Thám tử tư hóa trang thành Chúa hài đồng để bắt tội phạm

Văn phòng thám tử tư VDT Đà Nẵng – Lực lượng thám tử tại Áo sẽ trà trộn vào các hội chợ Giáng sinh bằng cách ngụy trang trong hình hài Chúa hài đồng để phát quà cho mọi người, đồng thời theo dõi và bắt những tên trộm cắp, móc túi khách hàng.

Ở những nước nói tiếng Đức, các cô gái trẻ sẽ đóng vai Chúa hài đồng và đảm nhận vai trò làm người phát quà Giáng sinh. Tuy nhiên, trước tình hình tội phạm móc túi gia tăng trong dịp Giáng sinh, lực lượng thám tử tại Áo đã nghĩ ra sáng kiến sẽ vào vai Chúa hài đồng tại các hội chợ Giáng sinh đông người để bí mật theo dõi và ngăn chặn những tên trộm cắp.

Trong khi cách làm này không nhận được sự hưởng ứng từ các quan chức của giáo hội, thì chính quyền các thành phố lại tỏ ra hưởng ứng. Một phát ngôn viên của thành phố Weitra (Áo) tỏ ra hồ hởi về ý tưởng trên: “Các thám tử luôn luôn ở trong đám đông và rất thuận tiện cho việc để mắt đến những kẻ móc túi”.

Các hội chợ Giáng sinh thường bán nhiều mặt hàng, quà lưu niệm và trở thành một phần thiết yếu trong nền kinh tế của Áo.

Bình An

Theo Telegraph/Bưu Điện Việt Nam

Công ty thám tử tư VDT

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử