Vốn dĩ chuyện ngoại tình đã quá khó để chấp nhận. Đặc biệt khi chồng ngoại tình thì người phụ nữ càng khó có thể mạnh mẽ để vượt qua. Sức chịu đựng của mỗi người là có hạn, nếu người đàn ông chỉ vì giây phút lầm lỡ mà ngoại tình thì có thể tha thứ làm lại từ đầu. Nhưng khi chồng ngoại tình và có con riêng thì quả là tình huống quá khó khăn để giải quyết. Vậy xử lý thế nào khi chồng ngoại tình có con riêng? Cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết sau đây của thám tử điều tra VDT nhé!

Khó khăn khi đối diện với việc chồng ngoại tình có con riêng

Gia đình vốn đang bình yên và êm ấm. Bỗng một ngày bạn phát hiện ra chồng mình có con riêng. Điều đầu tiên chắc chắn bạn không tránh khỏi sự tổn thương về tình cảm. Bạn đau khổ, tức giận, thậm chí đã có những người rơi vào trạng thái khủng hoảng, điên cuồng. Phải giải quyết thế nào đây? Bao dung chấp nhận rồi tha thứ hay ly hôn?

Thông thường thì phụ nữ khi biết chồng ngoại tình và có con riêng đều mất bình tĩnh. Họ không suy nghĩ được gì, không có phản ứng lại ngay. Vì đó là chuyện mà có trong mơ người phụ nữ cũng không dám nghĩ tới. Nếu chỉ đơn thuần là việc người chồng không chung thủy và có mối quan hệ ngoài luồng như kiểu tình một đêm thì sẽ dễ chấp nhận hơn. Còn tới mức ngoại tình có con riêng thì chứng tỏ chuyện này không hề đơn giản. Người đàn ông đã có cả một quá trình ngoại tình lâu dài và có khi đã có tình cảm với người phụ nữ kia.

Câu chuyện của một khách hàng khi chồng ngoại tình có con riêng

Trong số các nhiệm vụ của chúng tôi, có chị Phương (tên đã được thay đổi). Chị nhờ chúng tôi điều tra chồng ngoại tình. Và kết quả là chồng chị ngoại tình với người phụ nữ này đã có với nhau con riêng. Tình huống quá oái oăm. Ở cương vị chúng tôi cũng không bao giờ mong muốn khách hàng rơi vào hoàn cảnh đó.

Chị Phương và chồng lấy nhau cũng được 12 năm, có với nhau 3 cô con gái vô cùng xinh xắn và đáng yêu. Vì cũng khó khăn nên họ quyết định không sinh thêm nữa. Tuy nhiên chị biết anh luôn mong muốn có một cậu con trai. Rồi ngay cả bố mẹ chồng của chị cũng gay gắt bắt chị phải sinh bằng được một đứa con trai để nối dõi. Và rồi thay vì bàn bạc với vợ thì anh đã tự mình đi làm điều mà bố mẹ anh muốn. Có một đứa con trai riêng với nhân tình.

Chị Phương đã ngất khi biết chồng mình có con riêng từ lâu. Tình cảm vợ chồng vẫn nồng thắm bấy lâu. Chưa bao giờ chị nghĩ rằng anh sẽ ngoại tình chứ nói gì tới con riêng. Điều làm chị đau lòng hơn nữa là ngay cả bố mẹ chồng cũng vui mừng vì anh có con riêng là con trai. Thái độ của họ ngầm hiểu là muốn chị phải chấp nhận người phụ nữ đó. Hoang mang và lo lắng, chị không biết phải đối diện thế nào với việc này.

Qua đó có thể thấy, phần lớn những trường hợp mà người chồng ngoại tình rồi có con riêng. Chủ yếu xuất phát từ lý do hôn nhân có vấn đề hoặc chuyện con cái của vợ chồng không được như ý. Không có con hoặc con cái không đúng như kỳ vọng. Đây là lý do khiến người đàn ông có ý định có con riêng. Cũng có trường hợp thì con riêng là điều không mong muốn. Hoặc do người nhân tình cố tình gài người đàn ông để phải chịu trách nhiệm với cô ta. Nhưng dù là lý do nào đi nữa thì bất cứ người vợ nào cũng khó lòng có thể chấp nhận được điều đó.

Cách xử lý khi chồng ngoại tình và có con riêng là gì?

Trấn tĩnh bản thân

Dù biết rằng để bình tĩnh được trong hoàn cảnh này là điều vô cùng khó khăn. Những có 2 vấn đề mà bạn cần phải nắm rõ trong tình huống này. Mất bình tĩnh thì sẽ không thể giải quyết được vấn đề một cách tốt nhất. Vấn đề thứ hai là dù có nóng giận thế nào thì cũng không nên làm tổn thương đứa trẻ. Bởi trẻ con chẳng có lỗi lầm gì trong chuyện này. Mọi việc do người lớn gây ra, vì vậy đừng làm điều gì sai trái với đứa bé. Phải thật tỉnh táo để biết được mình nên làm gì tiếp theo.

Khi chưa bình tĩnh và suy xét kỹ thì cố gắng kiềm chế. Không hành động một cách nóng vội, mất kiểm soát. Không phản ứng thái quá với con riêng của chồng. Cần có thái độ phù hợp thể hiện bạn là người hiểu chuyện. Nỗi đau đớn càng lớn thì bạn càng phải bình tĩnh và tỉnh táo.

Suy tính thật kỹ vấn đề

Trước khi bạn đưa ra bất cứ quyết định nào, bạn cần chắc chắn rằng mình đã suy nghĩ thật kỹ. Việc bao dung tha thứ hay quyết định chấm dứt phải có lý do chính đáng. Đừng quyết định mọi thứ một cách mù quáng. Hậu quả sau này có thể khiến bạn hối hận.

Có rất nhiều cách lựa chọn, bạn có thể tha thứ, chấp nhận. Bạn cũng có thể cho nhau khoảng thời gian để suy nghĩ và tự xem xét lại mọi thứ. Hoặc cũng có thể chọn cách chấm dứt cuộc hôn nhân. Dù là quyết định nào thì bạn cần xem xét dựa vào tình cảm của người chồng.

Nếu chồng bạn còn yêu bạn rất nhiều, bạn nghi tới việc tha thứ. Nhưng bạn phải nghĩ cả việc nếu tha thứ và tiếp tục cuộc hôn nhân. Thì liệu vợ chồng bạn có còn hạnh phúc nữa hay không? Vấn đề nữa là các con của bạn sẽ có những phản ứng như thế nào nếu chúng biết bố ngoại tình. Và liệu có thể dung hòa giữa các con của mình và con riêng của chồng. Liệu con mình có chịu thiệt thòi không?

Điều quan trọng nữa là bạn cần xem xét thái độ của chồng trong chuyện này. Ý anh ta ra sao? Anh ta muốn tiếp tục duy trì hôn nhân hay muốn kết thúc để bắt đầu cuộc sống bên người kia? Chung quy lại thì mọi quyết định của bạn đều phụ thuộc vào thái độ của người chồng.

Mạnh mẽ để lựa chọn

Khi bản thân bạn cảm thấy đã cân nhắc rất nhiều giữa các cách giải quyết rồi. Hãy mạnh mẽ để lựa chọn, quyết định dứt khoát. Mọi việc cần xử lý gọn gàng. Không để mọi chuyện kéo dài phức tạp hơn gây mệt mỏi cho tất cả. Nhưng trước tiên bạn cần một cuộc nói chuyện thẳng thắn 3 người với nhau. Có thể hiểu được lý do mà chồng ngoại tình rồi có con riêng là gì. Thì ít nhất bạn cũng sẽ hiểu được nguyên nhân để chắc chắn hơn cho quyết định của mình.

Nếu nói thẳng ra thì khó có ai thấy thoải mái khi cùng chung sống với nhân tình và con riêng của chồng. Điều này đòi hỏi người phụ nữ phải thật sự giỏi chịu đựng. Liệu bản thân của bạn có chịu đựng được cuộc sống như vậy không? Tất nhiên mỗi hoàn cảnh lại khác nhau, quyết định còn phải dựa vào hoàn cảnh nữa. Dù tha thứ thì rất khó để sống mà coi như chưa có chuyện gì xảy ra.

Nếu bạn chọn tha thứ và chấp nhận

Không ít người phụ nữ chọn cách chấp nhận sự thật và tha thứ cho chồng. Nhưng một khi bạn chọn tha thứ thì bạn cần làm gì để cuộc sống hôn nhân không quá gượng ép?

Cần có thỏa thuận với chồng

Mấu chốt trong vấn đề này vẫn là tình cảm và thái độ của người chồng. Nếu chồng bạn là người hiểu được vấn đề và yêu thương vợ con. Thì anh ta sẽ có cách để dung hòa cuộc sống hôn nhân sau vấp ngã. Và cũng chỉ có họ mới quyết định được không phạm sai lầm một lần nữa mà thôi.

Đối diện với nhân tình

Bạn chấp nhận con riêng của chồng không có nghĩa bạn chấp nhận cả cô nhân tình. Tất nhiên, chồng bạn phải là người dứt khoát hoặc có những thỏa thuận nào đó với nhân tình. Chồng bạn dứt khoát với cô ta nhưng vẫn có trách nhiệm với con. Chu cấp hàng tháng hoặc sẽ đón con riêng về chăm sóc trực tiếp.Điều này phụ thuộc vào cách mà chồng bạn thỏa thuận với cô ta.

Làm gì với con riêng của chồng

Phần lớn con riêng của chồng đều lựa chọn sẽ ở với mẹ của chúng. Và chồng bạn dù đã dứt khoát với nhân tình nhưng vẫn chịu trách nhiệm với con. Chu cấp hàng tháng cho con, chịu trách nhiệm nuôi dạy con. Còn nếu trường hợp con riêng về sống chung với gia đình bạn thì nên suy nghĩ thật kỹ trước. Bản thân bạn đủ bao dung để cư xử và có trách nhiệm với con riêng của chồng như con đẻ thì hãy đón về ở. Còn không bạn nên suy nghĩ lại việc này.

Nếu quyết định chấm dứt cuộc hôn nhân

Trong trường hợp như người chồng mong muốn được chấm dứt hôn nhân. Hoặc hết tình cảm với vợ thì chắc chắn ly hôn là phương án tốt nhất cho cả hai. Vấn đề quan trọng khi ly hôn lại là con cái. Chắc chắn các con của bạn sẽ bị thiệt thòi. Vì người thứ 3 mà con bạn phải xa bố. Cuộc sống hôn nhân đổ vỡ. Tuy nhiên trong trường hợp này cả bạn và chồng cần có sự bàn bạc thật kỹ. Sự chuẩn bị về tâm lý cho các con để chúng không bị ảnh hưởng quá nhiều từ việc ly hôn của cha mẹ.

Trong bất cứ trường hợp nào cũng không có sự dễ dàng cho bạn. Để vấn đề này được kết thúc, sự hy sinh của bạn là lớn nhất. Người vợ sẽ luôn là người chịu thiệt thòi trong việc này. Nhưng hy vọng bạn sẽ luôn mạnh mẽ để vững vàng cho cuộc sống sắp tới.

Trên đây là chia sẻ của thám tử VDT về cách xử lý khi chồng ngoại tình có con riêng. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp các bạn có thêm cơ sở tham khảo trong quyết định của mình. Nếu bạn gặp vấn đề khó khăn trong hôn nhân, cần điều tra xác minh chồng ngoại tình. Hãy liên hệ ngay với công ty thám tử điều tra VDT để được phục vụ tốt nhất nhé.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử