Thám tử tư vdt sài gòn – Nhiều nhóm thám tử cùng vào cuộc, lần tìm dấu vết chiếc xe máy tại các hiệu cầm đồ, tại các tụ điêm tập trung đông thanh niên có dấu hiệu đua xe (H là một tay đua có tiếng) và xác định nhà K là điểm đáng ngờ nhất.

  • Thám tử và chuyện nữ sinh bỗng nhiên bỏ học…
  • Thám tử và bí mật từ cuộc điện thoại không lời!
  • Thám tử tư và chuyện cô gái chỉ “mất tích” trong đêm
  • Thám tử theo dõi ô sin muốn “soán ngôi”
  • Thám tử phát hiện cú lừa tình của cụ ông 70 tuổi
  • Thám tử và chuyện “bữa cơm trưa đi… ăn phở”!
  • Thám tử và ba người tình của một quý bà!

Ông B là một cán bộ có chức vụ tại một cơ quan Nhà nước. Vợ chồng ông chỉ có một cậu con trai duy nhất tên H, ngoài 20 tuổi, đang học đại học năm thứ hai ở Hà Nội. H vốn là đứa ngoan hiền, nhưng gần đây có biểu hiện chểnh mảng học hành, thường đi chơi về khuya. Hôm đó, ông B khó ngủ, thì khoảng hơn 12 giờ đêm, ông chợt thấy con dắt xe ra khỏi nhà mà không nói gì với bố mẹ và đi đến tận gần sáng cũng không thấy về.

Linh tính có điều chẳng lành, ông vào phòng con trai thì thấy lá thư cậu để lại, nội dung xin lỗi bố mẹ và cho biết đã đi lập nghiệp ở phương xa, bao giờ thành đạt mới về. H cũng cẩn thận nói rõ đã mượn tạm của bố mẹ ba triệu đồng để chi tiêu trong những ngày đầu tìm việc cùng cả máy tính xách tay.

Cả gia đình ông B nháo nhác, tất cả họ hàng người quen được huy động tìm kiếm H. Nhưng rồi hai tháng trôi qua, tin tức về H vẫn bặt vô âm tín. Định vị điện thoại của H thì mấy ngày sau đã thấy mất tín hiệu, tìm đến trường H thì cậu đã bỏ học… Ông B quyết định thuê Công ty thám tử VDT vào cuộc. Rà soát bạn bè của H, các thám tử đặc biệt quan tâm đến một người tên K có một quán kinh doanh dịch vụ internet và trò chơi điện tử – nơi ông B cũng đã đến tìm nhiều lần nhưng vẫn không thấy H.

Nhiều nhóm thám tử tư VDT cùng vào cuộc, lần tìm dấu vết chiếc xe máy tại các hiệu cầm đồ, tại các tụ điêm tập trung đông thanh niên có dấu hiệu đua xe (H là một tay đua có tiếng) và xác định nhà K là điểm đáng ngờ nhất. Trong vai người bán bánh mì dạo, xe ôm, bơm xe… nhóm thám tử tư vdt hà nội bám sát nhà K cả ngày lẫn đêm. Một nhóm khác thường xuyên lên mạng để tìm vị trí của H và thấy H lên mạng thường xuyên cùng với cậu bạn tên K nên xác định nhà K là “trọng tâm”.

Đúng như dự tính, hai ngày sau, vào khoảng 21g, H đội mũ trùm đầu kín mít dắt xe ra cổng. Sau khi nháo nhác nhìn quanh không thấy gì khả nghi, cậu phóng xe đến quán cà phê gần đó để gặp một người bạn. Hình như H đang vay tiền cậu bạn và hai người có vẻ gay gắt với nhau. Sáng hôm sau chính K ra quán này và gặp lại cậu bạn tối hôm trước đã gặp H, hai người trao đổi gì đó rồi K gọi điện cho ông B.

K báo cho ông B rằng H muốn gia đình gửi cho ít tiền và một bộ hồ sơ để xin việc. Tại quán cà phê, sau khi K về chỉ ít phút thì H vào quán. Thấy cơ hội tốt, các thám tử lập tức báo cho ông B nhưng khi ông B và người nhà đến thì H đã đi mất. H cùng nhóm bạn lòng vòng rồi vào quán mực nướng ở một phố cổ. Rút kinh nghiệm, nhiều xe máy đã được nhóm thám tử xếp lộn xộn quanh xe của H chờ gia đình H có mặt. Khoảng 15 phút ông B đến trong khi cả nhóm đang say sưa. H hốt hoảng chạy ra xe nhưng không tài nào nổ được máy và lấy được xe ra. Ông B hoan hỉ “bắt” con trai về.

Nhưng ông B và các thám tử tư VDT cũng không thể ngờ đến những dự tính táo bạo của chàng thanh niên gần 20 tuổi. Khuya hôm ấy, chờ con ăn uống, tắm giặt xong, ông B mới nói ra những dự định của mình. Trái với suy nghĩ của ông, H nghe dửng dưng, kể cả việc bố hứa sẽ mua cho cậu chiếc xe máy xịn mà cậu mơ ước từ lâu. H lạnh lùng bảo: “Con rất biết ơn bố, nhưng tốt nhất là bố cho con vào TP HCM lập nghiệp. Con đã quyết định rồi, nếu bố không cho đi thì trước sau gì con cũng đi. Bố không cản được con đâu”.

Ngay hôm sau khi trở về nhà, H đã có đầy đủ vé xe lẫn vé người tàu chuyến 21g Bắc Nam, khiến nhóm thám tử phải chạy đôn đáo mãi mới có được vé tàu cùng toa của H. Tới ga Sài Gòn, họ ngạc nhiên khi thấy đón H tại ga là một cô gái trẻ. Hai người cùng về một căn nhà trọ ở quận 10. Cô gái kia là ai?
Văn phòng thám tử tư VDT bố trí Ngày hôm sau, nhóm thám tử thuê nhà trọ ngay cạnh nhà của H. Cô gái đón H làm ở một quán bar và đi làm suốt đêm, gần sáng mới về nhà. Tuần đầu tiên, ban ngày H ít khi ra khỏi nhà. Sau khi đưa cô bạn tới bar đi làm, H thường xuyên đến các sàn nhảy, sau nửa đêm thì tụ tập với nhóm bạn mới đi lang thang đến sáng.

Sau hai tuần làm hàng xóm, các thám tử làm quen được với H và mời được H sang nhà ăn cơm. Những ngày sau đó, họ thường xuyên tìm cách tiếp cận H, khi thì mời uống cà phê, khi thì rủ đi sinh nhật bạn, rủ ra ngoại thành chơi… Thấy hai anh “đồng hương” cũng là dân mới vào lập nghiệp, lại  dễ mến, H bắt đầu tin và thân thiện hơn. Từ đó, các thám tử mới biết câu chuyện tình đặc biệt khiến H bỏ nhà đi.

H kể, cậu và cô bạn gái quen nhau qua mạng mới được hai tháng. Thế nhưng, họ đã kịp thề non hẹn biển sẽ chung sống với nhau, bất chấp mọi lực cản. Cô gái này là mối tình đầu của H và H quyết định bỏ nhà vào TP HCM để thực hiện lời thề với người yêu. Thấy H khá cứng rắn và có chính kiến riêng trong chuyện tình cảm, các thám tử tư tp.hcm cho gia đình ông B biết việc khuyên cậu từ biệt cô bạn, trở lại trường học, về Hà Nội sống cùng bố mẹ là điều vô cùng khó. Chỉ còn cách giám sát để H không ăn chơi hư hỏng.

Thám tử Sài gòn VDT đề nghị ông B tuyệt đối không gửi tiền cho H, đồng thời giới thiệu cho H một công việc ổn định. H đã chấp thuận đi làm bản vẽ tại một Công ty theo lời giới thiệu của mấy anh “đồng hương tốt bụng”. Vẽ vốn là năng khiếu và sở trường của H nên cậu khá hào hứng, nhận cả việc mang về nhà làm và giảm hẳn đi chơi đêm. Hai tuần liên tục thấy H đi làm nghiêm chỉnh, gia đình ông B liền cử một người anh họ vào thay công việc của nhóm thám tử. Người anh họ cho biết H đi làm đều và không xin tiền bố mẹ. Hợp đồng của ông B với công ty thám tử tư VDT kết thúc.
Thám tử tư Đà nẵng

P.Thảo – M.Long

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử