 1-2005, Công ty TNHH Cung cấp thông tin Việt Nam “ thám tử hà nội VDT ” đón tiếp hai người khách trong độ tuổi gần 40 với nét mặt mệt mỏi và lo lắng. Họ xưng danh đang làm việc trong một công ty khá danh tiếng, bố mẹ đang sống ở nước ngoài, gia đình chỉ có mộ người em trai tên T.T.Đ, sinh năm 1980, đã đi làm gần 2 năm. Song khoảng hai tháng nay, Đ bỏ làm tại công ty, ban ngày ngủ và thường ra khỏi nhà từ 5h chiều đến sáng. Bên cạnh đó, số tiền mà bố mẹ hàng tháng gửi từ nước ngoài về, Đ mang đi đâu không ai biết nhưng lúc nào cũng kêu hết tiền. Cách đó 3 ngày, Đ đã bỏ nhà ra đi sau khi lấy trộm số tiền lớn của anh chị. Linh cảm thấy em trai mình vì danh dự gia đình họ, phải tuyệt đối giữ bí mật.

Sau khi nhận được thông tin liên quan đến Đ, biết Đ đã có bạn gái ở Hà Nội và một người bạn trai khá thân ở Hải Phòng, công ty đã cử người đến tận nhà bạn gái của Đ, về Hải Phòng để tìm hiểu thông tin thì được biết : đã gần một tuần nay cô gái không có mặt ở nhà, còn ở Hải Phòng, một thông tin thú vị khác đã được phát hiện: trong nhà của người bạn có một bức ảnh mới o Đ, bạn gái và  người bạn đó chụp chung với nhau tại một khu du lịch. Điều đó chứng tỏ giữa họ đang có mối liên hệ khá chặt chẽ. Sau nhiều ngày trực ở khu vực nhà cô gái – người yêu của Đ, một buổi sáng, vị “thám tử” đã nhìn thấy cô gái đi “xe ôm” về nhà với một thái độ rất cảnh giác, sau đó lại vội vã ra khỏi nhà. Theo dấu vết của cô gái, Đ đã được tìm thấy trong một quán café bóng đá ở quận Cầu Giấy cùng với người bạn thân. Cuối cùng, nguyên nhân của chuỗi ngày Đ thường xuyên vắng nhà đi thâu đêm là những trận cá độ bóng đá. Sau mỗi lần cá độ, Đ cùng người yêu và một số người bạn thân đi nhậu và …vào nhà nghỉ.

Đê giữ chân Đ ở nhà, anh chị Đ đã tiếp tục nhờ phía bên công ty “cài” một người trong độ tuổi Đ – với vai trò là sinh viên nghèo, đến nhà làm gia sư cho cháu Đ nhằm tiếp cận, tìm hiểu tâm tư của Đ, sau 3 tháng gần gũi, làm quen với Đ, người “sinh viên gia sư’ nọ đã thuyết phục được Đ không tham gia cá độ bóng đá nữa và hiện đã đi làm trở lại …

Thuê thám tử tại hà nội VDT

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử